Nam Định: Bé sơ sinh chào đời nặng kỷ lục 6,1kg

Bệnh viện Đa khoa Công an Nam Định vừa tiến hành mổ bắt thai nhi nặng 6,1 kg, đây là em bé nặng nhất từ trước đến nay.
Nam Định: Bé sơ sinh chào đời nặng kỷ lục 6,1kg
Nam Định: Bé sơ sinh chào đời nặng kỷ lục 6,1kg

Nam Định: Bé sơ sinh chào đời nặng kỷ lục 6,1kg

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định chụp ảnh kỷ niệm với bé trai 6,1kg

Ngày 26/2, Bệnh viện Đa khoa Công an Nam Định cho biết, vừa mổ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Thoa (SN 1984, ở Trực Ninh, Nam Định) một bé trai nặng 6,1 kg.

Bác sĩ sản khoa Trần Thị Huyền Trang, người tham gia kíp mổ cho hay, sản phụ Thoa mang thai 40 tuần nhập viện lúc 7 giờ sáng ngày 25/2. Những lần khám thai trước đó, dự kiến thai nhi nặng từ 4 - 4,5kg, khó sinh thường nên các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn quyết định mổ bắt thai nhi.
 
Tuy nhiên, khi vào bệnh viện, thăm khám trước khi sinh, các bác sĩ xác định thai nhi có cân nặng hơn 5kg. Nhưng sau khi mổ, cả ekip đều ngạc nhiên khi thấy cháu bé nặng tới 6,1kg.
 
Nam Định: Bé sơ sinh chào đời nặng kỷ lục 6,1kg
 
Bé trai nặng 6,1kg chào đời lúc sáng ngày 25/2 tại Nam Định
  
Bố cháu bé, anh Trần Tất T. (40 tuổi, Trực Ninh, Nam Định) cho biết: "Gia đình đặt tên bé là Trần Tất Quang. Khi đón con từ tay bác sĩ và được thông báo cháu nặng 6,1kg, tôi giật mình. Cháu nặng cân hơn mức cân dự sinh của bác sĩ siêu âm trước đó. Với thân hình của cháu, gia đình tôi đã phải đi mua toàn bộ quần áo mới".
 
Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé trai và mẹ hoàn toàn ổn định. Được biết, đây là lần thứ hai chị Thoa sinh con. Lần mang thai đầu, chị cũng sinh một cháu bé nặng 4,3 kg. Ở lần mang thai này, chị tăng khoảng 20 kg.
 
Bác sĩ Huyền Trang chia sẻ thêm, đây là lần đầu tiên một bé sơ sinh có cân nặng "khủng" như vậy được sinh ở bệnh viện. Ca mổ lấy thai không gặp khó khăn gì, cháu bé đã khóc rất to khi được đưa ra khỏi bụng mẹ.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Dân Việt
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình