Vụ nữ giám thị bị sát hại: Những cách tự bảo vệ mình khi đi taxi trong đêm vắng

Nữ giám thị Phạm Thị Oanh đã có linh tính nhận thấy sự bất thường từ người lái taxi. Chị đã bày tỏ sự lo lắng này với người khác, nhưng rất tiếc là những điều này không đủ để bảo vệ nạn nhân.
Vụ nữ giám thị bị sát hại: Những cách tự bảo vệ mình khi đi taxi trong đêm vắng
Vụ nữ giám thị bị sát hại: Những cách tự bảo vệ mình khi đi taxi trong đêm vắng
loading...
Chân dung gã tài xế xe taxi ra tay sát hại cô gái trẻ vì 250 nghìn đồng
Ngày 5/7, người dân huyện Thạch Hà và TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh bàng hoàng khi thi thể của nữ giám thị coi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được vớt lên từ khu vực cầu Sú, thuộc khối 1, thị trấn Cày, huyện Thạch Hà. 
Nạn nhân đã bị gã tài xế taxi Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, trú tại khối phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) sát hại để chiếm đoạt 250 ngàn đồng khi thuê chiếc xe này chở mình đi lễ chùa.
Những tin nhắn mà Oanh nhắn cho học trò trước khi bị sát hại
Để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình, trong những trường hợp một mình phải bắt taxi trong đêm muộn, ta nên có những biện pháp cảnh giác như sau:
- Trước khi bước lên xe, dùng điện thoại chụp ảnh “tự sướng” cùng chiếc xe và biển số xe. Tỏ vẻ cho tài xế biết là mình đã gửi ảnh đến người thân hoặc đăng lên mạng xã hội. Nói cho tài xế biết là thói quen “tự sướng” đó mục đích là để bạn bè và người nhà yên tâm và luôn biết mình đang ở đâu, làm gì.
- Chỉ nên ngồi ở hàng ghế sau, không ngồi ghế ngang hàng với tài xế. 
- Nếu cảm thấy không yên tâm, bạn có thể bịa ra lý do tài xế này rất giống một người thân, sau đó bạn chụp ảnh chân dung tài xế và nói rằng sẽ gửi cho người thân để họ xem.
- Khi lên xe, nếu thấy lái xe đi vào đường vắng, hãy gọi điện (hoặc giả vờ gọi điện) cho người thân, cố ý nói đủ to để tài xế biết là mình đã quay clip quang cảnh xung quanh, chân dung của tài xế và gửi clip đó cho người thân.
- Bình tĩnh trò chuyện với tài xế và nói rằng có bạn trai hoặc người nhà đang chờ đón. Đề nghị họ đi những tuyến đường đông người, có đèn sáng.
- Hỏi tài xế rằng họ đi làm đêm có hay bị cướp không. Cố gắng bịa ra câu chuyện có người nhà hoặc bạn thân làm trong ngành cảnh sát và họ từng phải xử lý nhiều vụ cướp xe taxi.
Với những hành động trên của bạn, chúng tôi tin chắc rằng không một gã “sát thủ” lái taxi nào dám manh động. Cho dù rất quẫn bách thì những kẻ tội phạm cũng luôn tính đến phương án thoát thân. Chúng chẳng dại gì phạm tội khi biết chân dung chúng đã được gửi đi khắp nơi.
Linh Vi
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn