Khóc cười với giá vàng: Dự báo vàng có thể lên tới 100 triệu đồng/lượng

Chuyên gia phân tích của CLSA – một nhà môi giới có trụ sở tại Hong Kong vừa phát đi dự báo giá vàng có thể lên mức 4.200 USD/ounce (khoảng hơn 100 triệu đồng/lượng).
Khóc cười với giá vàng: Dự báo vàng có thể lên tới 100 triệu đồng/lượng
Khóc cười với giá vàng: Dự báo vàng có thể lên tới 100 triệu đồng/lượng
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch giá vàng ở mốc 38,1 – 39,1 triệu đồng
Sau một ngày tăng điên cuồng tới 3 triệu đồng/ngày, giá vàng sáng nay trên thị trường đã có dấu hiệu chững lại nhưng vẫn trụ trên đỉnh 40 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chỉ một tiếng đồng hồ giá vàng đã lao dốc hơn 500 ngàn đồng so với chiều qua.
Sáng 7/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch giá vàng ở mốc 38,1 – 39,1 triệu đồng, giảm nửa triệu đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua.
Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC cũng giảm mạnh. Mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào còn 38 triệu đồng trong khi bán ra là 39 triệu đồng.
Như vậy, sau hơn một tuần tăng dữ dội do ảnh hưởng của hậu Brexit và sự bất ổn trên diện rộng, giá vàng thế giới có dấu hiệu chững lại trước cú tăng sốc 29% tính từ đầu năm và đỉnh cao hơn 2 năm. Giá vàng trong nước cũng chững lại trước ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá mỗi ounce vàng giao ngay có giá 1.367 USD, tăng khoảng 18 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.
Người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua, bán vàng của mình
Trong xu hướng tăng của giá vàng, Christopher Wood - Chuyên gia phân tích của CLSA – một nhà môi giới có trụ sở tại Hong Kong đã đưa ra một nhận định: "Khả năng giá vàng có thể tăng gấp 3 lần như hiện nay, lên mức 4.200 USD/Ounce – một mức giá không tưởng trong lịch sử của vàng.
Lý do là do các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, sẽ không thoát khỏi chính sách tiền tệ bất thường theo một cách lành tính. Thậm chí, họ sẽ tiếp tục theo đuổi và mở rộng bảng cân đối ở dạng này hay dạng khác. Những chính sách như vậy cuối cùng rồi sẽ khiến các ngân hàng trung ương phải chạy theo các chính sách tiền tệ bất thường, từ đó, đe dọa sự ổn định và toàn vẹn của hệ thống tiền giấy hiện tại.
Và nếu xảy ra sẽ biến vàng trở thành một tài sản vô cùng quý giá và thôi thúc vàng “bay lên” các mốc giá cao. Nhưng việc đầu tư vào vàng chỉ là một cách để bảo hiểm, giữ an toàn cho dòng vốn đầu tư chứ không phải là một giao dịch thương mại ngắn hạn".
Việc giá vàng tăng được cho là không có nhiều bất ngờ khi trước đó, hầu hết các ý kiến phân tích của giới chuyên gia đều có nhận định về hiện tượng này. Theo đó, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước nhiều nguy cơ bất ổn, dự báo tăng trưởng xuống mức thấp, đà phục hồi của các nền kinh tế hàng đầu không mấy khả quan... đã khiến dòng vốn đầu tư tháo chạy khỏi các thị trường đầu tư và đổ vào vàng.
Thận trọng trong mọi quyết định mua - bán vàng
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh – Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối - Ngân hàng Nhà nước đưa quan điểm về diễn biến giá vàng những ngày gần đây: "Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh trong những ngày qua chủ yếu là do tác động tâm lý của thị trường sau khi có công bố Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu. Biến động thị trường như đã nêu trên chỉ là biến động nhất thời, chưa có xu hướng rõ ràng. Những thông tin đa chiều từ thị trường thế giới đã tác động đến tâm lý thị trường trong nước. Nhiều chuyên gia liên tục cảnh báo các nhà đầu tư và người dân nên thận trọng để tránh bị thua thiệt. Do vậy, người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua, bán của mình, tránh những rủi ro không đáng có gây thiệt hại cho bản thân như giai đoạn trước đây".
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Petrotimes
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn