Mất mạng chỉ vì nói to và… ung dung tại ngoại sau khi nhận tội giết người

Chỉ vì nói to, anh Thái đã bị đối tượng dùng hung khí đâm vào cổ dẫn đến mất mạng, nhưng bất ngờ thay trong thời gian chờ đưa vụ án ra xét xử thì... cả hai tên Phụng và Định lại ung dung tại ngoại.
Mất mạng chỉ vì nói to và… ung dung tại ngoại sau khi nhận tội giết người
Mất mạng chỉ vì nói to và… ung dung tại ngoại sau khi nhận tội giết người
loading...

 Mất mạng chỉ vì nói to và… ung dung tại ngoại sau khi nhận tội giết người

Tên Phụng và tên Định khi bị cơ quan điều tra bắt tạm giam

Đêm 23/2/2016, anh Nguyễn Ngọc Thái (27 tuổi, ngụ ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) và bạn bè đến hát ở quán karaoke Việt Nam (xã Trung An, TP. Mỹ Tho). 

Sau khi hát xong và ra quầy trả tiền, anh Thái nói chuyện lớn tiếng với một người bạn trong nhóm. 

Lúc đó, Nguyễn Hoàng Anh Phụng (23 tuổi, ngụ ấp Đông Hiển, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) và Huỳnh Ngọc Định (19 tuổi, ngụ ấp 3, xã Trung An) đang ngồi trong quán nghe vậy, liền tiến đến gây sự với nhóm của anh Thái. 
 
Trong lúc xảy ra ẩu đả, một trong 2 thanh niên này bất ngờ dùng hung khí đâm một nhát vào cổ anh Thái. Sau khi gây án, 2 thanh niên đã lên xe tẩu thoát. Anh Thái được bạn bè đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. 
 
Biết không thể trốn tránh pháp luật, đêm 24/2, tên Định đã đến Công an xã Trung An đầu thú. 
 
Định khai Phụng chính là kẻ trực tiếp đâm anh Thái tử vong bằng hung khí là cây xăm gạo. 
 
Tối 27/2, Phụng bị công an bắt giữ khi hắn đang lẩn trốn ở xã Đông Hòa, huyện Châu Thành. Khi bị bắt, Phụng cũng khai nhận hắn chính là người đâm chết anh Thái.
 
Các điều tra viên đã thu giữ được cây xăm gạo Phụng dùng để đâm chết anh Thái. Điều đáng lưu ý là cả 2 tên Định và Phụng không hề có thù oán hay mâu thuẫn từ trước với nhóm của anh Thái.  
 
Mất mạng chỉ vì nói to và… ung dung tại ngoại sau khi nhận tội giết người
 
Vợ chồng ông Bình buồn bã, bức xúc khi nghe 2 tên sát hại anh Thái được cho tại ngoại
 
Chỉ vì nghe anh Thái nói chuyện lớn tiếng với bạn bè nên bọn chúng “ngứa mắt”, nổi máu côn đồ tìm cách gây sự đánh nhau và cuối cùng tước đoạt mạng sống của anh Thái.
 
Vụ án tưởng như chỉ chờ hoàn tất hồ sơ, chuyển viện kiểm sát phê duyệt và chờ ngày đưa ra tòa án xét xử. Bất ngờ, công an đã phải… thả Phụng và Định vào ngày 11/3. 
 
Lý do được đưa ra là cơ quan công an không làm rõ được vết thương chí tử trên người nạn nhân Thái là do… ai đâm, chỉ căn cứ lời khai và nhận tội là chưa thuyết phục. 
 
Vì vậy Viện KSND tỉnh Tiền Giang trả hồ sơ yêu cầu cơ quan công an phải tiếp tục điều tra làm rõ, nhưng lại không phê chuẩn lệnh tiếp tục gia hạn tạm giam 2 tên Định và Phụng. 
 
Thông tin 2 kẻ giết người được cho tại ngoại khiến nhiều nhân chứng trước đây cung cấp thông tin, nhân dạng của tên Định và Phụng rất hoang mang lo lắng, bởi sau khi 2 tên này xộ khám, đồng bọn của chúng bắn tin: Nếu biết ai khai báo về 2 tên này với cơ quan công an sẽ cho đàn em “xử đẹp”.
 
Nghe tin kẻ giết chết con mình bất ngờ được tại ngoại, ông Nguyễn Văn Bình (cha của nạn nhân Thái) rất bất bình. 
 
Ông Bình nói: “Con tui chết oan ức, tại sao cơ quan cảnh sát điều tra lại thả 2 tên giết con tui, trong khi chúng đã thừa nhận tội trạng, công an đã thu giữ được hung khí?”
 
Trước sự việc hy hữu này, một luật sư ở TP. Tân An (tỉnh Long An) cho biết: “Theo tôi, Viện KSND tỉnh Tiền Giang vẫn có thể phê chuẩn gia hạn thời hạn tạm giam 2 nghi can này để cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra theo yêu cầu của viện. 
 
Bởi đây là 1 vụ trọng án, 2 nghi can cố ý giết người với tính chất rất côn đồ. Vì sao có những vụ án ít nghiêm trọng hơn mà ngành kiểm sát vẫn có thể phê chuẩn thời gian gia hạn tạm giam để phục vụ công tác điều tra, trong khi vụ này thì không thể?”. 
 
Cũng theo vị luật sư này, nếu sau khi cơ quan điều tra xác định được Phụng và Định cùng đủ yếu tố cấu thành tội phạm giết người, khi đó Viện KSND tỉnh Tiền Giang mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can thì lực lượng công an sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác truy nã 2 tên này để phục vụ công tác truy tố xét xử, thi hành án! Bởi không ai dám chắc, 2 nghi phạm này sẽ không bỏ trốn khỏi nơi cư trú!
 
Hùng Anh
 
(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình