Ngăn chặn nhóm thanh niên “ngáo đá” chờ đánh học sinh trước cổng trường

Phát hiện một nhóm thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” mang theo hung khí, ngồi "chực chiến" trước cổng trường trung học chờ đánh học sinh, lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện cả 6 người đều dương tính với ma túy.
Ngăn chặn nhóm thanh niên “ngáo đá” chờ đánh học sinh trước cổng trường
Ngăn chặn nhóm thanh niên “ngáo đá” chờ đánh học sinh trước cổng trường
loading...

Ngăn chặn nhóm thanh niên “ngáo đá” chờ đánh học sinh trước cổng trường

Trước cổng trường THPT Hòa Lợi xảy ra vụ cự cãi và mâu thuẫn giữa các học sinh với nhau 

Vào sáng ngày 4/4, tại quán nước trước cổng trường THPT Hòa Lợi (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) xảy ra vụ cự cãi và mâu thuẫn giữa các học sinh với nhau.

Khi các học sinh vào giờ học, người dân phát hiện 5 thanh niên chạy xe máy đến trước cổng trường, bước vào bên trong quán nước với chiếc bao tải nghi chứa hung khí bên trong, mang ra phía sau cất giấu, nên đã báo Công an xã Hòa Lợi.

Khi lực lượng công an đến hiện trường kiểm tra, phát hiện bên trong bao tải có 5 tuýp sắt (đường kính 3-4, dài 70cm). Lực lượng công an xã mời nhóm thanh niên trên về trụ sở làm việc thì cả nhóm không chấp hành.

Công an xã lập tức báo Công an huyện Châu Thành tăng cường lực lượng Cảnh sát 113 xuống hiện trường, đưa cả 5 thanh niên về trụ sở làm việc. 

“Sự việc gây náo loạn trước cổng trường, may là lực lượng công an ngăn chặn kịp thời chứ không thì chưa biết hậu quả thế nào. Nhiều người còn đồn nhóm này chuẩn bị xông vào trường học truy sát học sinh nữa”, một nhân chứng cho hay. 

Cả nhóm khai gồm có Nguyễn Tấn Lợi (chưa đủ 18 tuổi); Lâm Minh Nhựt (19 tuổi); Phạm Minh Trung (21 tuổi, cùng ngụ xã Hưng Mỹ); Trần Đức Mãi (21 tuổi) và Thạch Dương (22 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Lợi).

Số hung khí mang theo là để chờ đến giờ ra chơi… đánh nhau, nhưng bị lực lượng công an phát hiện. 

Qua lời khai của nhóm thanh niên này, buổi sáng Trương Vũ L. (chưa đến 16 tuổi, học sinh lớp 10, chơi chung với 5 thanh niên trên - PV) xảy ra đánh nhau nên gọi cả “hội” nhờ mang theo hung khí, chờ đến giờ ra chơi để đánh dằn mặt bạn học. 

“Công an xã đã mời nam sinh trên đến làm việc và em này khai nhận có quen biết với nhóm thanh niên trên, và gọi đến cổng trường chờ đến giờ ra chơi để chỉ mặt, đánh bạn học”, một công an viên cho hay. 

Phát hiện nhóm thanh niên có biển hiện “ngáo đá” nên lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện cả 6 người đều dương tính với ma túy. Lực lượng công an xã đã lập biên bản vi phạm và củng cố hồ sơ xử lý nhóm thanh niên này số tiền trên 11 triệu đồng về việc tàng trữ, mang theo hung khí để đánh nhau.

Thanh Linh

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình