Nghi vấn bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị các bạn ở lớp bắt nạt

“Con gái tôi tự tử mà không nói rõ nguyên nhân. Tôi nghĩ chắc do mấy thằng con trai ở lớp hiếp đáp, bắt nạt nên nó mới suy nghĩ dại dột”, ông Tuấn đau khổ kể.
Nghi vấn bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị các bạn ở lớp bắt nạt
Nghi vấn bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị các bạn ở lớp bắt nạt
loading...

Nghi vấn bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị các bạn ở lớp bắt nạt

Bà Nguyễn Thị Nhạn bên bàn thờ con gái đầu lòng

Rời lớp học trở về nhà, nữ sinh uống thuốc cực độc

Ngày 4/4, nữ sinh Đỗ Thị Cẩm Tú (lớp 8A, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) sau khi từ lớp học trở về đã uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng em đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Gia đình nghi ngờ nguyên nhân khiến Tú tự tử là do bị các bạn nam trong lớp thường xuyên chọc ghẹo.

Em Huỳnh Quốc Bảo, bạn cùng lớp Tú cho biết, khoảng 12 giờ 30 ngày 4/4, Bảo đến lớp và thấy một nhóm nam sinh đang chặn Tú, không cho đi về, còn Tú thì nấc lên.

Em Nguyễn Phi Hùng, bạn cùng lớp kể: “Em thấy Tú đứng khóc. Sau đó, em nghe mấy bạn nam nói: 'Nó về, nó về'. Sợ Tú về, bạn T. và bạn H. nắm tay Tú kéo vô. Đau quá, Tú bấu bạn H. Bạn H. hất mạnh tay, Tú té vô một góc rồi đứng dậy đi thẳng”. 

Cha của Tú, ông Đỗ Anh Tuấn (thôn Triêm Đức, xã Xuân Quang 2) chia sẻ: “Tôi với anh vợ đang bơm nước tưới cỏ thì thấy cháu nó đạp xe về. Tôi hỏi: Sao con không đi học mà về nhà? Cháu nói con bệnh, con mệt. Tưới nước xong, tôi vô nhà thì thấy cháu nằm, nên nói: Ba đi mua thuốc cho con uống nghen? Cháu nói: Khỏi đi ba. Tôi lấy trái xoài cắt ra để hai cha con ăn. Cháu chỉ ăn một miếng rồi nằm. Tôi đi cắt cỏ cho bò, một lát sau thì ông dượng gọi điện nói 'Mày về gấp chớ con mày uống thuốc cỏ cháy (loại thuốc diệt cỏ cực độc - PV)'. 

Chạy về nhà, ông Tuấn thấy con gái đã nôn rất nhiều. Có lẽ vì quá đau đớn khi chất cực độc phát tác, Tú gắng sức sang nhà người bà con ở bên cạnh, cầu cứu. Gia đình lập tức đưa Tú đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Xuân cấp cứu, rồi chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Đêm hôm đó, thấy con nguy kịch, ông Tuấn thuê xe, nhờ bác sĩ đi cùng, chuyển viện vào Sài Gòn. Nhưng Tú đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng sớm ngày 5/4, trên đường chuyển viện. 

Con tôi tự tử mà không nói rõ nguyên nhân. Tôi nghĩ chắc do mấy thằng con trai ở lớp hiếp đáp, bắt nạt nên nó mới suy nghĩ dại dột”, ông Tuấn kể. Theo lời ông Tuấn, khoảng nửa tháng trước, Tú đi học về, kể rằng bị bạn chặn đánh. Ông đã tới nhà, nói chuyện với mẹ hai nam sinh đó. 

Mấy hôm sau, ông hỏi con gái có còn bị bạn đánh nữa không, Tú bảo không.

“Tôi cứ nghĩ mình đã đến nhà nói rõ với gia đình hai đứa đó, con gái cũng đã báo với cô giáo chủ nhiệm nên mọi chuyện đã êm xuôi, ai có ngờ đâu…” - ông thẫn thờ. 

Nghi vấn bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị các bạn ở lớp bắt nạt

Vợ chồng bà Nhạn - ông Tuấn đau đớn với câu hỏi: “Vì sao con tôi tự tử?”

Bất lực nhìn con chết trong đau đớn

Hơn 3 năm trước, vì cuộc sống quá khó khăn, ông Đỗ Anh Tuấn và vợ là bà Nuyễn Thị Nhạn gửi hai đứa con cho anh trai của bà Nhạn chăm sóc, rồi lặn lội vô miền Nam mưu sinh. Giáp Tết vừa rồi, ông Tuấn trở về nhà và quyết định không đi làm xa nữa. Bà Nhạn bàn tính với chồng khoảng giữa tháng 4 này sẽ nghỉ việc ở Bình Dương về quê chăm sóc con cái, ruộng vườn. Dự định chưa thành thì bi kịch đã tới. 

Trong ngôi nhà đơn sơ, bà Nguyễn Thị Nhạn nghẹn ngào chia sẻ: “Vào buổi tối trước ngày tự tử, cháu gọi điện, nói chuyện với tôi rất bình thường. Chiều hôm đó, tôi đang đi làm ở Bình Dương thì cha cháu điện vô, nói về đi chớ ở nhà con uống thuốc cỏ cháy sắp chết rồi.

Tôi nghe mà bủn rủn tay chân, vội chạy đi đón xe về ngoài này. Đến hơn 1 giờ sáng, tôi gặp xe chở con chuyển viện tại Cam Ranh. Lúc đó cháu vẫn còn nói được.

Cháu la: 'Ba ơi con mệt, con khó thở quá. Nóng trong ruột quá. Ba hô hấp cho con, truyền nước cho con!'. Cháu cứ kêu mệt, kêu đau, nóng ruột nóng gan. Tới Đồng Nai thì cháu cứng người, tím tái, không nói được nữa, hai hàng nước mắt cứ chảy ra, rồi cháu mất”.  

Bà Nhạn nức nở kể thêm: “Từ năm học lớp 7, ở lớp có mấy đứa con trai cứ theo chọc mà cháu không thích. Cháu về nói với cậu, cậu đã xuống báo với nhà trường, mấy thầy nói để theo dõi. Tình trạng đó cứ xảy ra miết. Cháu nói muốn xin chuyển qua lớp khác, chớ ở lớp đó chịu không được.

Trời nóng nực nhưng vô lớp cháu cũng không cởi áo khoác, cháu nói vì mấy đứa ngồi ở sau cứ khoèo con. Chuyện xảy ra chiều hôm đó chắc là quá sức chịu đựng của cháu”. 

Theo thầy Huỳnh Công Khanh, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Tú là học sinh hiền, ngoan, chăm chỉ học tập. Năm học lớp 7, Tú được nhận học bổng. Học kỳ 1 năm lớp 8, Tú là học sinh giỏi, song gần đây học lực có phần sa sút. Giáo viên chủ nhiệm đã gặp gỡ, tìm hiểu nhưng Tú không nói nguyên nhân, chỉ hứa sẽ cố gắng hơn trong học kỳ 2. Chiều 4/4, trước khi vào tiết học đầu tiên, Tú đùa giỡn với bạn, té ngã rồi bỏ về. 

Cô giáo Nguyễn Thị Hảo Sơn, chủ nhiệm lớp 8A Trường THCS Hoàng Văn Thụ nói: “Tôi chưa nhận được thông tin nào về chuyện Tú bị chọc ghẹo. Thỉnh thoảng, Tú xin phép nghỉ học về sớm với lý do bệnh, đau đầu. Tôi hỏi con bị đau lâu chưa, Tú nói lâu rồi. Chỉ có chiều ngày 4/4, Tú bỏ về mà không xin phép. Khi nghe tin Tú uống thuốc cỏ tự tử, tôi rất sốc”. 

Nguyệt Vân

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn