Kinh hoàng thanh niên bấm lỗ tai làm đẹp bị biến chứng thành 2 khối u khổng lồ

Thấy bạn bè đeo khuyên tai nhìn sành điệu, nam thanh niên 17 tuổi ở Kiên Giang cũng đua đòi bấm lỗ tai để làm đẹp, không ngờ lỗ bấm bị nhiễm trùng biến chứng thành hai khối u khổng lồ khiến người này suýt bị cắt tai.
Kinh hoàng thanh niên bấm lỗ tai làm đẹp bị biến chứng thành 2 khối u khổng lồ
Kinh hoàng thanh niên bấm lỗ tai làm đẹp bị biến chứng thành 2 khối u khổng lồ
loading...

Kinh hoàng thanh niên bấm lỗ tai làm đẹp bị biến chứng thành 2 khối u khổng lồ

Bấm lỗ tai không an toàn khiến chàng trai trẻ bị biến chứng

Chỉ vì ham làm đẹp mà hai tai sưng vù

Ông Đỗ Hoài Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt An Giang nhớ lại, ngày 7/4, bệnh viện làm thủ tục tiếp nhận em Nguyễn Văn Thắng (17 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) điều trị cho 2 vành tai bị sưng to thành khối u.
 
Lúc Thắng nhập viện, các bệnh nhân chung phòng ai cũng lạ lùng, không hiểu sao 2 vành tai của chàng trai lại bị nổi cục to tướng như vậy. Họ tưởng em bị bệnh gì nhưng tới khi nghe Thắng nói do tự bấm tai khiến ai cũng sợ hãi.
 
Thắng kể: "Năm ngoái, em đi mua đồ nghề về tự bấm 2 lỗ tai để xỏ bông tai đeo cho đẹp và cho nhí nhảnh. Sau đó, em mua nhiều loại bông tai rẻ tiền về đeo thay đổi.

Một thời gian sau, 2 lỗ tai hay bị ngứa ngáy khiến em phải dùng tay gãi liên tục. Lúc ấy, em nghĩ chắc bị ngứa, xót bình thường nên không để ý.
 
Nhưng càng ngày lỗ tai càng ngứa ngáy kinh khủng khiến em gãi đến tóe máu và chỗ bị đau sưng lên thành 2 cục. Ban đầu, chúng chỉ nhỏ như hạt thóc rồi sau đó phát triển to dần bằng đầu đũa, rồi từ từ gần bằng trái cóc non".
 
Kinh hoàng thanh niên bấm lỗ tai làm đẹp bị biến chứng thành 2 khối u khổng lồ
 
Thấy bạn bè đeo khuyên tai sành điệu, Thắng cũng bấm lỗ tai để làm đẹp
 
Nhiều lúc chỗ cục u ngứa quá Thắng không dám gãi mà mua nước ô-xy già về rửa cho bớt ngứa. Rồi nghe người quen hướng dẫn dùng lá cây thuốc đắp lên 2 cục u cho mát và giúp nó từ từ teo nhỏ trở lại.
 
Thắng nghe lời, đinh ninh đắp thuốc, dùng nước nóng và nước ô-xy già rửa hàng ngày hi vọng sẽ khiến 2 cục u biến mất. Thắng cũng mua thuốc Tây uống nhưng càng ngày khối u càng đau, ngứa ngáy mà chẳng xẹp xuống chút nào.
 
Thính giác của Thắng cũng giảm đáng kể, em nghe không rõ dù đứng nói ở cự ly gần với người đối diện. Rồi chịu hết nổi, ngày 7/4, Thắng làm thủ tục nhập viện. 
 
Khi các bác sĩ hỏi cớ sự, Thắng thật tình kể lại rằng: "Vì thấy các bạn cùng trang lứa làm đẹp nên em cũng thích và tự bấm lỗ tai nên mới bị vậy". Các bác sĩ hỏi, sao không đi khám và điều trị sớm, Thắng bộc bạch: "Em không ngờ chỗ bấm lại biến dạng như vậy".
 
Thắng kể, do ba mẹ bỏ đi sớm nên em sống cùng bà ngoại. Bà cháu khó khăn nên Thắng ngày ngày đi bán vé số kiếm sống nuôi bà, do vậy, em không dám nhập viện điều trị vì không có tiền đóng viện phí khi cái ăn còn lo chưa đủ.
 
Thắng cho biết, do mang hai khối u 2 bên lỗ tai nên em rất mặc cảm. Nhiều người không biết Thắng bị bệnh gì nên ngại tiếp xúc, vì thế việc bán vé số cũng bị ảnh hưởng. 
 
Nhưng người cùng xóm với Thắng thấy hai cục u trên tai Thắng ngày càng to dị thường, để lâu sợ nó lan rộng ra cả gương mặt nên thương cảm, đóng góp tiền giúp em đi cắt bỏ khối u.
 
Họ gom góp được hơn 1 triệu đồng tặng Thắng, số tiền này rất quý đối với chàng trai nghèo mang đôi tai dị dạng vì sở thích làm đẹp.
 
Kinh hoàng thanh niên bấm lỗ tai làm đẹp bị biến chứng thành 2 khối u khổng lồ
 
Thắng không ngờ bấm lỗ tai gặp biến chứng phát triển thành các khối u

Nhập viện trễ có thể cắt bỏ hai tai
 
Các bác sĩ cho biết, khi khám bệnh cho Thắng thấy khối u bên tai trái to hơn tai phải, mỗi khối u còn mọc thêm vài khối u nhỏ. Các bác sĩ đo thử thì khối u lớn nhất đường kính 5cm, khối u nhỏ nhất đường kính 2cm.
 
Bác sĩ Phùng Hùng Cường, Phó Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt An Giang cho biết: "Chẩn đoán bệnh nhân Thắng bấm vào sụn lỗ tai, lâu ngày chỗ bị nhiễm trùng tạo thành khối u sụn to cần phải cắt bỏ. Các bác sĩ đã dùng nước dung dịch rửa 2 khối u sụn, sau đó trong ngày 8/4 đã phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u này và tái tạo lại phần vành tai bị cắt cho Thắng".
 
Bác sĩ Hùng Cường nói, trường hợp của Thắng không phải là ca bệnh đầu tiên. Thời gian gần đây bệnh viện đã điều trị rất nhiều trường hợp lỗ tai bị nhiễm trùng do biến chứng bấm lỗ tai.
 
Kinh hoàng thanh niên bấm lỗ tai làm đẹp bị biến chứng thành 2 khối u khổng lồ
 
Những khối u sau khi cắt bỏ từ tai của Thắng
 
Tuy nhiên, các ca kia bị nhiễm trùng nhưng sưng rất nhẹ, còn trường hợp của Thắng là ca bệnh đầu tiên có khối u sụn khủng trên lỗ tai.
 
Về chuyên môn, bác sĩ Hùng Cường nhận xét, nếu Thắng càng để lâu, 2 khối u này sẽ lây lan ra hai tai và rất nguy hiểm, phải cắt bỏ tai người bệnh. Hiện phải đợi 7 ngày (tính từ ngày phẫu thuật) mới tháo băng ra lúc đó mới kiểm tra vết khâu, mổ. Nếu tiến triển tốt sẽ cho bệnh nhân xuất viện, nếu phát sinh thêm biến chứng thì phải tiếp tục theo dõi điều trị.
 
Bác sĩ Hùng Cường khuyến cáo: "Người trẻ nên cẩn trọng khi đi bấm lỗ tai làm đẹp. Vì những cơ sở bấm lỗ tai chỉ dùng chung một dụng cụ, không tẩy rửa dụng cụ trước và sau khi bấm nên dụng cụ bị cáu bẩn, dễ nhiễm trùng và lây bệnh". 
 
Hồ Hùng
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn