Nguyên trưởng phòng của thanh tra tỉnh treo cổ, 2 bà vợ giành nhau… quyền tẩm liệm

Cái chết ông Đ. - Nguyên trưởng phòng của thanh tra tĩnh đã dẫn đến nhiều luồng dư luận. Nhưng chuyện khiến người dân chú ý hơn là việc hai bà vợ của ông Đ. giành nhau… quyền tẩm liệm.
Nguyên trưởng phòng của thanh tra tỉnh treo cổ, 2 bà vợ giành nhau… quyền tẩm liệm
Nguyên trưởng phòng của thanh tra tỉnh treo cổ, 2 bà vợ giành nhau… quyền tẩm liệm
loading...

 Nguyên trưởng phòng của thanh tra tỉnh treo cổ, 2 bà vợ giành nhau… quyền tẩm liệm

Cái chết của ông Đ. khiến dư luận xôn xao

Vào khoảng 23 giờ 30 đêm  ngày 18/3, lực lượng tuần tra của Công an phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phát hiện ông N.Q.Đ. (53 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra tỉnh Kiên Giang) treo cổ tự tử trong căn nhà ở hẻm 7 đường Nhật Tảo, khu phố 4, phường An Bình.

Cái chết của ông Đ. dẫn đến nhiều dư luận. Nhưng chuyện khiến người dân chú ý hơn là việc 2 bà vợ của ông Đ. giành nhau… quyền tẩm liệm.

Bà Nguyễn Thị Liễu (58 tuổi, ngụ hẻm 7, khu phố 4) kể, ông Đ. sống với vợ trước có 2 người con, còn vợ sau có đứa con gần 2 tuổi. Năm ngoái bà thấy ông về sống trong căn nhà mà ông vừa treo cổ. 

“Hơn 1 tháng nay, tui thấy ổng buồn lắm. Tối nào cũng xách chai đi mua rượu, mua xúc xích về nhậu. Tui nghe người ta nói ông ấy thiếu nợ, bị đòi nên buồn. Nghe nói trước đây ổng làm thanh tra tỉnh, rồi có vợ nhỏ nên bị vợ lớn làm lùm xùm nên mất chức. Có thể ổng buồn 2 chuyện này mà tự vẫn”, bà Liễu suy đoán. 

Bà P. (ở ấp Trung Quý, xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang), người vợ sau của ông Đ., kể rằng, trước đây bà nghe ông Đ. phân bua là sống với vợ trước không hạnh phúc. 

Năm 2013, khi ông Đ. sắp ly hôn thì bà Ng. (vợ trước) đến cơ quan ông quậy, do hay tin ly hôn xong ông Đ. sẽ cưới bà P. (nhỏ hơn ông Đ. đến 18 tuổi). Do đó, trong năm 2013, ông Đ. xin nghỉ việc, ly hôn vợ trước và làm đám cưới với bà. 

Nguyên trưởng phòng của thanh tra tỉnh treo cổ, 2 bà vợ giành nhau… quyền tẩm liệm

Căn nhà nơi ông Đ. treo cổ tự vẫn 

Bà P. cho hay, bà sống với ông Đ. và sinh được đứa con trai hiện 18 tháng tuổi. Bà làm kế toán ở một trại giam. Vợ chồng bà có 2 căn nhà, một căn ở TP. Rạch Giá (nơi ông Đ. treo cổ), căn còn lại mới xây hơn 3 tháng, nơi bà đang sinh sống. 

Ông Đ. làm việc trong ngành Thanh tra hơn 20 năm thì nghỉ. Thời gian gần đây bà không thấy ông Đ. có biểu hiện gì bế tắc. Bà chỉ thấy ông Đ. buồn chuyện ngày xưa còn đương chức thì được trọng vọng, giờ bạn bè đổi khác khi ông xin nghỉ. 

Theo bà P., 2 ngày trước khi ông Đ. chết, ông còn ở nhà với bà ở huyện An Biên. Chuyện làm ăn của ông Đ. bà không nắm rõ nhưng lúc ông Đ. còn chức quyền thì người này người kia kêu cho mượn tiền. Sau khi ông Đ. nghỉ việc thì người ta kiếm đòi. Có thể vì buồn chuyện này mà ông Đ. tự vẫn.

Bà P. cho biết thêm, ông Đ. bị bệnh ung thư bao tử đang điều trị theo phác đồ của Bệnh viện Từ Dũ. Lúc mới cưới nhau, ông Đ. vẫn còn phong độ, nhưng rồi sức khỏe ngày càng suy kiệt. 

Ông Đ. uống thuốc trị bệnh, bị rụng tóc nhiều. Do đó, bà nghĩ cũng có thể do ông Đ. bị bệnh, sợ làm khổ vợ con nên tự vẫn. 

Bà P. cũng xác nhận, ngày 19/3, bà Ng. và các con đến nhà ông Đ. định nhận thi hài về chôn cất, nhưng bà P. không cho và phải nhờ công an giải quyết. Sau đó xác ông Đ. được bà Ng. đưa về huyện An Biên làm đám tang, rồi đưa về TP. Cần Thơ chôn cất.

Vĩnh Sơn

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn