Nạn cướp giật Sài Gòn: Thâm nhập thế giới ngầm phía sau những vụ trộm cướp (Kỳ 5)

Hàng đêm, nhiều băng nhóm, đối tượng trộm, cướp thường tập trung ở các vũ trường, quán bar, khu vực trung tâm ở Sài Gòn để vui chơi. Số tiền gây án của các đối tượng thường đổ vào việc thác loạn, chơi ma túy đá và sử dụng rượu mạnh.
Nạn cướp giật Sài Gòn: Thâm nhập thế giới ngầm phía sau những vụ trộm cướp (Kỳ 5)
Nạn cướp giật Sài Gòn: Thâm nhập thế giới ngầm phía sau những vụ trộm cướp (Kỳ 5)
loading...

Nạn cướp giật Sài Gòn: Thâm nhập thế giới ngầm phía sau những vụ trộm cướp (Kỳ 5)

Một trong những "chợ kẹo" phóng viên thâm nhập

Theo giang hồ vào tận chốn chơi hoang

Sau một thời gian dài tiếp cận, chúng tôi được Hùng “lùn” - một tay giang hồ số má ở khu vực bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP. HCM) tin tưởng. Hùng “lùn” hứa sẽ dẫn chúng tôi đến một quán bar để ăn chơi cho biết mùi. 

Hùng “lùn” hẹn chúng tôi đến một quán bar ở quận 1 để cùng dự buổi tiệc sinh nhật một tay anh chị ở khu vực quận Thủ Đức. “Vào đó, mấy chú tò mò táy máy chụp ảnh chụp hình bị bảo vệ phát hiện là coi như nằm viện. Tất cả máy móc đều bị giữ lại trước khi vào bên trong quán bar”, Hùng căn dặn.

Đúng 23 giờ 30, chúng tôi đến quán bar. Lúc này, trước cửa quán, những chiếc xe ô tô đắt tiền đã đậu đầy. Vài ba phút, chúng tôi lại thấy có ô tô, taxi dừng lại trước cửa quán bar và từng tốp thanh niên bước xuống với vẻ mặt rất kênh kệu, đầy vẻ ta đây.

Nạn cướp giật Sài Gòn: Thâm nhập thế giới ngầm phía sau những vụ trộm cướp (Kỳ 5)

Các loại thuốc lắc mà công an thu giữ tại vũ trường

Mấy vệ sĩ gác cửa tướng tá cũng giống dân anh chị nhưng thấy khách vào lại chào đón “nhún nhường”. Sau khi hít một hơi thật sâu để lấy tự tin, chúng tôi cùng Hùng “lùn” bước vào quán. 

Vừa qua một lớp cửa, nhân viên đã chặn lại “hỏi chuyện”. Sau khi nghe Hùng “lùn” nói đi dự tiệc sinh nhật của đại ca Thủ Đức, tay nhân viên này mới nở nụ cười và yêu cầu chúng tôi gửi lại đồ cá nhân, không được mang vào.

Vừa vào bên trong, chúng tôi đã bị choáng bởi nhạc vũ trường dội đùng đùng cùng ánh đèn laser đổi màu liên tục như phụ họa theo thứ nhạc chỉ hợp để cuồng quay.

Vừa đến bàn tiệc của tay giang hồ, chúng tôi thấy trên bàn gần cả chục chai rượu Tây loại đắt tiền. Song đây không phải là “món” chính chiêu đãi khách. “Rượu chỉ là khai vị thôi, ma túy mới là “món chính”, Hùng “lùn” ghé sát tai tôi tiết lộ. 

Quan sát xung quanh, chúng tôi nhận thấy, cứ cách khoảng 2 mét là có bảo vệ và một nhân viên quán bar đứng canh. Hiển nhiên, nhiệm vụ của những người này là quan sát mọi hoạt động xung quanh. 

Vừa cụng ly với một thanh niên ngồi cùng bàn, hắn đã kề tai rủ rê: “Mới vào đây chơi hả? Có chơi hàng không? Món này là hàng nhẹ, không nghiện ngay đâu mà sợ”.

Tôi chưa kịp phản ứng, gã thanh niên đã ngoắc tay yêu cầu một nhân viên gần đó đến gần. Cả hai nói với nhau chuyện gì đó. Rồi ít phút sau, nhân viên này quay lại, lấm lét lấy ra một bọc nylon, bên trong có chứa chất bột màu trắng đưa cho gã thanh niên. Anh này móc ra mấy tờ 500.000 đồng đưa cho nhân viên quán bar. 

Ngay lập tức, gã thanh niên cầm túi nylon đổ ít bột lên bàn tay, rồi đưa lên mũi hít lấy hít để. Hít vài hơi, gã ngửa mặt cho ánh đèn laser rọi vào rồi lại hít tiếp, sau đó gã lắc lư như điên dại. 

Nạn cướp giật Sài Gòn: Thâm nhập thế giới ngầm phía sau những vụ trộm cướp (Kỳ 5)

Các tiếp viên hở hang tại một quán bar công an ập vào kiểm tra

Hùng “lùn” nói: “Nó phê thuốc đó mà, có gì lạ đâu”. Sau một lúc lắc lư “thưởng thức” mùi vị của thuốc lắc dạng bột, gã thanh niên chuyền tay đưa bịch nylon cho những thành viên trong bàn. 

Đến hơn 1 giờ sáng, một nhóm thanh niên 6 người từ bên ngoài đi vào, ngồi ở dãy bàn gần chúng tôi. Chưa kịp khui rượu, một nam thanh niên đã ngoắc tay gọi một bảo vệ tới. Họ thì thầm vào tai một điều gì đó không rõ. 

Khoảng 5 phút sau, viên bảo vệ quay lại, dúi vào tay của gã thanh niên một vật, còn gã thanh niên đưa lại tiền. Gã thanh niên cẩn trọng mở bịch nylon có chứa bột màu trắng, rồi cầm cái ống rắc bột vào mu bàn tay, đưa lên mũi hít mạnh rồi lắc lư. 

Lúc sau, nhóm này sang bàn chúng tôi để “giao lưu”. Tôi ghé tai gã thanh niên hỏi: “Lúc nãy mày chơi hàng gì mà nhìn “phê” quá?”. Gã cười đáp: Khay, giá 1 chai (một triệu đồng/1 bịch)”.

Thu nhập một đêm bạc tỷ

Ngoài những màn chơi ma túy, thuốc lắc, qua những ngày thâm nhập thực tế, chúng tôi còn chứng kiến nhiều vụ đánh nhau giữa các băng nhóm. Cụ thể, vào rạng sáng 11/12/2015, tại một vũ trường trên đường Lý Tự Trọng, lực lượng bảo vệ do Tùng “ca” cầm đầu đã phải tăng cường quân số để ngăn chặn việc hai nhóm ở bàn VIP số 4 và số 7 dùng chai rượu đánh nhau. 

Nguồn tin từ trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy cho biết, các băng nhóm chơi ở quán bar thường có hàng nóng (súng) nên chúng rất manh động.

Một trinh sát cho biết: “Hàng đêm, nhiều băng nhóm, đối tượng trộm, cướp thường tập trung ở các vũ trường, quán bar, khu vực trung tâm để vui chơi. Số tiền gây án của các đối tượng thường đổ vào việc thác loạn, chơi ma túy đá và sử dụng rượu mạnh… Vấn đề này cũng đã được công an thành phố nắm bắt và lập chuyên án triệt phá”.

Nạn cướp giật Sài Gòn: Thâm nhập thế giới ngầm phía sau những vụ trộm cướp (Kỳ 5)

Các gói bột trắng được các tay chơi truyền tay nhau

Cũng theo nguồn tin riêng, hầu hết các quán bar, vũ trường đều hoạt động từ 1-3 năm rồi ngưng. Nguyên nhân thường do các nhóm giang hồ, trộm cướp đâm chém nhau, giành địa bàn. 

Ngoài ra, các quán bar, vũ trường cũng rất dễ bị rút giấy phép khi bị kiểm tra vì sai phạm ở những nơi này rất nhiều.

Một trinh sát hình sự giải thích: “Chỉ cần hoạt động chừng 1 năm là chủ quán bar, vũ trường đã giàu to. Vì số tiền lợi nhuận mỗi đêm của các vũ trường lên đến bạc tỉ. Riêng chai nước suối đã bán với giá từ 100.000-150.000 đồng, đĩa trái cây 700.000-1 triệu đồng, chưa kể tiền bán rượu, bán ma túy,thuốc lắc…”.

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, hiện nay ở trung tâm Sài Gòn có gần 10 vũ trường. Đứng đầu trong băng nhóm “bảo kê” là các tay anh chị phía Bắc. Dân kinh doanh vũ trường cho biết thêm, có cả những tay anh chị có khả năng giúp các vũ trường “chui” hoạt động, đó là Dũng “gà”, ông Tùng, bà Cúc, bà Tú “thẹo”...

(Còn nữa)

An Nhiên  - Yên Hòa

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình