Nghẹn ngào tấm bằng đại học được trao ngay trước di ảnh nữ giám thị xấu số

Có mặt tại đám tang của nữ giám thị xấu số Phạm Thị Oanh, hàng trăm người dân không thể cầm lòng khi chứng kiến tấm bằng đại học được trao trước di ảnh em…
Nghẹn ngào tấm bằng đại học được trao ngay trước di ảnh nữ giám thị xấu số
Nghẹn ngào tấm bằng đại học được trao ngay trước di ảnh nữ giám thị xấu số
Nữ sinh viên xấu số Phạm Thị Oanh
Từ sáng sớm ngày 6/7, dù trời mưa như trút nước nhưng người dân xã Nhân Chính (huyện Lý Nhân, Hà Nam) vẫn tập trung rất đông để đến viếng, tiễn đưa nữ giám thị xấu số Phạm Thị Oanh (SN 1993, trú xã Nhân Chính) về nơi an nghỉ cuối cùng. Ai cũng bàng hoàng và xót xa trước sự ra đi quá đau đớn của cô sinh viên sắp tốt nghiệp này.
Hàng trăm người đã đến viếng, tiễn đưa nữ sinh viên Phạm Thị Oanh
11 giờ trưa cùng ngày, đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Huế đã có mặt tại nhà nữ sinh viên để thăm hỏi, động viên gia đình đồng thời trao bằng tốt nghiệp cho nữ sinh Phạm Thị Oanh. 
Thầy Trương Thế Quy, Phó phòng công tác sinh viên Trường Đại học Sư phạm Huế nghẹn ngào nói: “Sự ra đi đột ngột của Oanh là nỗi mất mát lớn, không gì bù đắp được đối với gia đình, thầy cô, bạn bè. Thật xót xa khi tấm bằng tốt nghiệp sau bao năm phấn đấu nay được đặt trang trọng dưới di ảnh của em…”.
Đại diện Trường Đại học Sư phạm Huế trao tấm bằng đại học nữ sinh chưa kịp nhận
Thầy Nguyễn Viết Nhi, Bí thư chi đoàn khoa Giáo dục Mầm non xúc động cho biết: “Oanh là một sinh viên ưu tú, gương mẫu trong học tập cũng như công tác tập thể. Ai cũng tiếc thương cho nữ sinh viên xấu số. Mẹ của em khóc ngất bên quan tài con gái vì quá sốc. Hàng trăm người dân có mặt cũng không thể cầm lòng khi chứng kiến tấm bằng đại học không được trao ở giảng đường mà lại trao dưới bàn thờ, trước di ảnh em…”.
Ai cũng bàng hoàng và xót xa trước cái chết của nữ sinh viên
Theo thông tin, Trường Đại học Sư phạm Huế đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 20 triệu đồng. Đoàn công tác của trường cũng trao hơn 10 triệu đồng từ các tổ chức, đoàn thể của trường phúng viếng và động viên gia đình.
Trước đó, như tin đã đưa, nữ sinh viên khoa Giáo dục Mầm non Trường Đại học Sư phạm Huế Phạm Thị Oanh được điều đến Hội đồng thi tại Hà Tĩnh để làm giám thị kì thi THPT Quốc gia trước khi nhận bằng tốt nghiệp.
Tối ngày 3/7, Oanh xin phép Hội đồng thi đi ra ngoài có việc riêng. Đến 22 giờ cùng ngày, điện thoại của Oanh không liên lạc được. Sáng hôm sau, lực lượng chức năng nhận được tin báo nữ sinh này đã bị sát hại.
Chân dung kẻ sát nhân Nguyễn Văn Tiến
Liên quan đến vụ việc, Công an Hà Tĩnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi, trú phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh), kẻ sát nhân đã giết hại nữ sinh viên Phạm Thị Oanh cướp 250 nghìn đồng về hai tội danh Giết người và Cướp tài sản.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Dân trí)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn