Không phải ấu dâm! "Căn bệnh quái gở" nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?

Nhiều người cho rằng, Minh Béo mắc bệnh ấu dâm khiến anh khổ sở đến mức phạm tội? Theo tôi là không. Minh Béo hoàn toàn tỉnh táo để làm chủ hành động của mình. Cho dù có ham muốn “khác người”, nhưng người tuân thủ luật pháp sẽ không bao giờ hành động như vậy. “Chứng bệnh kỳ lạ” khiến anh gặp nạn thực sự là gì?
Không phải ấu dâm! "Căn bệnh quái gở" nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?
Không phải ấu dâm! "Căn bệnh quái gở" nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?

Không phải ấu dâm! Căn bệnh quái gở nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?

Minh Béo hiện đang bị tạm giam tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, bang California, Mỹ

Việc diễn viên hài Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh), quốc tịch Việt Nam, trở thành nghi phạm lạm dụng tình dục trẻ em nam tại Mỹ và có khả năng bị Tòa án Mỹ kết tội 5 năm 8 tháng tù giam, tiền nộp để tại ngoại lên đến 22 tỷ đồng Việt Nam đang được dư luận quan tâm.

Vấn đề là anh Minh bị như vậy là đáng hay không đáng? Và nhu cầu sinh lý của một con người xưa nay bị kìm nén giờ được bước sang một đất nước tự do (ít nhất cũng trong suy nghĩ của anh Minh) nên có cơ hội “cởi mở”, không ngờ mang tội?

Không phải ấu dâm! Căn bệnh quái gở nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?

Mức phí bảo lãnh để Minh Béo được tại ngoại là 22 tỷ VNĐ

Theo nhiều người trong giới showbiz, từ lâu họ đã nghi ngờ Minh Béo là người đồng giới. Nhưng theo họ, Minh Béo còn mắc chứng “bệnh” kỳ lạ là chỉ thích “âu yếm” với thiếu niên trai.
 
Minh Béo phạm tội vì chứng bệnh này hành hạ, và dư luận nên thông cảm phần nào, dù rằng theo phía Mỹ thì tội trạng đã khá rõ. Và dĩ nhiên, nếu Minh Béo có tội, luật pháp cứ trừng trị. Nhưng sự thật có chứng bệnh này không? Dưới góc độ y khoa, chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của mình về trường hợp này.
 
Những người đồng tính, khi sinh ra do một số thay đổi trong cấu trúc gen trên nhiễm sắc thể giới tính, “quy định” họ là đồng tính, điều này không thể thay đổi gì được bằng các kỹ thuật y khoa cũng như thuốc men hiện tại, đành phải chấp nhận.
 
Không y học nào có thể can thiệp “giới tính” của họ trở về nguyên bản như người thường, trừ thay đổi diện mạo và một số bộ phận trong cơ thể có thể chỉnh sửa bằng dao kéo. Và thế giới của họ vẫn tồn tại, cho dù có được xã hội chấp nhận hay không, họ vẫn sống, làm việc và cống hiến bên cạnh sự kỳ thị của xã hội. 
 
Và chúng tôi xin khẳng định: đồng tính không phải là bệnh, mà đó chỉ là 1 giới, bên cạnh giới nam và giới nữ. Trước đây, “cộng đồng” người đồng tính thu hẹp, nên chúng ta ít để ý, nhưng ngày nay số lượng người đồng giới tăng lên, và y học chúng tôi xem đấy là một giới, chứ không phải bệnh hoạn gì hết.
 
Còn Minh Béo đồng giới, lại chỉ thích quan hệ đồng giới với các bé trai, đấy cũng không phải là bệnh! Đơn giản, đấy chỉ là sở thích kỳ lạ, khác người của anh Minh Béo. Cũng như nhiều người đàn ông hoặc đàn bà chỉ thích quan hệ bầy đàn, thích được quan hệ tình dục bằng đường miệng! Thậm chí, nhiều người chỉ thích quan hệ với các bé gái!
 
Khi phát hiện những con người như vậy, chúng ta hay buột miệng gọi: “Đồ bệnh hoạn”. Thực ra, như đã nói, đó chỉ là sở thích quái đản, khác người!
 
Không phải ấu dâm! Căn bệnh quái gở nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?
 
Sở thích quan hệ đồng giới với các bé trai không phải là bệnh (Ảnh Afamily)
 
Cũng qua sự vụ này của anh Minh, mọi người cần xem lại tại sao người đồng tính lại phải chịu nhiều nỗi khổ như vậy? Bình thường họ vẫn làm việc cống hiến cho xã hội, nhưng đã ai quan tâm đến nhu cầu sống của họ? Để rồi sự bức xúc tột độ bùng phát ở một nơi “tự do” đã đưa số phận trở thành nghiệt ngã.
 
Tại Việt Nam trước đây chưa có sự công nhận về người đồng tính, người ta xem đó như là bệnh hoạn, trái với quy luật tự nhiên. Thậm chí còn kỳ thị, ghét bỏ… Người đồng tính cảm thấy cô đơn ngay trong xã hội thân thuộc của họ, thậm chí ngay trong gia đình, dẫn đến nhiều suy nghĩ tiêu cực, thậm chí là nghĩ đến cái chết.
 
Tuy vậy phần lớn họ là những người có tài, giúp ích cho xã hội rất nhiều và được mọi người yêu quý. Vậy chúng ta cũng cần nghiêm túc xem xét lại vị trí của họ, cuộc sống thực của họ, và luật pháp gần đây cũng phần nào công nhận họ (ít nhất về mặt pháp lý) rằng họ tồn tại, không cần phải giấu mình nữa. Đó là cho phép tổ chức đám cưới đồng giới…
 
 
 
Còn ở các nước phương Tây, từ lâu đã có quy định hẳn hoi về đồng tính nam - nữ, cho phép kết hôn nam - nam (hoặc nữ - nữ) như một điều hợp pháp bình thường lâu nay. Điều này đã góp phần bình ổn, an sinh xã hội.
 
Khi họ được an tâm về bản thân thì họ sẽ càng cố gắng cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Còn khi họ bị xã hội ruồng bỏ, khác nào đẩy họ vào đường cùng và những điều tệ hại có thể xảy ra? Điều này cũng phản ánh một phần sự văn minh của xã hội.
 
Không phải ấu dâm! Căn bệnh quái gở nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?
 
Qua sự vụ này của anh Minh, mọi người cần xem lại tại sao người đồng tính lại phải chịu nhiều nỗi khổ như vậy? (Ảnh Việt Báo)
 
Khi anh Minh Béo không kiềm chế được bản thân, không kiềm chế được sở thích kỳ quặc của mình ở nước bạn, để vướng vào tội xâm hại tình dục trẻ em, rất nhiều người chê bai dè bỉu anh. Và cái giá tiền nộp để được tại ngoại tương đương khoảng 22 tỷ đồng thật quá kinh khủng với một người bình thường!
 
Nhưng dù đấy không phải là bệnh, cũng đừng nên quá ném đá vào anh Minh Béo. Bởi anh đã giúp mọi người cảnh tỉnh, chỉ một chút sa đà anh đã phải trả giá rất đắt. 
 
Anh đã giúp chúng ta nhìn lại rất nhiều điều. Tại sao quanh ta tội phạm ngày càng tăng, ăn chơi trụy lạc không kiểm soát nổi? Anh chỉ mới làm theo “thói quen” từ trong nước và ngay lập tức bị hình phạt quá nặng khi mang “thói quen” đó ra nước ngoài.
 
Vâng họ chỉ phạt 1 mình anh, nhưng anh đã giúp cảnh tỉnh cho rất nhiều người đang vi phạm pháp luật hiện nay… Nếu ở “sân nhà”, vì một số lý do nào đó, chúng ta chưa bị trừng trị, thì khi qua nước bạn, luật pháp sẽ thẳng tay, không ai là ngoại lệ. Họ có thể bị đi tù hoặc phạt rất nặng vì những hành vi như trộm cắp trong siêu thị, xâm hại tình dục trẻ em, vứt rác bừa bãi, không xếp hàng, vi phạm luật giao thông…
 
Liệu anh Minh Béo có mắc phải căn bệnh ấu dâm kỳ quái khiến anh phải khổ sở đến mức phạm tội? Theo chúng tôi là không. Minh Béo hoàn toàn có đủ tỉnh táo để làm chủ hành động của mình. Cho dù thực sự có những ham muốn “khác người”, nhưng một người tuân thủ luật pháp sẽ không bao giờ hành động như Minh Béo.
 
Không phải ấu dâm! Căn bệnh quái gở nào đã khiến Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ?
 
Cho dù thực sự có những ham muốn “khác người”, nhưng một người tuân thủ luật pháp sẽ không bao giờ hành động như Minh Béo
 
Căn bệnh thực sự quái gở ở đây là thói vô tổ chức, coi thường luật pháp đã trở thành “thói quen” của rất nhiều người Việt. Chỉ cần đi ra đường, vô số thói “quen này” sẽ đập vào mắt chúng ta: Vượt đèn đỏ, cướp giật, tấn công người khác, khạc nhổ, vứt rác tràn lan, chống đối người thi hành công vụ…
 
Những thói quen này thậm chí còn được một số người trẻ tuổi cổ súy như là trò thể hiện “đẳng cấp”. Đây là “căn bệnh” không chỉ Minh Béo mà rất nhiều người dân Việt đang mắc phải.
 
Thiết nghĩ sẽ đến một lúc nào đó, những tai nạn giống như của Minh Béo bây giờ sẽ là liều thuốc chặn đứng “căn bệnh” này khi chúng ta hòa nhập hơn với  thế giới.
 
Anh Minh là người đã được công chúng trong ngoài nước hâm mộ, anh có một số “vốn vô hình” khá lớn, hay nói theo ngôn ngữ nhà Phật đó là công đức. Người “có đức thì mặc sức mà hưởng”.
 
Chữ “hưởng” ở đây không hẳn là hưởng thụ (hay trụy lạc) mà “hưởng” theo chiều hướng tích cực. Mong rằng anh sớm vượt qua “hạn nặng” của mình để trở thành một người biết kiềm chế, biết tuân thủ luật pháp và tiếp tục cống hiến cho đời.
Nguyễn Đức Châu
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn