Một phút yếu lòng vì chồng không may “bất lực”, người vợ trẻ “mất cả chì lẫn chài”

Trong phút yếu lòng, chị đã ngã vào vòng tay của gã thợ gặt và được chồng rộng lòng tha thứ vì nghĩ lỗi là do mình “bất lực”. Nhưng vì mê muội, người vợ trẻ vẫn bỏ chồng con đi theo người đàn ông này để rồi “mất cả chì lẫn chài”.
Một phút yếu lòng vì chồng không may “bất lực”, người vợ trẻ “mất cả chì lẫn chài”
Một phút yếu lòng vì chồng không may “bất lực”, người vợ trẻ “mất cả chì lẫn chài”
loading...
Bất hạnh ập xuống gia đình nhỏ
 
Ngày Hồ Thị Th. (SN 1980, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cưới, biết chú rể là bộ đội chuyên nghiệp, người thân cùng bà con lối xóm ai cũng vui mừng. Họ nói chị có phúc mới lấy được người chồng hiền lành, đẹp trai, có công ăn việc làm ổn định. 
 
Bởi học đến lớp 7, vì hoàn cảnh khó khăn nên Th. không thể học lên được nữa. Chị không xinh đẹp nhưng ăn nói có duyên, lại sở hữu một giọng hát ngọt ngào. Lớn thêm một chút, chị theo chân chị gái vào Bình Dương làm công nhân cho một công ty may mặc, tích góp tiền bạc gửi về cho cha mẹ nuôi đàn em thơ.
 
Th. gặp anh Nguyễn Hữu Ph. trong một lần đi họp mặt đồng hương tại Bình Dương. Năm hết Tết đến, kẻ không có tiền về quê, người trực đơn vị, họ quyết định tổ chức họp mặt để khỏa lấp nỗi nhớ nhà. Cũng trong lần gặp đầu tiên, sau khi nghe Th. hát, chuyện trò, dù biết chị lớn hơn 2 tuổi nhưng họ vẫn nhanh chóng phải lòng nhau. Chỉ sau một thời gian ngắn tìm hiểu, hai người quyết định về quê, ra mắt gia đình, định ngày cưới hỏi.
 
Nhưng gia đình anh Ph. ngăn cản quyết liệt. Họ chê chị Th. không có học vấn, không công việc ổn định, lại nhiều tuổi hơn anh Ph. Anh Ph. là con trai duy nhất trong gia đình, sợ sống với người vợ như vậy, tương lai của anh sẽ bị kìm hãm. 
 
Một phút yếu lòng vì chồng không may “bất lực”, người vợ trẻ “mất cả chì lẫn chài”
Suốt 4 năm qua, chị lẳng lặng chăm sóc người chồng mất sức lao động mà không một lần than trách
 
Sau một thời gian dài thuyết phục không được, anh Ph. quyết định đưa người yêu trở lại Bình Dương “góp gạo thổi cơm chung” để đặt hai bên gia đình vào “chuyện đã rồi”. Khi con gái chào đời được 6 tháng, họ đưa nhau về quê, xin cha mẹ tổ chức lễ cưới. Giận con nhưng thương đứa cháu nhỏ, gia đình anh Ph. đành chấp nhận.
 
Sau khi cưới, gia đình nhà chồng quyết định cho mẹ con chị Th. ở nhà để chồng chị yên tâm vào lại đơn vị công tác. Do không có việc làm, chị Th. xin thêm 2 sào ruộng để vừa làm vừa nuôi con. Cứ vài tháng, người chồng lại về thăm vợ con một lần. Cuộc sống của gia đình nhỏ sẽ mãi bình yên nếu như tai ương không giáng xuống.
 
Lấy nhau được 3 năm, người chồng bất ngờ bị tai nạn trong một lần lên núi làm việc. Sau nửa tháng điều trị, anh trở về quê trong tình trạng mất sức lao động vì chấn thương nặng. Anh được đơn vị xây nhà, vẫn hưởng lương 4,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, chị Th. cũng được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng để chăm sóc chồng.
 
Suốt 4 năm qua, chị lẳng lặng chăm sóc người chồng mất sức lao động mà không một lần than trách. Anh Ph. vẫn tỉnh táo, đi lại sinh hoạt bình thường, chỉ có điều sức khỏe giảm sút, đi bộ khoảng 10 phút là phải dừng lại thở dốc nên không làm được bất cứ việc gì. Vì sức khỏe yếu nên chuyện chăn gối vợ chồng cũng nguội lạnh và vợ chồng chị không thể sinh thêm con.
 
Những cuộc tình chớp nhoáng và cái kết đắng lòng
 
Cố gắng suốt 4 năm chăm chồng, nuôi con rồi cuối cùng chị cũng vấp ngã. Chỉ vì một phút xao lòng, chị ngã vào vòng tay của một gã thợ gặt để rồi đánh mất tất cả. Ngày mùa năm 2014, một người thợ gặt quê ở Thái Bình vào Nghệ An gặt lúa thuê (gặt bằng máy) cho dân và xin ở nhờ nhà của gia đình chị Th. để tiện công việc. Thế nhưng, chẳng ai ngờ người đàn ông này lại chính là nguyên nhân làm đảo lộn cuộc sống gia đình chị.
 
Một phút yếu lòng vì chồng không may “bất lực”, người vợ trẻ “mất cả chì lẫn chài”
Chỉ vì một phút xao lòng, chị ngã vào vòng tay của một gã thợ gặt (Ảnh ST)

“Buổi trưa hôm ấy, chồng tôi đi ăn đám giỗ nhà bác ruột ở làng bên. Con gái đi học nên chỉ mình tôi ở nhà. Nam (tên anh thợ gặt- PV) đi làm về đã lao vào phòng ngủ của vợ chồng tôi rồi ôm chầm lấy tôi. Lúc đó tôi như ma mị, nhanh chóng ngã vào vòng tay của hắn. Chồng tôi đứng lặng trước cửa phòng khi thấy tôi và hắn không mảnh vải che thân…”, chị Th. nức nở nhớ lại.
 
Sau khi tống cổ người tình của vợ ra khỏi nhà, chồng chị mời anh em họ hàng đến để họp, giải quyết lầm lỡ của vợ. Chồng chị cũng không trách móc vợ mà ngược lại cho đó là lỗi của mình. Chồng chị khuyên chị nên tìm hạnh phúc mới để bớt tủi thân hơn. Không biết vì tủi nhục hay vì lời nói của chồng mà chị gói ghém hành lý, bỏ chồng con theo người thợ gặt kia.
 
Một phút yếu lòng vì chồng không may “bất lực”, người vợ trẻ “mất cả chì lẫn chài”
Sau đó chị lại trao thân gửi phận cho một kẻ nghiện ngập. Lúc không có tiền đưa cho hắn thỏa mãn cơn đói thuốc, thứ chị nhận được không gì ngoài những trận đòn roi (Ảnh ST)
 
“Chỉ vì nhẹ dạ, tôi bỏ cả gia đình đi theo Nam. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, hắn đã đuổi tôi ra đường khi biết tôi nhẵn túi. Tủi nhục, tôi quyết định vào niềm Nam làm thuê, vừa kiếm tiền nuôi thân, vừa để quên đi quá khứ đau buồn. Cũng tại đây, vì cô đơn, tôi lại nhanh chóng trao thân gửi phận cho một kẻ nghiện ngập. Suốt 4 tháng chung sống, không có tiền đưa cho hắn thỏa mãn cơn đói thuốc, thứ tôi nhận được không gì ngoài những trận đòn roi. Khuyên bảo mãi không được, tôi quyết định bỏ về quê, chạy trốn khỏi người tình nghiện ngập”, chị Th. trải lòng.
 
Khi không còn chỗ dừng chân, chị quay về nhà cha mẹ đẻ tìm sự an ủi. Tại đây, chị biết được chồng mình vẫn thường xuyên đưa con gái về thăm ông bà ngoại, vẫn đối tốt với bố mẹ chị. Hối hận vì những gì mình đã gây ra, chị đã uống thuốc trừ sâu tự tử, mong biến mất khỏi cuộc đời này. Rất may, chị được gia đình phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời.
 
Một phút yếu lòng vì chồng không may “bất lực”, người vợ trẻ “mất cả chì lẫn chài”
Sau bao sóng gió chị biết quay đầu là bờ nên giờ chị chỉ mong nhận được sự tha thứ của chồng (Ảnh ST)
 
Xuất viện sau 2 tuần điều trị, mặc dù sức khỏe đã bình phục nhưng trông chị Th. vẫn xanh xao, tiều tụy. Sau bao vấp ngã, chị chỉ mong chồng mình có thể đọc được những dòng tâm sự này mà tha thứ: “Quá khứ của tôi không có gì tốt đẹp ngoài nỗi đau và nước mắt. Đó là cái giá mà tôi phải trả cho sự nông cạn của chính bản thân. Giờ đây, sau bao nhiêu sóng gió của cuộc đời, tôi chỉ mong nhận được sự tha thứ của chồng, để có cơ hội được nghe tiếng gọi mẹ thân thuộc của con gái như ngày xưa”.
Hoàng Hải
loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn