Chấn động: Lại phát hiện trao nhầm con sau 4 năm tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa

Lại một sự cố trao nhầm con hy hữu cách đây 4 năm xảy ra tại Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa đang gây rúng động dư luận. Bốn năm nuôi con của người khác 2 gia đình đều không biết cho đến khi một gia đình nghi ngờ vì bố mẹ trắng trẻo, con lại đen.
Chấn động: Lại phát hiện trao nhầm con sau 4 năm tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa
Chấn động: Lại phát hiện trao nhầm con sau 4 năm tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa
loading...
Trẻ sơ sinh được đưa ra phòng cho thân nhân chăm sóc sau khi được gắn vòng thông tin vào chân (Ảnh Phụ nữ online)
Mới đây, một gia đình sống tại Đà Nẵng phát hiện con gái mình càng lớn càng có nhiều điểm khác với cha mẹ trong gia đình, đặc biệt là khuôn mặt và nước da khác hẳn với cha mẹ nên đã lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy con gái không cùng huyết thống với cha mẹ.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình này đã quay lại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để tìm con. Phía bệnh viện đã rà soát hồ sơ các sản phụ sinh cùng ngày với con của gia đình ở Đà Nẵng, lấy mẫu ADN gửi kiểm tra ở Hà Nội và có kết quả là họ đã trao nhầm con cho gia đình hiện sinh sống tại Thanh Hóa.
Những em bé sinh mổ được chăm sóc ngay tại phòng nhi của khoa sinh khi đã được đeo vòng với đầy đủ thông tin của mẹ và bé (Ảnh Thanh niên)
Đại diện Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết hai cháu bé bị trao nhầm giờ đây đã được về với cha mẹ ruột và đang từng bước ổn định về tâm lý. Phía gia đình cũng nhắn nhủ qua phía lãnh đạo bệnh viện, đây là sự cố không ai muốn, vì tương lai của các cháu, rất mong muốn báo chí, truyền thông không quá đi sâu vào đời tư của gia đình cũng như 2 đứa trẻ.
Như vậy, đây là vụ trao nhầm con thứ 3 ở nước ta được công bố trên truyền thông kể từ đầu năm 2016 đến nay. Tuy nhiên 2 trường hợp trước trẻ bị trao nhầm nay đều đã trưởng thành và nhầm lẫn đều xảy ra ở Hà Nội, vẫn chưa tìm được cha mẹ ruột.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn