Lạ kỳ cô bé 5 tuổi có biệt tài “ru ngủ” động vật trong vòng 25 giây

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, thí sinh 5 tuổi Doanh Doanh đã gây nên cơn sốt tại chương trình Tìm kiếm tài năng Trung Quốc và cả thế giới khi lần lượt ru ngủ 5 con vật khác nhau (chó, gà, kỳ nhông, thỏ, ếch) chỉ với giọng nói êm ái và đôi tay vuốt nhẹ.
Lạ kỳ cô bé 5 tuổi có biệt tài “ru ngủ” động vật trong vòng 25 giây
Lạ kỳ cô bé 5 tuổi có biệt tài “ru ngủ” động vật trong vòng 25 giây
loading...
Khả năng trời cho, không qua đào tạo

Trở lại với cuộc sống đời thường ở Thẩm Dương (Liêu Ninh), cô bé đã thu hút rất nhiều sự hiếu kỳ của công chúng. Bạn sẽ tha hồ ngạc nhiên khi chứng kiến cô bé ru ngủ chú chó ngoài đường phố chỉ trong vòng 25 giây.

Hiệu trưởng trường mầm non của bé tiết lộ: Mới 5 tuổi nhưng Doanh Doanh có thể thôi miên những con vật nhỏ, khiến cho chúng ngủ say. Khả năng đặc biệt này hoàn toàn do em tự khám phá ra chứ không có bất kỳ sự trợ giúp chuyên môn nào.

Ở nhà, Doanh Doanh nuôi rất nhiều thú cưng, khách đến nhà thế nào cũng nghe những tiếng gù gù cục cục gâu gâu khạp khạp, khè khè… của các loại bò sát, động vật hai chân, bốn chân…
 
Lạ kỳ cô bé 5 tuổi có biệt tài “ru ngủ” động vật trong vòng 25 giây
Ở nhà, Doanh Doanh nuôi rất nhiều thú cưng, kể cả loài bò sát như con kỳ nhông này

Con vật đầu tiên được đưa ra trình diễn là chú chó tên Xiao Sa mà Doanh Doanh thường bế. Đó chính là con cún bông từng lên truyền hình, mới chừng vài tháng tuổi, thuộc giống Samoyed - giống chó săn lông trắng tinh như tuyết có nguồn gốc từ vùng Siberia.

Đặt cún con lên bàn, Doanh Doanh vuốt nhẹ lưng và mắt nó, miệng nói: “Xiao Sa ngoan, Xiao Sa mập mạp, Sa Sa đáng yêu… em ngủ đi, ngủ đi! Đừng động đậy!”.

Đúng giây thứ 20, chú chó Xiao Sa nằm yên như chết. Lúc này, Doanh Doanh nhẹ nhàng rời tay khỏi mình cún. Giây thứ 25, cô bé bỏ nốt bàn tay đang vuốt đầu con cún ra, Xiao Sa nằm im trên bàn nhưng mắt vẫn mở. Doanh Doanh giải thích rằng đây là trạng thái ngủ của chó Xiao Sa.

Lạ kỳ cô bé 5 tuổi có biệt tài “ru ngủ” động vật trong vòng 25 giây
Doanh Doanh và chú chó Xiao Sa từng lên truyền hình biểu diễn với cô bé

Tiếp đó, Doanh Doanh đem tới một con ễnh ương mà em gọi là Niuniu. Đầu tiên, em lấy hai tay giữ phần cổ và chi sau, rồi lật ngửa con vật, bốn chi của ễnh ương lúc này giơ lên trời, lưng thì đặt xuống bàn cố định. “Ngủ đi, ngủ đi em…” – lời nhẹ nhàng vừa dứt, ở giây thứ 14, ễnh ương tuột khỏi tay của Doanh Doanh, còn són ra chút nước tiểu.

Doanh Doanh chỉnh lại dáng nằm cho ễnh ương, ngón tay vuốt nhẹ trên da con vật. Em tiếp tục ru: “Ngủ đi, ngủ đi em ơi”, ở giây thứ 26, Doanh Doanh bỏ tay khỏi Niuniu, con ễnh ương nằm còng queo 4 chân chổng ngược, lúc này như đã ngủ ngon lành, chỉ có điều hai mắt vẫn mở. Đến lượt con vật thứ ba, một chú gà cưng cũng vậy, nhanh chóng bất động, nhưng mắt vẫn không khép.

Thành công với bất cứ con vật nào cô bé bắt gặp

Không dừng lại ở các con thú cưng nuôi trong nhà, Doanh Doanh còn chứng tỏ khả năng thật sự của mình khi ra đường biểu diễn với các con vật mà cô bé ngẫu nhiên gặp ở ngoài.

Ôm lấy một con gà mái mẹ, tay phải Doanh Doanh xoay đầu gà mẹ quay xuống đất, tay kia giữ chặt hai chân. Lúc này con gà đã im bặt. Khi cô bé đặt con gà trên nền đất, con gà có hiện tượng hồi tỉnh, rơi rớt chút phân.
 
Lạ kỳ cô bé 5 tuổi có biệt tài “ru ngủ” động vật trong vòng 25 giây
Với chú gà mái bắt gặp ngoài đường, Doanh Doanh ru ngủ thành công trong 57 giây

Lúc này, Doanh lặp lại các bước trên, trong 18 giây, em đặt gà xuống, một tay vuốt nhẹ phần bụng, giây thứ 29, cô bé buông tay nhưng con gà lại cựa cánh gượng đứng dậy. Giây thứ 32, Doanh Doanh quyết định thử lại lần nữa. Em tóm chân dựng con gà đứng trên mặt đất, tay vuốt đầu vuốt mắt cho gà.

Ở giây thứ 57, Doanh Doanh rời tay, con gà mẹ lúc này nằm quay lơ bất động, mắt vẫn mở, nhưng Doanh Doanh đã thành công. Lúc này, những người chứng kiến, bao gồm cả bố mẹ và thầy cô, đều nở nụ cười phấn khởi.

Hiệu trưởng Lý Chấn Tuyền kể lại thời điểm phát hiện chuyện lạ của Doanh Doanh, đó là tháng 5/2014, trường mầm non được gửi tặng một con ếch, trong khi các bạn nhỏ đều sợ hãi không dám tới gần thì Doanh Doanh lại coi như không vậy. Cô giáo đang ngạc nhiên vì sao bé lại gan thế thì Doanh kể ở nhà em cũng nuôi một con.

Về sau, Doanh Doanh còn tiết lộ rằng cô bé có thể thôi miên con ếch và thể hiện cả quá trình này cho cô giáo xem. Hỏi chuyện Doanh Doanh, cô bé 5 tuổi hồn nhiên trả lời: “Cứ nói chuyện với chúng là có thể ru ngủ được chúng thôi ạ”.
 
Lạ kỳ cô bé 5 tuổi có biệt tài “ru ngủ” động vật trong vòng 25 giây
Ngoài kỳ nhông, chó, gà, Doanh Doanh còn có thể thôi miên cả nhện 

Con vật bị thôi miên hay phản ứng giả chết?

“Những con vật này không phải bị thôi miên, mà là do chúng cảm thấy nguy hiểm rình rập từ ngoại cảnh mà không có cách chạy thoát, cơ thể phản ứng bằng phương thức giả chết về mặt sinh lý.” – đây là nhận định của bác sĩ Mạnh Yến từ Bệnh viện Thú cưng Thẩm Dương.

Các bác sĩ thú y cũng lợi dụng bản năng này ở động vật để thăm khám. Tuy nhiên mỗi loài vật lại có điều kiện giả chết khác nhau, vì vậy phải mất nhiều năm trải nghiệm hoặc phải là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm mới làm chủ được thao tác rất khó này.

Phần lớn loài vật đều tránh xa con người, không thích con người ôm ấp. Khi con người tiếp xúc với động vật, chúng sẽ cảm thấy nguy hiểm tới tính mạng, đặc biệt là những con vật nhỏ. Ngoài ra, chỉ khi sợ hãi chúng mới rơi vãi cả phân và nước tiểu, rất phù hợp với tín hiệu trên.

Vậy thì “Thôi miên” có hại gì cho động vật không? Tin vui là: “Không hại gì, và cũng chẳng xảy ra phản ứng họa học nào cả.”  - bác sĩ Mạnh Yến nói. Khi con vật có phản ứng giả chết, một số loài cá biệt có thể vì quá sợ hãi mà bỏ ăn hoặc nôn mửa chút ít mà thôi.
Thần chú “thôi miên” trong 3 bước thực hiện như thế nào?
Từ trải nghiệm chứng kiến Doanh Doanh thôi miên các con vật nhỏ, người ta đã rút ra 5 đặc điểm:
1. Đầu tiên vuốt nhẹ nhàng ở phần bụng, đầu hoặc mắt con vật.
2. Miệng nói những lời âu yếm như: “Em ngoan, em ngủ nào…”, như là đang nịu con vật vậy.
3. Trở mình cho con vật trên một nền phẳng, bụng hướng lên trên, 4 chân choãi tự nhiên.
4. Trong trạng thái thôi miên, mắt con vật vẫn mở.
5. Ễnh ương và gà xảy ra tình trạng bài tiết không chủ động.
Hạt Dẻ
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn