Mẹ báo công an con lấy trộm tiền để chứng minh gia đình trong sạch

“Không báo là không được! Tôi muốn mọi người biết là gia đình không có dính líu tới việc trộm tiền này. Phải lấy lại danh dự cũng như sự trong sạch với mọi người. Giờ nghĩ lại, tôi thấy mình vẫn quyết định đúng”, bà Bé cho hay.
Mẹ báo công an con lấy trộm tiền để chứng minh gia đình trong sạch
Mẹ báo công an con lấy trộm tiền để chứng minh gia đình trong sạch

Mẹ báo công an con lấy trộm tiền để chứng minh gia đình trong sạch

Bà Bé đã phát giác hành vi trộm cắp của con và cháu mình

Đứa con có “số má” ở địa phương

Mới đây, bà Huỳnh Thị Bé (54 tuổi, ngụ ấp Định Phú, xã Định Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã bất ngờ thông báo với chính quyền rằng gia đình mình bị trộm đột nhập lấy mất 125 triệu đồng. Số tiền này là của một người khách nước ngoài tên Jiang Yusheng (quốc tịch Trung Quốc) đang ở tạm trú nhà bà Bé.

Gần 1 tháng trước, ông Jiang Yusheng có đến Việt Nam để đi tìm vợ cho con trai. Qua quen biết, bà Bé đã cho ông Yusheng ở nhờ. Vào ngày 1/4, biết ông Yusheng vừa rút 125 triệu đồng để chuẩn bị giao cho bên nhà gái, nên Nguyễn Thanh Tâm (cháu bà Bé, SN 1992, ngụ xã Long Thắng, huyện Lai Vung) và Lê Hoàng Ngân (SN 1992, con trai bà Bé) đã lên kế hoạch trộm tiền.

Trưa ngày 2/4, tranh thủ lúc ông Yusheng ngủ trưa, đối tượng Tâm đột nhập vào phòng lấy đi 125 triệu đồng. Sau đó, Tâm đưa số tiền cho Ngân đi mua vàng và gửi ở nhà một người quen. Phát hiện số tiền 125 triệu đồng bị mất, ông Yusheng lập tức nói cho bà Bé biết. Cả gia đình chia nhau đi tìm nhưng không thấy số tiền trên.

Lúc này, ông Yusheng và bà Bé nghi ngờ Tâm đã lấy nên gặng hỏi. Bất ngờ là Tâm nhận đã lấy số tiền đó rồi gọi điện thoại cho Ngân đem tiền về để trả cho nạn nhân, nhưng không đủ. Lúc này, ông Yusheng nhất quyết muốn đòi lại đủ hết số tiền nên một hai bắt buộc gia đình bà Bé và Tâm phải trả đủ. Thấy vậy, bà Bé gọi điện thoại báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó, Tâm và Ngân đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra.

Ngân là con trai thứ 7 của bà Bé. Thường ngày, Ngân không chịu đi làm mà chỉ thích ăn chơi lêu lổng, bởi gia đình cũng có của ăn của để. Gia đình bà Bé có một người con gái lấy chồng Trung Quốc và nhờ đó mới quen biết ông Yusheng.

Từ khi gả con gái, gia đình Bé cũng được kha khá tiền hoa hồng nhờ kiếm vợ thành công cho nhiều người Trung Quốc quen biết với chàng rể và con gái bà. Con gái kiếm “mối” đàn ông Trung Quốc đưa về Việt Nam, thì cả nhà bà Bé lo chuyện ăn uống, kiếm vợ cho những người này.

Ông Nguyễn Văn Do, Trưởng ấp Định Phú, cho biết: “Trước kia gia đình bà Bé rất nghèo khó, nhưng từ khi gả được đứa con gái sang Trung Quốc thì gia đình giàu có hẳn lên. Còn Ngân vì ỷ nhà có tiền nên bỏ học, ăn chơi đàn đúm với bạn bè. Ngân là một thanh niên có 'số má' ở địa phương về tính ăn chơi và ngón trộm cắp”.

Mẹ báo công an con lấy trộm tiền để chứng minh gia đình trong sạch

Hai đối tượng tại cơ quan công an

“Tôi cũng không ngờ, con tui lại làm vậy”

Sự việc xảy ra khiến nhiều người dân cho rằng chính gia đình bà Bé đã lên kế hoạch từ trước để lấy cả số tiền của ông Yusheng chứ không phải riêng chỉ một mình Ngân và Tâm.

Ông S. (một người dân địa phương) phân tích: “Căn phòng đó chỉ có người trong nhà mới mở cửa vô được thôi. Nhìn thấy 125 triệu đặt ngay trước mặt, ai mà không ham? Nếu cả nhà không cùng nhau làm, không cùng đưa tiền ra thì sao tiền đi đâu nhanh vậy? Chỉ vì họ sợ liên quan nên mới đưa 2 thằng kia ra nhận thôi. Chứ ở đây chúng tôi biết cả”. 

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin vụ việc, PV TT&ĐS đã gặp bà Huỳnh Thị Bé. 

- PV TT&ĐS: Hiện tại, mối quan hệ giữa bà và ông Yusheng ra sao?

Bà Huỳnh Thị Bé: Ổng ghét nhà tôi lắm. Ổng nói gia đình tôi tham lam, muốn lấy trộm tiền của ổng. Ổng nói cả nhà tôi thông đồng với nhau lấy tiền của ổng. Nhưng thực chất tôi có biết gì đâu. Hai cha con ổng ở nhà tôi hơn 1 tháng mà gia đình tôi bao ăn, bao ở cho luôn, rồi đưa đón cha con đi khắp nơi để tìm vợ cho thằng con ổng.

Vậy mà giờ ổng quay sang nói vậy. Ổng gọi điện thoại cho con gái tôi ở bên Trung Quốc chửi mắng nó và trách móc gia đình tôi thậm tệ lắm. Mặc dù con gái tôi cố giải thích nhưng ổng không chịu nghe.

-Bà  khẳng định gia đình không lập kế hoạch để “chôm” 125 triệu của ông Yusheng?

- Chỉ có thằng Tâm với Ngân thôi, chứ tôi có biết gì đâu. Ngay cả chúng lấy khi nào, kế hoạch giấu tiền ra sao, tôi cũng không biết mà. Lúc nó khai ra, tôi mới ngã ngửa. Gặng hỏi, động viên mãi, chúng mới nhận đó. Chứ tôi có liên quan, ăn chia… thì báo công an chi cho mất công. Mấy ngày nay, gia đình tôi đi đâu cũng phải dòm trước ngó sau. Giờ ai ai cũng nghĩ gia đình tôi này nọ. Chỉ có những người rơi vào hoàn cảnh như tôi mới biết được

- Thế tại sao Tâm và Ngân biết được hôm đó ông Yusheng vừa rút tiền?

- Chính 2 đứa nó chở cha con ổng đi tìm vợ, rồi đi rút tiền chuẩn bị đưa cho người ta. Mà cũng kỳ, đến 125 triệu mà cha con ông Yusheng không thèm bỏ trong balo hay gì hết, cứ bỏ hết trong túi quần, rồi cầm ra cầm vô mấy cọc tiền đó trước mặt nhiều người.

- Tâm là gì với bà?

- Tâm là cháu ruột của tôi.

- Thường ngày, Tâm có hay sang nhà bà và gặp cha con ông Yusheng?

- Từ ngày 2 cha con ổng qua đây thì nó cũng chuyển qua đây ở luôn. Nó với thằng Ngân chịu trách nhiệm đưa đón họ đi đây đó hàng ngày. 

- Số tiền Tâm với Ngân lấy đem gửi đâu và làm gì bà có biết không?

- Số tiền trộm được, thằng Ngân gửi nhà bạn nó, rồi một ít còn lại đi mua vàng.

- Tại sao lúc đó bà nghĩ mình nên báo công an? Bà không sợ con mình đi tù?

- Không báo là không được! Tôi muốn mọi người biết là gia đình không có dính líu tới việc này. Chứ không báo, sao giờ gia đình tôi sống nổi. Phải lấy lại danh dự cũng như sự trong sạch cho mọi người. Hơn nữa, lúc đó ông Yusheng la lói om xòm, đòi đánh 2 đứa nó rồi cứ một hai đòi báo công an. Cộng với tôi tức giận quá nên báo cho công an luôn. Giờ nghĩ lại mình vẫn quyết định đúng.

- Bà nghĩ gì về hành động này của con trai và cháu mình?

- Tôi không ngờ và thật sự bị sốc vì chuyện làm của 2 đứa nó. Giờ chả biết nói gì hơn, chỉ mong công an giải quyết sớm vụ việc để cha con ông Yusheng lấy được tiền rồi về nhà. Gia đình cũng đã gặp mặt xin lỗi ông Yusheng. Ổng hứa chỉ cần nhận lại đúng số tiền đó thôi, nhận được rồi ổng sẽ không làm khó dễ gia đình nữa.

Vì có liên quan tới người nước ngoài nên vụ việc hiện đã được công an huyện bàn giao hồ sơ, đối tượng cho Công an tỉnh Đồng Tháp để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ. 

Ngữ Yên

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn
Từ khóa: trộm cắp công an