Mẫu nude từng bị gạ tình giá 5 triệu/lần và bản "danh sách đen" gây sốc trong giới

“Sau một thời gian chính thức trở thành người mẫu nude chuyên nghiệp, lần đầu tiên em bị một nhiếp ảnh gia trực tiếp gạ gẫm: “Đêm nay đi với anh nhé, anh trả thêm 5 triệu đồng…”, Xuân Thùy tiết lộ.
Mẫu nude từng bị gạ tình giá 5 triệu/lần và bản "danh sách đen" gây sốc trong giới
Mẫu nude từng bị gạ tình giá 5 triệu/lần và bản "danh sách đen" gây sốc trong giới
loading...
Đến với nghề như một “mối lương duyên”
Xuân Thùy là một trong những người mẫu khỏa thân (mẫu nude/nuy) có nhiều năm gắn bó với nghề. Nhìn vẻ thanh mảnh, đôi mắt trong veo hồn nhiên, ít ai nghĩ cô lại làm nghề mà dư luận xã hội vẫn còn nhiều thành kiến là mẫu nude.
 
Khi chia sẻ về những góc khuất trong nghề của mình, Xuân Thùy không hề ngại ngùng bởi với cô đó là niềm đam mê và niềm tự hào về nghề mà cô đang gắn bó.
 
Nói về con đường đến với nghiệp mẫu nude, Xuân Thùy kể, trong một lần dạo chơi ở công viên, cô được một nhiếp ảnh gia vô tình bắt hình  và mời đi dự các buổi offline của giới người mẫu ảnh. Sau vài lần đi chụp cô thấy thích và gắn bó với nghề mẫu ảnh từ đó. Và “mối lương duyên” với nghề mẫu nude cũng tự nhiên như thế.
 
Mẫu nude từng bị gạ tình giá 5 triệu/lần và bản danh sách đen gây sốc trong giới
Nhìn đôi mắt trong veo hồn nhiên, ít ai nghĩ cô lại làm nghề mã dư luận xã hội vẫn còn nhiều thành kiến

Thùy cười bảo: “Tình cờ xem được một tấm hình về mẫu nude do nhiếp ảnh gia Trung Huỳnh chụp, tôi đã thực sự mê, tấm hình đó rất đẹp và tôi nghĩ mình cũng có thể làm được như người mẫu đó. Chính vì thế tôi đã tìm đến một nhiếp ảnh gia để thực hiện sở thích của mình”.
 
Thùy đã dành riêng cho mình một năm chỉ chụp duy nhất với một nhiếp ảnh gia. Hồi đầu, cô theo chụp ảnh nude không phải vì kiếm tiền, lúc đó Thùy chỉ nghĩ chụp để lấy kiến thức, để dần hòa nhập với nghề một cách tự nhiên và chuyên nghiệp hơn.
 
Một thời gian sau đó, khả năng diễn và vẻ đẹp hình thể của Thùy được công nhận qua những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật, cô dần được nhiều nhiếp ảnh gia biết đến và săn lùng. Xuân Thùy đã gắn bó với nghề mẫu nude được 5 năm nay, thu nhập hàng tháng của cô tối thiểu 10 triệu/tháng.
 
Mẫu nude từng bị gạ tình giá 5 triệu/lần và bản danh sách đen gây sốc trong giới
Thùy đến với nghề người mẫu nude như một mối lương duyên rất tự nhiên
 
Xuân Thùy tiết lộ, một tháng cô được mời chụp từ 5 show trở lên, và mỗi show như thế giá trung bình là 3- 4 triệu đồng. Thậm chí có lần Thùy nhận được 1.000 USD/lần chụp. Thu nhập của mẫu nude thường phụ thuộc vào từng thể loại ảnh và thu nhập của nhiếp ảnh gia.
 
“Tôi yêu thích nghề của mình, với tôi nó lúc nào cũng mới, con người mới, ý tưởng mới. Tôi đã sống với nghề 5 năm nay và chưa bao giờ tôi hối hận vì sự lựa chọn của mình”, Thùy chia sẻ về nghề của mình.
 
Nhiều lần bị gạ tình trắng trợn
Thùy tâm sự: “Em rất buồn và thương cho nghề của mình, bởi nhiều nhiếp ảnh gia không tôn trọng người mẫu nude và nhiều lần buông lời gạ tình với em”.
 
Giọng buồn buồn Thùy kể tiếp: “Sau một thời gian chính thức trở thành người mẫu nude chuyên nghiệp, lần đầu tiên em bị một nhiếp ảnh trực tiếp gạ gẫm: “Đêm nay đi với anh nhé, anh trả thêm 5 triệu”. Khi nghe nhiếp ảnh nói câu này, em điên lên và nói thẳng vào mặt anh ta: “Tôi không kinh doanh mại dâm, xin anh tôn trọng tôi”, rồi bỏ về.
 
Nguyên một ngày hôm đó, em không thể làm được việc gì. Câu nói của anh ta đã ám ảnh em. Lúc đó em cảm thấy thương mình và thương nghề rất nhiều. Nhưng rồi, nhờ bạn bè và người thân động viên, em cũng nguôi ngoai dần. Em cố gắng làm nghề để chứng minh cho mọi người thấy em cởi đồ vì nghệ thuật chứ không phải để bán dâm”.
 
Mẫu nude từng bị gạ tình giá 5 triệu/lần và bản danh sách đen gây sốc trong giới
Thùy rất buồn và thương cho nghề của mình bởi nhiều nhiếp ảnh gia không tôn trọng người mẫu nude
 
“Rồi càng làm nghề thì em cũng càng gặp nhiều những nhiếp ảnh không đàng hoàng. Có người kín đáo thì sàm sỡ mẫu nude khi chụp hình, còn không thì hỏi thẳng: “Em có muốn ngủ với anh không” hoặc “Ngủ một đêm bao nhiêu tiền vậy?”.

Khi nghe những lời gạ gẫm như vậy, em không còn sốc mà chỉ có cảm giác coi thường.Tuy nhiên để họ không bị xấu hổ em chỉ nói : “Tôi làm nghệ thuật chứ không kinh doanh mại dâm, xin anh tự trọng”, Thùy chia sẻ.
 
Sau nhiều lần bị các nhiếp ảnh gia “gạ tình” một cách trắng trợn, Xuân Thùy quyết định công khai danh sách một số nhiếp ảnh từng gạ tình với cô lên facebook (FB) cá nhân. Việc cô công khai những tên tuổi các nhà nhiếp ảnh đã gây một phen xôn xao trong giới.
 
Xuân Thùy nói về nguyên nhân dẫn đến quyết định táo bạo: “Trước khi đăng công khai lên trang cá nhân tên tuổi của một số nhiếp ảnh này, em đã phân vân rất nhiều. Nhiều người cho rằng em muốn nổi tiếng nên mới làm cái việc mà “ai cũng biết” trong nghề mẫu nude.

Nhưng em nghĩ em đăng công khai tên tuổi các nhiếp ảnh không đàng hoàng là để những bạn mới vào nghề tránh không làm việc với những nhiếp ảnh này. Để họ cũng đỡ bị sốc như hồi em mới vào nghề”.
 
Mẫu nude từng bị gạ tình giá 5 triệu/lần và bản danh sách đen gây sốc trong giới
Tuy vậy cô vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê vì cô yêu môn nghệ thuật này và làm nghề một cách chân chính
Sau việc này Xuân Thùy mất khá nhiều show. Theo Thùy, việc cô công khai các nhiếp ảnh “gạ tình” trên FB mà một số người không muốn mời cô làm mẫu nữa thì cô cũng không cảm thấy buồn. Vì chỉ khi họ có ý định “khác” thì mới ngại mời cô làm mẫu. Còn những nhiếp ảnh chân chính, họ yêu môn nghệ thuật này thì vẫn muốn làm việc cùng cô.
 
Ngoài việc bị các nhiếp ảnh gia “gạ tình”, mỗi lần Xuân Thùy cập nhật ảnh của bản thân lên FB cá nhân là cô gặp lại thêm rắc rối. “Những lần em đăng hình lên FB, có rất nhiều người vào bình luận, có những bình luận rất khiếm nhã,  chế giễu và thậm chí là gạ tình với em.

Nhiều người lấy số điện thoại rồi gọi điện trực tiếp hỏi “Một đêm bao nhiêu vậy em?”. Mặc dù đã quen với những câu hỏi khiếm nhã này nhưng khi nghe họ hỏi vậy em cũng không khỏi chạnh lòng. Vì vậy, em chặn hết tất cả các số lạ gọi đến và chỉ nghe máy của những số nằm trong danh sách danh bạ của mình”, Thùy kể.
 
Ngoài những lời gạ tình trắng trợn, Xuân Thùy phải chịu thêm rất nhiều rắc rối xung quanh những bức ảnh nude của mình. Nhiều lúc những bức hình của cô còn bị người khác tung lên các trang web đen.

“Việc một số người lấy hình ảnh của em đăng trên các trang web đen, dù biết nhưng em cũng không thể kiểm soát được. Nhiều lần nghe bạn bè nói thấy hình ở trang web này web khác nhưng em cũng không muốn lên xem vì sợ bản thân mình sẽ buồn”, Thùy bộc bạch.
 
Một nhiếp ảnh gia chụp mẫu nude chuyên nghiệp ở Sài Gòn cho biết: “Theo đánh giá của một người trong nghề, tôi thấy hầu như những mẫu nude ở Sài gòn đều làm nghề thực sự chân chính, họ đến với nghề đều rất có duyên. Theo như tôi tìm hiểu, những người muốn mượn nghề của mình để kinh doanh mại dâm thường xuất phát từ những mẫu áo dài, PG, hoặc mẫu bikini…
 
Tuy nhiên điều đáng buồn là xã hội Việt Nam bây giờ vẫn chưa công nhận mẫu nude là một nghề.  Ảnh nude chụp ra vẫn chưa được triển lãm công khai hoặc kinh doanh được. Chính vì thế mẫu nude vẫn gặp phải nhiều định kiến không tốt từ xã hội. Là một nhiếp ảnh chuyên chụp mẫu nude nhưng có lẽ bản thân tôi cũng chưa thể có cái nhìn thoáng hơn được, nếu chọn một người con gái để yêu, để lấy làm vợ thì tôi sẽ khó chọn một cô đã từng làm mẫu nude”.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn