Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia

Sau khi gửi con tu tại nhà của sư Hồng, bé Khánh Hương đã bị bầm tím khắp người, trầy tróc mặt và gãy một cánh tay. Rồi lúc thì bé khai bị sư đánh, lúc lại khai bị cô giáo đánh.
Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia
Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia
loading...

Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia

Bé Khánh Hương sau một thời gian được gửi tu tại gia đã bị thâm tím người, gãy tay

Gửi con đi tu tại gia khi mới 7 tuổi

Công an huyện Phú Giáo – Bình Dương đang điều tra vì sao bé gái Trần Thị Khánh Hương (7 tuổi, quê Đắk Lắk) bị bầm tím tay chân, tróc trầy ở mặt và gãy 1 cánh tay. 

Cha của Khánh Hương là một thầy giáo dạy môn vật lý, mẹ em là kế toán tại một trường học ở Đắk Lắk. Cha mẹ em cho rằng em có “căn tu” nên gửi em cho nhà sư nữ tên là Hồng (có cơ sở tu tại gia thuộc xã An Bình, huyện Phú Giáo) chỉ bảo.

Song song với việc học Phật pháp bé còn học văn hóa tại lớp 1 Trường tiểu học An Bình B, huyện Phú Giáo. Ngày 3/3, cô Thương (cô giáo chủ nhiệm của bé) phát hiện trên cơ thể bé có nhiều vết bầm tín nên đã điện thoại thông báo sự việc cho mẹ của bé và báo cơ quan chức năng. 

Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia

Khắp người bé Hương bị thâm tím

Ban đầu bé khai bị sư Hồng đánh. Do đó, công an, cán bộ xã đã vào cơ sở tu tại gia mời sư Hồng về đồn thẩm vấn. Điều bất ngờ là hiện nay bé lại khai thêm rằng bé cũng bị cô Thương đánh. 

Ngày 11/3, PV đã đến cơ sở tu tại gia của sư Hồng để tìm hiểu thêm sự việc thì gặp cha mẹ Khánh Hương ở đây. Chị Hoàng Thị Hồng Hà (33 tuổi), mẹ Khánh Hương là một người theo đạo Phật. 

Chị chia sẻ về lý do không trực tiếp chăm sóc con mà gửi con vào cơ sở tu tại gia: “Nó nghe Phật pháp nhiều nên tâm nguyện nó muốn đi tu. Lúc nó học lớp mầm, nó đã nói với bạn bè nó rằng lên 7 tuổi sẽ đi tu. Ăn Tết xong đúng 7 tuổi là nó nằng nặc đòi đi luôn”. 

Chị Hà quen sư Hồng trong lần đi dâng hương kính Phật tại một ngôi chùa thuộc TP. Vũng Tàu. Do thấy Khánh Hương có căn tu nên sư Hồng nhận chăm sóc, “đào tạo” miễn phí.

Chị Hà kể, cô Thương là người chụp hình những vết bầm tím trên người Khánh Hương rồi gửi qua mạng Zalo cho chị. Cô Thương nói rằng bé Hương có vẻ đã bị bạo hành và bảo chị Hà xuống thăm bé. 

Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia

Chân cô bé Khánh Hương rất nhiều vết thương

Chị Hà tâm sự: “Tôi kéo riêng con ra hỏi sư đánh con bằng cái gì thì nó nói bằng cái roi nhỏ. Trong lòng tôi rất phân vân vì tôi thấy có cả những cái lằn rất bự mà tại sao đánh bằng cái roi nhỏ. 

Nó kêu, con không có chịu đi học đâu. Nó nói là con không muốn học cô Thương, không vô lớp cô Thương đâu. 

Tôi hỏi mãi lý vì sao thì con mới chịu nói là do bị cô đánh. Nó nói cô thường xuyên đánh nó bằng thước, đánh gãy cả thước luôn”.

Phóng viên đặt vấn đề: “Công an đang nghi ngờ sư đánh. Nếu cô giáo đánh thì cô chụp hình gửi ảnh cho chị làm chi?”. 

Chị Hà đáp: “Mình cũng không biết ý cô giáo như thế nào. Mình có nghe nói cô giáo không hài lòng về sư vì sư hay lên trường méc chuyện bé bị các bạn đánh, có bữa bị đánh sưng môi, có bữa bị chảy máu răng, máu miệng, có bạn lại đục sau lưng rất là đau”.

Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia

Tay bé cũng tương tự

Vợ chồng chị Hà đang làm đơn gửi cơ quan chức năng làm sáng tỏ liệu cô giáo chủ nhiệm có đánh Khánh Hương hay không. 

Chồng chị Hà nói: “Con bé nó nói cô giáo cũng đánh nữa. Nếu để sư ôm hết thì cũng tội cho sư. Chúng tôi xin rút hồ sơ (muốn bãi nại cho sư – PV) nhưng công an không chịu họ cứ đòi thụ lý thôi”. 

Lời kể của nhà sư và bé gái bị đánh

PV đã có cuộc trao đổi với sư Hồng và bé Khánh Hương về vụ việc.

Nhiều uẩn khúc vụ bé gái bị đánh bầm tím, gãy tay tại cơ sở tu tại gia

Sư Hồng

- PV: Mặt bé bị sao mà trầy cả hai bên vậy sư?

- Sư Hồng: Một bên là do bé bị bạn xô vào tường trong lớp học. Còn một bên mặt bị trầy là do mới té xe. 

- Té xe ở đâu? Có ai làm chứng không?

- Cô chở em nó đi xe trên đường. Bị người ta va quẹt nên con bé té xuống. Người ta đỡ bé lên rồi người ta đi thôi. 

- Sư có đánh bé không?

- Sư đánh trúng cái tay nó có một chút bầm với lại đánh hai cái chân nó. Cái đùi nó công an cũng nói sư đánh luôn nhưng mà nó nói với sư rằng cái này (vết tích ở đùi) là do cô Thương (giáo viên chủ nhiệm) đánh nó. 

- Tại sao sư đánh bé nhiều vậy?

- Nó lì nó nghịch nó nói dối thì mình nghĩ là mình dạy nó thôi. Mình nghĩ là 3-4 roi, 5-7 roi dạy con nít mà.

- Sư đánh bé nhiều lần không?

- Sư đánh có một lần hồi học kỳ I. Còn mấy lần kia nó viết bài dơ thì sư đánh khẽ tay nó. 

- Còn mấy lằn roi mới đây thì sao?

- Cái đó là hôm chủ nhật sư đánh đòn bé vì bé hứa suông, nói xạo, lì nghịch…

- Còn tay bé sao mà gãy vậy?

- Nói chung nó viết bài sai nên sư nắm cái tay nó. Sư tính là nắm cái tay để giữ lại rồi phát vô đít nó. Nhưng nó phản xạ tự nhiên kiểu con nít, nó quay ngược ra đằng sau thiệt là mạnh nên tay nó bị trẹo. 

Tối đó sư đắp thuốc cho nó, thấy nó vẫn bình thường, nó không đau đớn gì hết. Sư hỏi nó: “Con có đau không để sư chở con đi chụp hình”. Nó bảo con hổng có đau.

Sư thấy nó sưng tay nên đắp thuốc hai ngày nữa thì nó lặn, hết sưng, đi học bình thường. Rồi nó về chơi với thằng tiểu Đức. Thằng tiểu Đức nắm cái tay nó một cái, đau quá nên nó khóc. Tối đó tay nó lại sưng.

- Sư có nghe công an thông báo gì không?

- Sư có nghe chú công an nói kết quả giám định là 27% (ý nói tỷ lệ thương tật - PV). Sư mới nói chỗ cái tay (chỗ bị gãy) cũng tính nữa hả? Sư đánh có mấy lằn roi thôi mà. Mấy vết kia (mấy lằn roi to trên đùi) giờ nó khai là bị cô giáo đánh. 

- Nếu bé thương tật 27% thì sư bị xử lý hình sự đó!

- Sư đánh nó có mấy roi mà bị xử lý hình sự thì oan lắm. Phải chi mà sư bạo hành giống như mấy bảo mẫu, cô giáo (ý nói những người bị báo chí phản ánh) rồi bị bắt thì sư cũng chấp nhận. Đằng này sư cưng nó như trứng mỏng vậy mà bây giờ ghép sư cái tội bạo hành con nít. Gia đình nó biết, nó biết sư không có bạo hành nó. 

- PV: Cái này (lằn bầm xanh khá to ở đùi) là do ai đánh con?

- Bé Khánh Hương: Cô Thương đánh bằng thước (vừa nói vừa liếc nhìn về hướng sư Hồng - PV)

- Cô có đánh con chỗ nào nữa không?

- Tay!

- Sao mà cô đánh?

- Làm bài chậm

- Sư Hồng đánh con chỗ nào?

- Chân!

- Thế còn mặt con bị sao vậy?

- Té xe ạ.

- Tay con sao mà gãy?

- Sư Hồng nắm tay con, con tự vung ra đằng sau nên bị gãy. 

Cô giáo bật khóc

Trưa 11/3, tại Trường Tiểu học tiểu học An Bình B, cô Thương kể: “Các phụ huynh đưa con đi học nói với tui rằng: 'Chị ơi sao con bé này (Khánh Hương) bị trầy mặt mũi vậy?'.

Tui có hỏi bé thì bé nói là do bé bị té, do này, do kia. Rồi thấy bé bị đau tay, tui kiểm tra mới biết trong người cháu có vết bầm”. 

Cô Thương đã bật khóc tức tưởi khi nghe thông tin cha mẹ em Khánh Hương đang làm đơn nhờ cơ quan chức năng làm rõ việc cô Thương có đánh Khánh Hương không. 

Lãnh đạo nhà trường thì khẳng định, cô Thương công tác hơn 20 năm, chưa bao giờ bị phản ánh là đánh học trò. 

Thượng tá Phan Văn Chung, Trưởng Công an huyện Phú Giáo xác nhận phía công an đã đưa bé gái đi giám định tỉ lệ thương tật. Điều tra viên phụ trách vụ án không thừa nhận mình đã nói với sư Hồng rằng bé bị thương tật 27%.

(Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi)

Phú Bình Chánh

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình