Kinh hoàng người giúp việc bị chủ nhà Trung Quốc đối xử như động vật, bắt bò bằng 4 chân quanh nhà

Người giúp việc được miêu tả là bị đối xử như súc vật ngay giữa ngôi nhà tráng lệ tại thành phố Minnesota (Mỹ). Bà đã bị nhà chủ bắt bò bằng bốn chân, đánh đập đến gãy nhiều xương sườn và phải ăn tóc của chính mình.
Kinh hoàng người giúp việc bị chủ nhà Trung Quốc đối xử như động vật, bắt bò bằng 4 chân quanh nhà
Kinh hoàng người giúp việc bị chủ nhà Trung Quốc đối xử như động vật, bắt bò bằng 4 chân quanh nhà
loading...
Cảnh sát đã có mặt và khám xét căn nhà của Lili Huang
Vào tuần trước, cảnh sát tại thành phố giàu có hoa lệ ở Woodbury, Minnesota đã bắt gặp một người phụ nữ với gương mặt đầy sợ hãi ở gần đồn cảnh sát. Trên thân thể của bà toàn là những vết thương. Đó là một người Trung Quốc, không biết nói tiếng Anh.
Nhận thấy hoàn cảnh người phụ nữ này rất thương tâm, cảnh sát đã cho mời phiên dịch đến. Toàn bộ câu chuyện người phụ nữ kể sau đó là một sự thật kinh hoàng mà bất cứ ai nghe qua cũng phải thấy rùng rợn. 
Người phụ nữ 58 tuổi nói với cảnh sát rằng bà là một vú em cho một gia đình giàu có, nhưng người ta đối xử với bà như súc vật. Gương mặt đẫm nước mắt, người phụ nữ tội nghiệp nói rằng mình bị đánh đập, bị bắt làm việc liên tục nhiều giờ mà không được ăn. 
Kinh hoàng hơn, bà chủ còn bắt bà phải bò bằng bằng cả tay và chân quanh khu phố trong 4 giờ liền. 
Cảnh sát ngay lập tức đưa người phụ nữ này đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, người ta bàng hoàng khi phát hiện ra, người giúp việc tội nghiệp bị gãy nhiều xương sườn và xương ức bị tổn thương nặng nề. 
Ngay ngày hôm sau, bà chủ độc ác tên Lili Huang đã phải có mặt tại tòa án để đối mặt với một loạt các cáo buộc: buôn bán người, bắt giữ người trái phép, bạo hành tàn nhẫn…
Các nhà chức trách nhận định, đây là một hành động man rợ, người phụ nữ đã bị gia đình đối xử như nô lệ thời trung cổ. 
Người giúp việc 58 tuổi này bắt đầu làm việc cho gia đình bà chủ từ khi còn ở Thượng Hải. Bà có nhiệm vụ chăm sóc con gái của Huang. Tại Thượng Hải, gia đình bà Huang đối xử với người giúp việc không đến nỗi tệ nên người phụ nữ tội nghiệp này đã đồng ý sang Mỹ cùng gia đình bà Huang.
Chân dung người đàn bà độc ác Lili Huang
Cả gia đình đến Minnesota vào tháng 3, tuy nhiên, gia chủ nhanh chóng thay đổi thái độ đối với người giúp việc. 
Trước khi sang Mỹ, bà Huang hứa trả cho người giúp việc này 890 đô la (xấp xỉ 20 triệu đồng) một tháng nhưng giờ đây, bà phải làm việc tới 18 giờ mỗi ngày với tất cả các công việc lớn nhỏ trong nhà mà chỉ nhận mức lương vô cùng bèo bọt, hơn 30 nghìn đồng mỗi giờ. 
Tuy nhiên, ngay cả mức lương ít ỏi này người giúp việc cũng chưa bao giờ nhận được trong suốt những tháng qua.
Cảnh sát cho biết, người giúp việc liên tục bị đánh đập tàn nhẫn thường xuyên trước ngay cả trước mặt trẻ con. Khi bà đòi về thì ngay lập tức bà chủ giấu hộ chiếu đi và nhốt bà lại.
Thức ăn của bà chỉ là những thứ thừa thãi mà gia đình này vứt lại. Đôi khi, bà chủ độc ác còn đổ thức ăn đi thay vì cho người giúp việc. Chính vì thế, người giúp việc đã bị sụt cân không phanh trong suốt mấy tháng trời bị hành hạ.
Bà Huang thường xuyên đánh đập khiến cho người giúp việc không thể đứng dậy nổi. Vì không đi được nên người giúp việc bị bắt bò quanh khuôn viên nhà như một con chó trong suốt 4 giờ với nhiều vết thương trên người. 
Man rợ hơn, bà Huang còn giật trụi tóc trên đầu người giúp việc và cho vào một cái túi, sau đó bắt người phụ nữ tội nghiệp này ăn tóc của mình. Khi người giúp việc làm đổ thức ăn, Huang đã lấy con dao gí vào người và dọa giết ngay lập tức.
Trong một lúc gia đình chủ sơ hở, người giúp việc tội nghiệp đã lén ra ngoài sân và chạy băng băng qua bãi cỏ. Dù không biết mình đi đâu nhưng người giúp việc vẫn buộc phải chạy trốn ra khỏi ngôi nhà kinh khủng đó. 
Cảnh sát ngay sau đó đã tới nhà và bắt giữ bà Huang. Trong khi lục soát căn nhà, cảnh sát tìm thấy một túi đựng đầy tóc dưới gối người giúp việc tội nghiệp.
Bà nói trong nước mắt: “Bà Huang giật tóc tôi ra khỏi da đầu khiến tôi vô cùng đau đớn. Sau đó bà ta bắt tôi ăn những mớ tóc đó. Tôi buộc phải giấu cái túi này đi nếu không bà ta còn tiếp tục bắt tôi ăn nữa”.
Vì không có tiền, không có hộ chiếu, không nói được tiếng Anh nên người giúp việc tội nghiệp đã phải chịu cảnh nô lệ hàng tháng trời. Nhưng nhờ một phút dũng cảm bỏ trốn, bà đã may mắn thoát được.
Mộc Mộc (Dịch từ The Washington Post)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình