Khánh Hòa: 59 du khách Hà Nội nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Ngày 10/7, 59 du khách là nhân viên của một công ty bất động sản ở Hà Nội đi du lịch tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã nhập viện cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn do ngộ độc thực phẩm.
Khánh Hòa: 59 du khách Hà Nội nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Khánh Hòa: 59 du khách Hà Nội nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm trí Nha Trang tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc (Ảnh Dân trí)
Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 10/7, bác sĩ Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Theo thông tin ban đầu sở nhận được có 59 người ngộ độc và nhập viện”.
Tại Khoa nội tổng hợp thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, từ rạng sáng ngày 10/7 đến 16h cùng ngày, khoảng 20 người nhập viện với biểu hiện của ngộ độc thực phẩm.
Một bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà (Ảnh Zing)
Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang cho biết lúc 9h ngày 10/7 đã tiếp nhận 5 bệnh nhân trong tình trạng mệt mỏi, nôn mửa, đau quặn bụng từng cơn, đi cầu phân lỏng nhiều lần… 
Bác sỹ Lý Thanh Thư, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang nói: “Các bệnh nhân ngay sau đó được thăm khám, xét nghiệm máu, truyền dịch và xác định nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn. Đến 13h30 cùng ngày, 4 người đã xuất viện, hiện còn một nữ bệnh nhân đang điều trị”.
Bệnh viện 22/12 Nha Trang cũng tiếp nhận hơn 20 ca bị ngộ độc. Bác sỹ Nguyễn Văn Hoà, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Hầu hết các ca này vào viện trong tình trạng nhẹ. Sau khi điều trị bằng kháng sinh và bù nước, đến 11h cùng ngày còn khoảng 7 người nằm lại để theo dõi”.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khoảng 20 người nhập viện vì ngộ độc (Ảnh Lao động)
Anh Vũ Đình Thịnh, một du khách bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nói: “Tối ngày 9/7, đoàn tổ chức liên hoan một cuộc thi sắc đẹp tại nhà hàng B.M ở đường Trần Phú (TP. Nha Trang) với 90 mâm và khoảng 1.000 người tham dự. Tan tiệc lúc gần nửa đêm thì đến 2h sáng nhiều người bắt đầu thấy chóng mặt, nôn ói và đau bụng...”.
Mọi người nghi ngờ bị ngộ độc là do món cua nấu kiểu Singapore vì ai ăn món đó đều nhập viện, còn những người không ăn thì không sao”, anh Thịnh thông tin thêm.
Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (Ảnh Lao động)
Hiện vụ việc đang được Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm lấy mẫu xét nghiệm để điều tra nguyên nhân.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn