Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai

Trong khi chờ xuất cảnh tại sân bay, cô gái gào khóc muốn về nhà, than vãn rằng mình đang bị lừa làm vợ một người đàn ông ngoại quốc tâm thần, nghèo khó. Nhưng mẹ của cô gái lại tiết lộ, con gái mình bỏ nhà theo trai.
Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai
Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai
loading...

Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai

Mẹ chồng T. ( thứ 2, bên trái)

Đào tẩu phút... 90

Cho đến bây giờ, nhiều người chứng kiến sự việc tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 10/3 vẫn còn ngỡ ngàng khi biết tin N.T.K.T (SN 1996, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) là cô dâu chạy trốn. 

Sáng 10/3, T. đến sân bay Tân Sơn Nhất để đáp chuyến bay sang Đài Loan (Trung Quốc) tụ họp với người chồng ngoại quốc. 

Trong phòng chờ, cô gái bắt đầu lo sợ cho cuộc sống làm dâu xứ người. Theo lời T., trước đây, cô làm công nhân tại quận Bình Tân (TP. HCM). 

Giữa năm 2014, T. về quê chơi và được người hàng xóm dẫn sang nhà bà Tư – một phụ nữ chuyên “làm mai” cho các cô gái có nhu cầu lấy chồng ngoại để “đổi đời”.

Bà Tư nhanh chóng sắp xếp cho T. gặp W.S.C. (36 tuổi, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc). 

Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai

 Đám cưới của T. cùng người chồng nước ngoài được tổ chức long trọng

Theo lời bà Tư, W.S.C chưa vợ, có công việc ổn định và gia đình khá giàu có. Sau đó, cả hai đến chính quyền địa phương làm thủ tục đăng ký kết hôn. 

Khoảng tháng 7/2015, T. cùng C. tổ chức đám cưới tại nhà hàng ở TP. HCM có sự tham gia của đại diện họ nhà trai. 

Ngày 24/8/2015, T. và người chồng Đài Loan được UBND tỉnh Hậu Giang cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. 

Sau đám cưới, C. về Đài Loan trước và chờ vợ hoàn tất các thủ tục rồi sang “đoàn tụ” sau. Cũng thời gian này, T. nhận thấy người chồng có vấn đề về tâm lý. 

Dần dần, T. tìm mọi cách trì hoãn việc sang xứ người làm dâu và có suy nghĩ sẽ bỏ trốn. Tuy nhiên, T. liên tục bị những người làm mai thúc ép, đến tận nhà dọa dẫm. 

Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai

 Chân dung cô dâu T. trong ngày cưới

Đầu tháng 3/2016, C. mua vé cho T. sang Trung Quốc. 

Sáng 10/3, sau khi quyết định không sang Trung Quốc, nhờ một số người T. đã báo cho gia đình và trình báo sự việc cho chính quyền địa phương. 

Em ngồi suốt mấy tiếng đồng hồ ở sân bay. Em rất hoang mang. Về nhà thì bị dọa dẫm, qua bên đó sợ cuộc sống khó khăn, chồng thì tâm lý không bình thường”. T. nói.

Sự thật đằng sau câu chuyện bi thương tại sân bay

Nhưng thật bất ngờ, khi PV tìm về tận nhà T. thì sự thật hoàn toàn trái ngược. 

- PV: Bà có tận mắt chứng kiến T. bỏ trốn tại sân bay không thưa bà? 

Bà Bích (mẹ đẻ của T.): Sau khi lên TP. HCM, chúng tôi thuê nhà trọ gần chỗ làm chị Hai của T., ngủ ở đó một đêm. 

Tới ngày 9/3, tôi đưa con ra sân bay thì nó kêu mệt quá không bay được. Hôm sau, tôi cũng định đưa con đi nữa nhưng nó bảo tôi ở nhà. Nó nói tôi không còn tiền về quê mà đưa nó ra sân bay lại tốn thêm. Rồi nó kêu thằng bạn tên N. đưa nó đi. 

- Trước khi ra sân bay, T. có thái độ gì khác thường không? 

- Nó vẫn bình thường à! Nó kêu tôi mượn tiền mua đồ thêm cho nó nữa mà.

Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai

Bà Bích khốn khổ ngóng chờ tin con 

- Bà nghĩ sao khi có thông tin T. không muốn qua Đài Loan vì phát hiện chồng mình bị tâm thần, gia cảnh nghèo khó và cầu cứu mọi người tại sân bay giúp đỡ? 

- Trời ạ! Không biết thông tin này ở đâu ra hay vậy? Trước khi cưới, chồng của T. đã qua đây ba lần, tổng cộng ở lại đây hơn 1 tháng. 

Thời gian lâu như vậy, người nào bệnh hay không bệnh mình nhìn không ra sao? Tôi thấy chồng T. rất hiền lành, lúc nào cũng ngọt ngào chiều chuộng T. 

Còn nói chuyện gia cảnh nghèo khó là tôi không tin rồi, nghèo mà người ta cho nó hơn một cây vàng 24k? Nhỏ cháu ruột của ông nhà tôi cũng lấy chồng bên đó, gần nhà C. 

Nó nói gia đình thằng này giàu lắm, nghèo khó gì đâu? Với lại tôi thấy gia đình C. rất nhiệt tình, chính mẹ đẻ C. đã qua đây ở lại 1 tuần dự hôn lễ của hai đứa mà. 

Thấy nhà mình khổ quá, bả còn đưa tôi 7 triệu đồng và hứa sau khi T. qua đó sẽ phụ tôi thêm 10 triệu đồng nữa. Gia đình bên đó còn nói, đưa T. qua đó ổn định trước rồi sẽ rước vợ chồng tôi qua làm luôn để cuộc sống khấm khá hơn. 

- Vậy, đâu là sự thật về lý do T. muốn ở lại Việt Nam?

- Chắc… theo trai! T. có người yêu tại Việt Nam nhưng chúng nó quen nhau bao lâu thì tôi không rõ.  Bạn trai nó tên N. (18 tuổi, quê Tiền Giang) - người đưa nó ra sân bay. T. chưa từng dắt N. về ra mắt gia đình cho đến khi nó làm đám cưới với C. 

Khi đó, thằng N. đã xuống tận nhà để… quậy. Ngay trong tiệc cưới, N. còn bị mấy đứa em họ của T. đánh cho vài cú nữa mà. 

- Sau đó T. có còn qua lại với người này không? 

- Còn chứ! Gia đình khuyên hoài nhưng nó không nghe. Nhà tôi đành chiều lòng để yên cho hai đứa nó liên lạc, nhưng N. phải cam kết để yên cho T. đi Đài Loan theo chồng. Từ từ rồi T. sẽ quay về. 

- Vậy là T. đã bỏ trốn theo N. rồi bịa ra câu chuyện trên?

- Tôi không biết N. có đi cùng T. hay không. Vì sau khi đưa T. ra sân bay, thằng N. có quay về nhà trọ trả điện thoại cho tôi. 

Nhưng lúc 3 giờ chiều 11/3, mẹ N. có gọi cho tôi thông báo thằng N. cũng… mất tích rồi. Chuyện N. nói bị gạt lấy chồng ngoại quốc tâm thần, nghèo khó là sai hoàn toàn.

- Liệu gia đình có ép buộc T. lấy chồng ngoại quốc không?

- Hoàn toàn không! Mọi chuyện do nó lựa chọn thôi. Khi qua cưới T., thằng chồng nó có đưa giấy tờ tùy thân, giấy tờ nghề nghiệp hẳn hoi chứ ai lừa gạt gì. 

Mẹ cô dâu chạy trốn tại sân bay tiết lộ sự thật: Con gái bỏ nhà theo trai

Ảnh cưới của T. và người chồng ngoại quốc

- Có thông tin nếu T. không qua Đài Loan thì gia đình mình phải hoàn trả lại 200 triệu đồng cho những người mai mối, sự thực có phải như vậy không thưa bà?

- Hồi nào? Ai nói? Nó không đi bữa 9/3 rồi ở TP. HCM luôn, chờ chuyến bay 10/3. Nó đâu có về quê mà nói bị người ta tới nhà đòi tiền, gây áp lực? Tôi chưa bao giờ nghe qua chuyện vô lý này hết. 

Chuyện T. không qua sum họp với chồng chắc chắn sẽ khiến gia đình tôi gặp nhiều phiền toái. Nhưng đến nay tôi chưa thấy động tĩnh gì hết. Gia đình chồng T. vẫn chưa nói gì. Mấy người làm mối cũng im re luôn. 

- Bà có biết gì về những người làm mai này không? 

- Tôi không biết gì hết! Giữa năm 2014, tôi và chồng đang làm phụ hồ trên TP. HCM thì T. về quê. 

Sau đó, nó gọi điện thoại nói với chúng tôi là sẽ nghe lời khuyên của cha mẹ, lựa chỗ tốt mà lấy để sau này cha mẹ sống an nhàn. Nó ở nhà tự đi liên hệ với bà mai, chờ đoàn người nước ngoài về rồi coi mắt. 

Thế rồi thằng W.S.C. ưng bụng con nhỏ, nên hai đứa dắt nhau lên TP. HCM ra mắt tui với ông nhà, sau đó hai bên tính chuyện luôn. 

Chuyện mai mối lấy chồng nước ngoài là chuyện cơm bữa ở đây, tôi không biết mấy bà đó. Nhưng nghe đâu họ là ở tận Vị Thanh (một địa phương khác của Hậu Giang-PV), người này không làm người kia cũng bắt mối làm à, vì họ có cả đoàn ở TP. HCM mà. 

Chị gái của T. cũng xác nhận những gì mẹ mình kể với PV là sự thật. Và khi chúng tôi liên hệ qua điện thoại với bà Mai (mẹ N.) thì được biết: Trước kia bà Mai và T. cùng làm trong một công ty ở quận Bình Tân (TP. HCM). 

Do đó T. biết và làm quen với N. - con bà hơn 1 năm nay, nhưng do tuổi tác của T. lớn N. nên gia đình không đồng ý chuyện yêu đương này. 

Thể Huyền

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn