Nghi vấn về cái chết của ông sếp trẻ Ngân hàng BIDV Long An

Sau kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ vua Hùng, lực lượng chức năng đã bất ngờ phát hiện vị Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Long An, chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng, thi thể đang trong giai đoạn phân hủy.
Nghi vấn về cái chết của ông sếp trẻ Ngân hàng BIDV Long An
Nghi vấn về cái chết của ông sếp trẻ Ngân hàng BIDV Long An

Nghi vấn về cái chết của ông sếp trẻ Ngân hàng BIDV Long An

Công an đến nhà ông Thư khám nghiệm hiện trường

Vợ đẹp con ngoan, gia đình hạnh phúc, có được chức vụ đáng mơ ước khi chưa đầy 40 tuổi, việc ông Đặng Văn Thiên Thư, Phó Giám đốc BIDV tự sát khiến người thân bàng hoàng.

Trước đó, sáng 19/4, các nhân viên BIDV chi nhánh Long An đi làm khá sớm sau kỳ nghỉ lễ. Nhưng đến công sở được một lúc, nhiều nhân viên bồn chồn khi thấy đã quá giờ vào việc, mà sếp của họ là ông Thiên Thư vẫn chưa tới nhiệm sở.

Một nhân viên nóng ruột gọi điện thoại cho ông Thư nhưng không được. Đây là điều bất thường, bởi thường lệ, ông Thư luôn đi làm đúng giờ, là một trong những người gương mẫu nhất cơ quan. Từ nhà ông Thư đến trụ sở cơ quan cũng rất gần, chỉ hơn 1km và đoạn đường này chưa bao giờ kẹt xe.

Ông Thư phụ trách kho quỹ, nếu đến chậm sợ sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng, do không thể mở két tiền, nên các nhân viên liền tới nhà ông để tìm. Đến nơi, nhân viên phát hiện của nhà khóa bên trong, ghé sát vào cửa để gọi thì ngửi thấy có mùi hôi.

Một người hàng xóm cho biết, mùi hôi này đã phát sinh từ ngày hôm trước, nhưng cũng không ai nghi ngờ gì vì trước đó vợ con ông Thư đang đi du lịch ở Đà Lạt. Gọi cửa không được, nghi có chuyện chẳng lành, nhân viên của ông Thư chạy lại nhà người thân của ông ở gần đó nhờ phá cửa.

Cửa mở ra, mọi người như rụng rời tay chân khi phát hiện ông Thư đã chết trong tư thế treo cổ. Do cửa đóng kín mấy ngày nên mùi tử khí từ trong nhà xộc ra. Công an lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường, làm rõ vụ việc.

Các nhân viên của BIDV nhiều người đã bỏ việc, chạy đến nhà ông Thư vì bình thường ai cũng quý mến ông.

Nhiều người, nhất là những đồng nghiệp trẻ ở cơ quan ai cũng bảo ông Thư là một cán bộ trẻ, có năng lực, làm việc có trách nhiệm… Chính vì thế đã xuất hiện nhiều thắc mắc liên quan đến cái chết của ông. Người thì cho rằng ông Thư chết vì vướng bệnh nan y, người thì bảo có thể do buồn chuyện gia đình (lúc phát hiện ông Thư chết, vợ và 2 con nhỏ của ông đang đi du lịch ở Đà Lạt). 

Nghi vấn về cái chết của ông sếp trẻ Ngân hàng BIDV Long An

Mọi người như rụng rời tay chân khi phát hiện ông Thư đã chết trong tư thế treo cổ  (Ảnh minh họa)

Vợ ông Thư khi hay tin dữ đã khóc ngất trong điện thoại nhưng đường bộ từ Đà Lạt về Long An có sự cố nên ách tắc. Bà và các con phải mua vé máy bay, chờ đến 20h cùng ngày mới có chuyến bay để về lo hậu sự cho chồng. 

Vợ ông Thư kể, lẽ ra 2 vợ chồng cùng đưa con đi chơi. Nhưng do gần đây công việc của chồng quá nhiều, ông Thư thường xuyên thức khuya để giải quyết công việc, ngày chủ nhật cũng không nghỉ ngơi nên bà tự dẫn các con đi chơi. Không ngờ ông Thư ở nhà một mình và xảy ra cớ sự… 

Theo một nguồn tin khác, ông Thư tự sát vì có liên quan đến một khoản nợ cho vay khó đòi… Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian gần đây, dư luận ở Long An rất quan tâm đến việc vỡ nợ của 1 công ty kinh doanh lương thực ở huyện Thủ Thừa (Long An).

Công ty này đã thế chấp tài sản để vay hàng trăm tỷ đồng của các ngân hàng thương mại trên địa bàn Long An. Có khoảng 10 ngân hàng cùng cho công ty này vay tiền và các khoản vay đều biến thành nợ xấu. 

Trong số này, khoản cho vay mà ông Thư chịu trách nhiệm đối với công ty này khoảng 75 tỷ đồng. So với các ngân hàng khác khoản nợ xấu mà công ty lương thực này đang vay thì không lớn… Bởi có vài ngân hàng bị “dính” nợ xấu với số tiền hơn 100 tỷ đồng, có 1 ngân hàng dính khoảng 200 tỷ đồng. 

Gần đây, ông Thư làm việc với tâm trạng khá căng thẳng khi hay công ty lương thực này tuyên bố phá sản. Không riêng gì ông Thư, các lãnh đạo những ngân hàng đang cho công ty này vay đều đứng ngồi không yên vì tài sản thế chấp “có vấn đề”. Dư luận cho rằng ông Thư là người làm việc rất có trách nhiệm, chưa từng để xảy ra sai sót nào lớn nên lần này ông bị sốc tâm lý. 

Một nhân viên kể: “Với một ngân hàng lớn như BIDV, khoản nợ xấu mà anh Thư chịu trách nhiệm không phải là con số lớn. Hơn nữa, nợ xấu thì có trách nhiệm nhiều người chứ không phải một mình anh gánh nên anh chọn giải pháp này là hết sức đáng tiếc”.

An Long

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn