Làm trắng răng không ngờ bay hết "hàng tiền đạo" vì chất tẩy gấp 300 lần mức cho phép

Với mong muốn có một hàm răng trắng như sao Hollywood, cô Kellie Taylor đã sử dụng những sản phẩm làm trắng răng giá bình dân. Không ngờ, sản phẩm làm trắng này chứa chất tẩy gấp 300 lần mức cho phép đã khiến cô bay nguyên “hàng tiền đạo”.
Làm trắng răng không ngờ bay hết "hàng tiền đạo" vì chất tẩy gấp 300 lần mức cho phép
Làm trắng răng không ngờ bay hết "hàng tiền đạo" vì chất tẩy gấp 300 lần mức cho phép
loading...

Làm trắng răng không ngờ bay hết hàng tiền đạo vì chất tẩy gấp 300 lần mức cho phép

Sử dụng những sản phẩm làm trắng chất lượng kém thì không khác gì việc đánh răng trực tiếp bằng chất tẩy rửa!

Những sản phẩm làm trắng răng chứa thành phần chất tẩy rửa cao hơn 300% so với giới hạn cho phép là nguyên nhân khiến một người phụ nữ ở Anh đã rụng hết cả răng cửa khi sử dụng.

Vì ham rẻ, cô Kellie đã thực hiện một liệu trình làm trắng răng với giá chỉ 65 bảng (khoảng 2 triệu đồng) mà cô tìm được ở trên mạng mà không hề biết rằng chuyên gia làm đẹp Natalie Kowalczyk thậm chí còn không biết rõ về quy trình, không đủ trình độ để được cấp giấy phép thực hiện quy trình làm trắng răng.

Và hậu quả là nha sĩ đã buộc phải nhổ đi 4 chiếc răng cửa của Kellie do lợi cô quá yếu vì sử dụng sản phẩm làm trắng chứa chất hydrogen peroxide (hay còn gọi là ôxy già).

Với hàm lượng tẩy rửa cao, Kellie đã bị nhiễm trùng miệng, bỏng lợi, dây thần kinh và lớp men răng bị ảnh hưởng và thậm chí là bị co lợi. 

Sau khi Kellie bị nhổ hết "hàng tiền đạo", chuyên gia này đã thừa nhận mình hành nghề nha khoa trái phép và nhận mức phạt là 12 tháng thử thách đồng thời phải bồi thường 250 bảng (gần 8 triệu đồng) cho Kellie.

Nhưng khoản bồi thường này hoàn toàn không đủ để bù lại cho sự tự tin đã mất của Kellie hay để trả cho những cuộc phẫu thuật đắt tiền mà Kellie phải thực hiện để lấy lại diện mạo bình thường.  

Làm trắng răng không ngờ bay hết hàng tiền đạo vì chất tẩy gấp 300 lần mức cho phép

 Kellie đã bị mất 4 chiếc răng cửa do lợi quá yếu sau khi làm trắng

“Tôi thực hiện quy trình này chỉ đơn giản vì mục đích làm đẹp và giờ đây thì tôi phát sợ vì việc phải rời nhà mỗi ngày và để mọi người nhìn thấy hàm răng của mình. Tôi hoàn toàn không nhận thức được rằng hậu quả sẽ là thế này khi thực hiện quy trình ấy. Tôi chỉ nghĩ đó là một món hời”, Kellie đau đớn nói.

Hiện tại, thay vì có 4 chiếc răng cửa, bà mẹ 2 con Kellie lại phải gắn 2 chiếc răng giả để thay thế. Cô cho biết rằng việc này rất bất tiện và cho dù trông những chiếc răng có thật thế nào, cô vẫn biết rằng chúng không phải răng của mình.

Sau sự việc của Kellie, Ủy ban Bảo vệ cộng đồng của chính quyền địa phương đã yêu cầu thắt chặt hơn các hình thức xử phạt với những nha sĩ không đủ trình độ và cả với những sản phẩm làm trắng răng đang được bày bán phổ biến trên Internet hiện nay. 

Đồng thời hiệp hội này cũng yêu cầu người dân phải nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm khi sử dụng những sản phẩm chứa hàm lượng cao chất tẩy rửa.

Chính quyền cũng đã tịch thu 1.500 bộ sản phẩm làm trắng không đảm bảo chất lượng được sử dụng tại các cửa hàng, salon hay hộ gia đình. Thành phần chất hydrogen peroxide (hay còn gọi là ôxy già) trong một số mẫu bị tịch thu lên tới hơn 33%, trong khi hàm lượng tối đa cho phép trong các sản phẩm đại trà là 0,1% và 6% đối với sản phẩm nha khoa chuyên dụng. 

Phương Hoa (Dịch từ DailyMail)

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn