Lời khai của lái xe taxi đâm 2 bà cháu tử vong giống hệt vụ xe "điên" Camry

Sáng ngày 4/3, tài xế điều khiển chiếc taxi gây tai nạn khiến hai bà cháu tử vong ở đường Hồng Hà (Hà Nội) đã ra trình diện và khai nhận đã tự ý sử dụng xe của khách gửi...
Lời khai của lái xe taxi đâm 2 bà cháu tử vong giống hệt vụ xe "điên" Camry
Lời khai của lái xe taxi đâm 2 bà cháu tử vong giống hệt vụ xe "điên" Camry
loading...

Lời khai của lái xe taxi đâm 2 bà cháu tử vong giống hệt vụ xe điên Camry

Khoảng 16 giờ ngày 3/3, một chiếc taxi 4 chỗ hãng Thanh Nhàn bất ngờ mất lái, tông trực diện vào bà Đào Thị Gái (62 tuổi, quê ở Lê Lợi, Kiến Xương, Thái Bình) đang bế bé Mai Văn Kiệt (20 tháng tuổi) ngồi chơi ở cửa nhà số 431 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, gần cầu Chương Dương (Hà Nội). Bà Gái tử vong tại chỗ, bé trai được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đến sáng ngày 4/3, người điều khiển chiếc xe taxi trên đã đến cơ quan công an trình diện, khai nhận hành vi vi phạm. Thông tin ban đầu, lái xe tên Nguyễn Quang Tuấn (SN 1973, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm). Được biết, Tuấn từng có 3 tiền án, 2 tiền sự.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận mình là người điều khiển chiếc xe taxi gây ra vụ tai nạn trên. Bản thân Tuấn không có giấy phép lái xe ô tô.

Lời khai của lái xe taxi đâm 2 bà cháu tử vong giống hệt vụ xe điên Camry

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường và lời khai của Tuấn cũng như những người liên quan, cơ quan điều tra bước đầu xác định nội dung vụ việc.

Theo đó, khoảng 14 giờ 45 ngày 3/3, anh Trần Văn Hiệp (SN 1988, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) điều khiển xe taxi 4 chỗ của hãng Thanh Nhàn BKS 31F-0967 vào lề đường trước cửa số nhà 417 Hồng Hà và gửi xe cho người trông coi là Nguyễn Quang Tuấn. Khi gửi xe, anh Hiệp có để lại chìa khóa xe.

Trong quá trình trông giữ xe, Tuấn đã tự ý mở cửa xe, ngồi vào bên ghế lái, mở khóa điện, làm xe di chuyển và đâm vào bà Gái, cháu Kiệt khi hai người đang chơi ở trước cửa số nhà 427 Hồng Hà.

Anh Hiệp cho biết: “Chiều ngày 3/3 tôi đi từ hướng Nhà hát Lớn về đến gầm cầu Chương Dương là 14 giờ 38, sau đó tôi đưa xe vào bãi gửi xe đối diện với số nhà 417 đường Hồng Hà lúc khoảng 14 giờ 45 và bàn giao chìa khóa cho nhân viên bảo vệ rồi về nhà ngủ. Đến khoảng 16 giờ 48 cùng ngày thì tôi nhận được điện thoại của công an phường Phúc Tân báo xe tôi gây tai nạn. Tôi cũng đã lên công an phường làm việc và khai báo toàn bộ sự việc”.

Cũng theo anh Hiệp, anh bắt đầu làm hợp đồng gửi xe với bãi trông giữ xe nói trên từ ngày 29/2/2016 với giá là 1.500.000 đồng/tháng. Đơn vị trông giữ xe này có yêu cầu mỗi lần gửi xe phải để lại chìa khóa để thuận tiện cho nhân viên xếp xe.

Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Tuấn để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình