Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong

Do mâu thuẫn với chồng, chị Huế (ở Hải Dương) đã bắt 2 con uống thuốc trừ sâu tự vẫn cùng mình, nhưng do cháu Hoàng không chịu uống nên chị đã lấy dao đâm vào ngực con khiến cháu tử vong tại chỗ, rồi ép cháu Huy uống. Hiện, người mẹ đã tử vong, cháu Huy đang cấp cứu.
Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong
Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong

Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong

Cháu Huy đang được điều trị ở Bệnh viện Nhi trung ương (Ảnh Vietnamnet)

Con trai không chịu uống thuốc sâu, người mẹ nhẫn tâm dùng dao đâm vào ngực con  

Chiều ngày 19/4, tại thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đã xảy ra vụ thảm án chấn động dư luận. Người mẹ là Trần Thị Huế (SN 1982, trú thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành) nhẫn tâm sát hại hai con của mình là Nguyễn Mạnh Huy (SN 2008) và Nguyễn Mạnh Hoàng (SN 2011) rồi tự sát. 

Cháu Hoàng đã tử vong tại chỗ, còn chị Huế và cháu Huy được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi trung ương trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị T. (bà trẻ của cháu Huy) gạt nước mắt cho biết, chị Trần Thị Huế đã tử vong lúc 11 giờ ngày 20/4 và đang được gia đình chuyển về nhà lo hậu sự. Còn cháu Huy đã qua cơn nguy kịch, hiện đang lọc máu và điều trị đặc biệt tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương.

Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong

Bà T. xót xa kể lại sự việc đau lòng (Ảnh Soha)

Bà T. xót xa kể lại thảm cảnh xảy ra trong ngôi nhà nhỏ: “Chiều ngày 19/4, bố cháu đón hai đứa nhỏ về nhà, sau đó đi đá bóng và để hai đứa ở nhà với mẹ. Bị kịch xảy ra chỉ sau đó ít phút”.

“Huế bắt cháu Hoàng uống trước nhưng cháu không chịu uống nên nó đã lấy dao đâm vào ngực cháu rồi ép cháu Huy uống. Sợ quá, Huy cho vào miệng ngậm rồi chạy ra ngoài kêu cứu.

Bà nội nghe tiếng kêu vội chạy vào thì thấy thằng em đang gục trên tay mẹ, thằng anh lảo đảo chạy ra vườn. Bà vội hô hoán hàng xóm sang cứu người rồi ngất lịm tại chỗ. Huế cầm dao lên đâm vào ngực mình, cả 3 mẹ con gục xuống", bà T. kể tiếp.

Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong

Người thân nạn nhân bàng hoàng trước sự việc đau lòng (Ảnh Baomoi)

Kể đến đây, bà T. khóc nức nở: "Thương hai đứa nhỏ quá. Mới đi học về đã có cái gì để ăn đâu. Thế mà mẹ chúng nó nhẫn tâm xuống tay với cả hai đứa con thơ của mình. Đau xót lắm...”.

Thảm án xảy ra sau khi hai vợ chồng lên chính quyền giải quyết thủ tục ly hôn 

Ngồi lặng lẽ trong góc nhà, ông Nguyễn Văn Tuyến (bố chồng chị Huế) không giấu nổi đau đớn, nói: “Sáng 20/4, gia đình làm lễ tang cho cháu Hoàng xong thì tới gần trưa thì nhận được tin con dâu tôi đã không qua khỏi. Cháu Huy may mắn đã tỉnh trở lại. Hiện gia đình đang làm thủ tục đưa con dâu tôi về gia đình làm tang”.

Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong

Vụ việc đau lòng rúng động cả một vùng quê (Ảnh Dân trí)

Ông Tuyến chia sẻ thêm: “Bây giờ sự cũng đã rồi. Có trách cái Huế cũng không được. Phía bên ngoại cũng có xin gia đình đưa Huế về quê ở huyện Ninh Giang làm tang. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý vì dù chúng nó có làm đơn ly hôn nhưng tòa án chưa giải quyết, Huế vẫn là con dâu nhà này”.

Bà Nguyễn Thị L. (hàng xóm của chị Huế), cho biết, sáng ngày 19/4, vợ chồng chị Huế còn lên tòa án huyện giải quyết việc ly hôn thì đến chiều đã xảy ra thảm án đau lòng.

Người mẹ giết hai con rồi tự vẫn ở Hải Dương đã tử vong

Hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân (Ảnh Dân trí)

Nói về tình trạng sức khỏe của cháu Huy, Ths.BS Đậu Việt Hùng, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết: “Ngay sau khi nhập viện, cháu Huy được lọc máu, chạy hấp thụ paraquat, điều trị theo nhóm thuốc và corticoid nhằm sơ hóa phổi tránh những tổn thương sau này. Hiện chúng tôi chưa thể tiên lượng điều gì, vẫn đang tiếp tục theo dõi và phải chờ điều trị hết liệu trình mới có thể đánh giá cụ thể”.

Hiện vụ việc vẫn được cơ quan Công an tỉnh Hải Dương khẩn trương điều tra làm rõ.

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn