Nạn cướp giật Sài Gòn: Khi cướp chuyển hướng, nhắm vào những nạn nhân khó ngờ (Kỳ 2)

Khi các tiệm vàng, hàng quán lớn tăng cường bảo vệ thì những tên cướp manh động đã bất ngờ chuyển hướng tấn công sang các cửa hàng nhỏ lẻ. Ngoài ra, chiêu “giả đánh ghen để cướp” cũng được chúng dùng thường xuyên.
Nạn cướp giật Sài Gòn: Khi cướp chuyển hướng, nhắm vào những nạn nhân khó ngờ (Kỳ 2)
Nạn cướp giật Sài Gòn: Khi cướp chuyển hướng, nhắm vào những nạn nhân khó ngờ (Kỳ 2)
loading...

Nạn cướp giật Sài Gòn: Khi cướp chuyển hướng, nhắm vào những nạn nhân khó ngờ (Kỳ 2)

Chị T. người bị tên cướp bóp cổ

Cô diễn viên trẻ đẹp bị “đánh ghen”

Dù chuyện xảy ra cách đây đã lâu nhưng chị Trần Ngọc Bích (ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai) vẫn còn sốc khi kể lại chuyện bị giả đánh ghen để cướp. Vụ việc xảy ra trên quốc lộ 1K (giáp ranh giữa quận Thủ Đức, TP. HCM) với thị xã Dĩ An, Bình Dương. 

Nạn cướp giật Sài Gòn: Khi cướp chuyển hướng, nhắm vào những nạn nhân khó ngờ (Kỳ 2)

Diễn viên Ngọc Bích bị dàn cảnh đánh ghen

Hôm đó, chị Bích chạy chiếc xe tay ga di chuyển từ TP. Biên Hòa theo quốc lộ này để vào Sài Gòn học lớp đào tạo diễn viên điện ảnh. Chị kể: “Tôi đang chạy xe máy thì nghe tiếng một người đàn ông từ phía sau vọng tới: ‘Con đĩ kia dừng lại! Dừng lại’. 

Tôi đang vội với lại nghĩ chắc ông đó kêu ai nên tôi tiếp tục chạy. Lát sau ông đó (cởi trần) chạy xe máy áp sát xe tôi quát lớn: ‘Con đĩ mày thừa lúc tao ngủ trưa rồi trốn đi trai hả mày. Mày về mày chết với tao".

Lúc đó, chị Bích phát hoảng. Chị không hiểu vì sao người đàn ông dáng vóc hầm hố kia lại nói chị là vợ hắn và đòi đánh chị. Chị hoảng hơn khi thấy người đàn ông hung hãn kia không đi một mình mà còn có 2-3 đồng bọn đi sát phía sau. 

Lúc này chị lóe lên ý nghĩ họ đang muốn dàn cảnh để cướp tài sản. Chị chưa kịp phản ứng gì thì nhóm người lạ ép xe chị sát vào lề. Gã đàn ông cởi trần bặm trợn nọ vẫn cứ chửi té tát vào mặt chị để người đi đường biết chị đang “bỏ nhà trốn theo trai”. 

Nhiều người đi ngang cứ tưởng màn kịch này là thật nên lắc đầu, không can thiệp. Trong lúc bọn người lạ định cướp xe chị thì chị tháo khẩu trang kêu cứu. 

Rất may ngay vị trí chị lâm nạn có một tiệm tạp hóa đang đông người nên nhóm người lạ mặt không dám manh động. 

Người buôn bán nhỏ lẻ cũng bị tấn công

Gần đây, tại khu vực nội thành TP. HCM, khi những tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh lớn tăng cường công tác an ninh thì những cửa hàng nhỏ lẻ, ít người trông coi đang trở thành “điểm mồi” của cướp. 

Chị P.T.T (49 tuổi, chủ cửa hàng quần áo tại Q.6, TP.HCM) vẫn sợ hãi mỗi khi nhắc lại vụ cướp ở cửa hàng của chị: “Sự việc xảy ra khoảng chừng gần 6 giờ tối 3/1/2016. 

Lúc đó tôi đang bán hàng, do tiệm quần áo nhỏ nên có mình tôi trông coi. Ông xã thì đi đón con trai nhỏ ở trường. Ổng mới đi một lúc thì có một thanh niên vô mua hàng. Người này vẫn lựa đồ bình thường như bao khách hàng khác. Rồi hắn chọn 2 cái áo và trả tiền cho tôi xong thì đi ra ngoài cửa hàng. 

Tôi không nghi ngờ gì cả. Người này lại đi một mình, chạy xe gắn máy tay ga đàng hoàng, nhìn người cũng lịch sự nữa nên tôi chẳng ngờ người thanh niên này lại là tên cướp”.

“Nó bóp cổ khống chế tôi nhanh lắm. Lúc này tôi không thể kêu la được gì cả, tôi bị nó bóp cổ mạnh đến muốn xỉu. 

Lúc tôi tỉnh lại và ráng chạy ra ngoài tri hô kêu cứu thì nó cũng bỏ chạy luôn và bỏ lại cái xe. Lúc đó mấy người buôn bán xung quanh và người đi đường mới hay biết chuyện tôi bị cướp”, chị T. kể

Anh P. (chồng chị T.) cũng thuật lại nhiều tình tiết không ngờ của vụ việc: “Lúc tôi về tới nhà thì thấy cổ vợ tôi đầy vết trầy xước rớm máu. Hai vợ chồng rất sợ. 

Nạn cướp giật Sài Gòn: Khi cướp chuyển hướng, nhắm vào những nạn nhân khó ngờ (Kỳ 2)

Anh P. chồng chị T. kể lại câu chuyện cửa hàng bị cướp

Sợ tên cướp nhiễm HIV, bệnh truyền nhiễm gì thì khổ nên vội vàng báo cáo sự việc cho công an rồi đi mua thuốc phơi nhiễm HIV. Nó mà manh động hơn thì không biết xảy ra chuyện xấu gì nữa. 

Nó lục bóp của vợ tôi lấy đi chừng 1 triệu đồng với cái điện thoại. Lúc bỏ chạy, nó vứt cái bóp trở lại. Cũng may vợ tôi để ít tiền lẻ ra ngăn ngoài để thối tiền khi bán hàng, còn tiền chẵn nhiều hơn thì nhét trong ngăn kín của ví nên nó cũng không lấy được nhiều tiền”.

Theo quan sát của chúng tôi, khu vực cửa hàng quần áo của chị T. bị cướp nằm ngay gần vòng xoay Phú Lâm, Q.6. Bên cạnh cửa hàng chị T. có vài ba cửa hàng buôn bán quần áo thể thao, vài món hàng khác. 

Những cửa hàng này hầu như chỉ có 1 người nhân viên trông coi buôn bán nên nếu bị bọn cướp tấn công bất ngờ sẽ rất khó chống đỡ. Tiếp xúc với chúng tôi, người dân cho biết, hiện giờ họ rất lo sợ. 

(Còn nữa)

Phú Bình -  Bảo Ân

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình