Nhảy lầu từ tầng 5 vì… nghe thấy tiếng “ma quỷ” xúi giục

Nhiều thân nhân và người bệnh đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh ở lầu 5 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An hốt hoảng khi nghe tiếng la hét náo loạn: “Có người nhảy lầu, có người nhảy lầu”. Xem xét kỹ, mọi người nhìn thấy nạn nhân nhảy lầu đang nằm bất động trên mái tôn ở phía mặt ngoài khu vực lầu 2.
Nhảy lầu từ tầng 5 vì…  nghe thấy tiếng “ma quỷ” xúi giục
Nhảy lầu từ tầng 5 vì… nghe thấy tiếng “ma quỷ” xúi giục
loading...

Nhảy lầu từ tầng 5 vì…  nghe thấy tiếng “ma quỷ” xúi giục

Mái tôn nơi ông Hai rơi xuống

Thoát chết vì rơi trúng mái tôn

Khoảng 14 giờ chiều ngày 9/3, nhiều thân nhân và người bệnh đang điều trị tại Khoa Nội thần kinh ở lầu 5 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An hốt hoảng khi nghe tiếng la hét náo loạn: “Có người nhảy lầu, có người nhảy lầu”. 

Trước đó, có người nhìn thấy 1 bệnh nhân bất ngờ lao ra cửa sổ, nhảy xuống đất. Xem xét kỹ, mọi người nhìn thấy nạn nhân nhảy lầu đang nằm bất động trên mái tôn ở phía mặt ngoài khu vực lầu 2. Công tác cứu hộ được tiến hành và sau đó nạn nhân được đưa vào cấp cứu. 

Bác sĩ Võ Công Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An, cho biết người nhảy lầu tự tử là ông Nguyễn Văn Hai (SN 1967, ngụ ấp 5, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An). 

Cú rơi từ lầu 5 xuống mái tôn lầu 2 không làm ông Hai thiệt mạng, nhưng ông bị gãy ụ ngồi của xương chậu trái, rạn nứt xương sườn. 

“Ông Hai được đưa vào điều trị ở Khoa Nội thần kinh vào chiều 4/3 với triệu chứng yếu 2 chân, hạ canxi. Bệnh viện phát hiện ông này có triệu chứng nghiện rượu, tâm thần không ổn định. 

Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn chuyên khoa tâm thần, dự kiến sáng 10/3 sẽ chuyển ông ta qua Bệnh viện tâm thần Long An để điều trị hội chứng cai rượu và đã có thông báo cho ông Hai biết. Nhưng mới tính như vậy thì chiều 9/3 ông Hai bất ngờ nhảy lầu tự tử”, bác sĩ Luận cho biết. 

Nhiều người trong bệnh viện cho rằng, may là ông Hai rơi xuống trong tư thế ngồi nên chỉ bị chấn thương vùng xương chậu. Nếu ông ta rơi cắm đầu xuống mái tôn thì khó bảo toàn mạng sống.

Liên tục vào bệnh viện cấp cứu vì rượu

Theo nhiều bệnh nhân ở Khoa Nội thần kinh, ông Hai vào nằm viện một mình, không có người thân chăm sóc nên rất buồn. Trước khi nhảy lầu tự tử, ông Hai có nói bị mất 2,5 triệu đồng tiền dùng để đóng viện phí. 

Tuy nhiên, bác sĩ Luận cho biết ông chưa hề nghe thông tin này và chuyện ông Hai bị mất 2,5 triệu đồng là không có căn cứ. Theo bác sĩ Luận, hiện nay vẫn chưa thể xác định nguyên nhân vì sao ông Hai nhảy lầu tự tử, nhưng chắc chắn không phải do áp lực viện phí, bởi lẽ ông Hai có bảo hiểm y tế và chi phí điều trị bệnh của ông không cao. 

Nhảy lầu từ tầng 5 vì…  nghe thấy tiếng “ma quỷ” xúi giục

Bệnh viện nơi ông Hai nhảy lầu tự tử

Các bác sĩ ở Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết thêm, từ năm 2011 đến nay ông Hai đã vào bệnh viện cấp cứu 6 lần, riêng trong năm 2015 vào cấp cứu 2 lần, còn những lần khám bệnh ở phòng khám của bệnh viện thì không thống kê được. 

Hầu như tất cả những lần ông Hai vào bệnh viện cấp cứu đều có liên quan đến… rượu. 

Tâm sự của ông Hai: “Tui bị… ma quỷ xui khiến!”

PV đã tiếp xúc với ông Hai trong phòng cấp cứu, lúc ông đã tỉnh táo. Ông Hai kể rành rọt: “Tui làm nghề sửa xe gắn máy, nhưng hễ có tiền là nhậu với bạn bè, ngày nào cũng nhậu, mỗi ngày uống 2-3 xị rượu”.

- PV TT&ĐS: Bệnh của ông không nặng, chữa trị sẽ hết, vậy tại sao ông nhảy lầu? Trước đó ông có bị mất tiền như có người nói hay không?

- Ông Nguyễn Văn Hai: Tui đâu có ý định nhảy lầu tự tử? Hình như có… ma quỷ gì đó xui khiến, cứ biểu tui nhảy lầu, nên tui nghe sao làm vậy. Lúc nhảy tui không nhớ gì hết, chỉ nghe lùng bùng lỗ tai và tỉnh dậy đã thấy được mọi người cứu, đưa xuống đất. 

Tui cũng không bị mất tiền. Lúc tui vào viện, trong túi tui chỉ có 500.000đ, mua lặt vặt thứ này thứ nọ, bây giờ còn khoảng 300.000đ trong túi, mất đâu mà mất!

- Nghe nói ông nhậu triền miên nên vợ con bỏ hết, không ai vào bệnh viện chăm sóc ông?

- Tui bạn bè nhiều, nhậu nhẹt nhiều nên vợ tui gây lộn hoài, rồi bả chịu hết nổi, đưa đơn ra tòa ly hôn. Con gái lớn tui thì theo chồng, còn đứa nhỏ về ở với bà nội của nó. Chắc tại tui nhậu nhiều quá nên ai cũng chán, bỏ rơi tui. Tui buồn quá nên càng ngày càng nhậu nhiều hơn.

- Vậy lúc ông bị bệnh ai đưa ông vào bệnh viện?

- Khi thấy yếu, mệt trong mình, tui kêu xe ôm chở tui vào bệnh viện chớ đâu có người thân nào đưa vào.

- Ông may mắn nhảy từ lầu 5 xuống mà không chết, vậy ông đã bỏ ý định làm liều chưa?

- Chắc không dám đâu chú ơi. Tui bị vợ con bỏ, buồn thì nhậu, nhưng tui có nghề nghiệp ổn định, thu nhập đàng hoàng, dại gì mà tự tử. Mà tui đã nói rồi, hình như có ma quỷ gì xúi tui nhảy lầu đó.

- Nghe nói ông chuyên sửa xe gắn máy chở hàng của Trung Quốc, thu nhập rất cao, sao ông không cai rượu, làm lại cuộc đời để con cái, người thân quay về?

- Khó quá, nhậu quen rồi, không nhậu thì… buồn lắm.

- Ông uống rượu lâu chưa mà nói là không bỏ rượu được?

- Tui uống rượu thường xuyên hơn chục năm rồi. Trước cũng có uống mà ít, chỉ khi đi đám tiệc mới nhậu. Từ khi hành nghề sửa xe gắn máy Trung Quốc thì bạn bè, mối mai quen biết nhiều quá, anh em rủ rê, mời mọc, không nhậu không được…

An Hòa

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình