Kinh hãi loài chuột khổng lồ dài hơn 1,2 mét ở Anh

Một công nhân khí gas đã tìm thấy con chuột khổng lồ cao 4 feet (hơn 1,2 mét) gần một công viên ở khu Hackeys, phía Đông London, An.
Kinh hãi loài chuột khổng lồ dài hơn 1,2 mét ở Anh
Kinh hãi loài chuột khổng lồ dài hơn 1,2 mét ở Anh
loading...

Kinh hãi loài chuột khổng lồ dài hơn 1,2 mét ở Anh

Công nhân khí gas tên James Green đã tìm thấy con chuột khổng lồ này ở một công viên

Một con chuột khổng lồ cao 4 feet (hơn 1,2 mét) được một công nhân khí gas tìm thấy tại công viên ở London (Anh). Con "quái vật" đã khiến những người dân sống ở khu chung cư gần công viên này cảm thấy buồn nôn và kinh hãi.

Không tin vào hình ảnh đang nhìn thấy, nhiều người cho rằng con chuột này có kích thước lớn hơn bình thường là do người chụp đã cố tình để chúng xuất hiện gần ống kính máy ảnh hoặc sử dụng một cây gậy tự sướng để đánh lừa người xem.

Tuy nhiên, những người công nhân nhìn thấy con chuột khổng lồ này nhấn mạnh rằng kích thước của nó là 4 feet - tương đương với một con chó nhỏ. Được biết, khi tìm thấy con chuột đã chết.

Kinh hãi loài chuột khổng lồ dài hơn 1,2 mét ở Anh

Nơi tìm thấy con chuột khổng lồ

Kỹ sư về khí gas Tony Smith (46 tuổi) đã yêu cầu đồng nghiệp của mình là Jame Green chụp hình con vật đã chết này bởi ông ta nghĩ sẽ không ai tin lời họ nói.

Ông cho biết: "Đó là con chuột lớn nhất mà tôi từng thấy. Tôi đang nuôi một con mèo và một con chó nhưng con chuột này lớn hơn cả 2 con vật của tôi cộng lại".

“Chúng tôi đã định vứt nó vào thùng rác nhưng trước khi làm điều này, chúng tôi quyết định lưu lại một bức ảnh nếu không mọi người sẽ không tin lời chúng tôi nói là sự thật”.

Ông Smith cho rằng các con chuột này đã bị giết chết bởi thuốc diệt sâu bọ và cơ thể chúng bị phình to sau khi nhồi nhét vào bụng phần thức ăn nhanh còn sót lại trong thùng rác.

Tiến sĩ Dougie Clarke, thuộc Đại học Huddersfield cho biết: "Có khả năng đây là một chuột túi Gambia đã được thuần hóa và nuôi như thú cưng trong nhà, chúng chủ yếu ăn gà rán và cơm. Loài động vật gặm nhấm này có kích thước lớn và rất thông mình". 

Kinh hãi loài chuột khổng lồ dài hơn 1,2 mét ở Anh

Chuột túi Gambia

Chuột túi Gambia có nguồn gốc từ Châu Phi, đây là một trong các loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Nó có thể dài tới 3 feet (khoảng 1m) và nặng tới 3lb (khoảng 7kg)

Mặc dù thị lực kém nhưng chúng có một khả năng nhận diện mùi rất tốt. Năm 2009, 30 con chuột túi này đã được huấn luyện để đánh hơi bom mìn ở Mozambique. Nước Anh cũng nghiên cứu và sử dụng chúng để phát hiện bệnh lao từ các mẫu nước bọt.

Loài vật này rất thông minh và được sử dụng như vật nuôi trong nhà. Bạn có thể mua chúng trên các trang web thú cưng của nước Anh với giá £200 (khoảng 6 triệu đồng)

Tuy nhiên, những con chuột túi đực tỏ ra rất hung dữ khi bị con người chiếm chỗ ở và nhiều người đã bị chúng tấn công ở châu Phi.

Hà Phương (Dịch từ Dailymail)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình