Kết cục đau buồn khi “tặng” cái tát cho kẻ nghiện rượu

Biết ông Phú bị câm điếc nên ông Tân vừa gọi vừa tự mở cửa vào nhà. Ông Tân thấy nhà có mùi hôi, nhìn lên gác, ông phát hiện ông Phú nằm bất động, đã tử vong.
Kết cục đau buồn khi “tặng” cái tát cho kẻ nghiện rượu
Kết cục đau buồn khi “tặng” cái tát cho kẻ nghiện rượu
loading...
Quán cóc nơi xảy ra vụ án
Sáng 16/6, ông Võ Thành Tân, Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố khóm 4, phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, đi sang nhà gọi ông Vương Tấn Phú (47 tuổi, hẻm 38, đường Quang Trung, khóm 4) phụ chuyện xây dựng. 
Biết ông Phú bị câm điếc nên ông Tân vừa gọi vừa tự mở cửa vào nhà. Ông Tân thấy nhà có mùi hôi, nhìn lên gác, ông phát hiện ông Phú nằm bất động, đã tử vong. Công an tỉnh Cà Mau khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định ông Phú tử vong là do chấn thương sọ não.
Những người hàng xóm của ông Phú cho biết, vài ngày trước họ đã không thấy ông Phú đi làm thợ hồ hoặc… say xỉn đi lại trước nhà. 
Ông Phạm Minh Hải vướng vòng lao lý vì tát bạn nhậu
Bà Nguyễn Thị Hằng, hàng xóm kể: “Đêm 14/6, có 2 người chở ông Phú về nhà, trong tình trạng say mèm. Một trong 2 người còn sang tiệm tạp hóa mua nhang muỗi cho ông Phú rồi mới ra về”. 
Cơ quan công an điều tra xác minh, tối 14/6, ông Phú có xô xát trong cuộc nhậu tại quán cóc của ông Phạm Minh Hải (47 tuổi). 
Hôm ấy, ông Hải nhậu với khoảng 4 – 5 người là bạn bè trong xóm, phần lớn là lao động phổ thông, thợ hồ, bốc vác. Trong lúc họ đang nhậu thì ông Phú liêu xiêu, say mèm, sà vô xin uống rượu. 
Ông Hải ngăn cản, không cho uống, kêu ông Phú đi về nhà nhưng ông Phú không chịu, cứ đòi uống và càu nhàu làm cho mâm rượu mất vui. Tức giận, ông Hải tát vào mặt ông Phú. 
Vốn đã say mèm nên cái tát nhẹ của ông Hải cũng khiến ông Phú ngã té xuống mé đường. Những người bạn nhậu với ông Hải can ngăn vụ xô xát rồi đưa ông Phú về nhà. 
Bà Nghi đau buồn trước vụ việc mà chồng mình gặp phải
Không ngờ, cú té đã dẫn đến chấn thương đầu và làm ông Phú mất mạng. Khi được công an mời lên làm việc, ông Hải đã thừa nhận hành vi phạm tội.
Vợ chồng ông Phạm Minh Hải - Nguyễn Thị Hồng Nghi trước đó làm ăn thua lỗ, lâm nợ cả trăm triệu. Họ đành mang 2 đứa con (8 tuổi và 6 tuổi) về tá túc nhà của em vợ.
Căn nhà vợ chồng ông Hải bà Nghi ở nhờ
Vợ chồng ông Hải mở quán cà phê cóc kiếm sống thì họa đã ập tới. Bà Hồng Nghi nói trong nước mắt: “Chồng bị bắt giam, tôi đành gởi 2 con về nội. Tôi không biết chữ nghĩa nên mọi việc đành trông chờ vào pháp luật”.
Thượng tá Hồ Quốc Việt, Phó Trưởng Công an thành phố Cà Mau cho biết, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố, bắt giam Phạm Minh Hải để điều tra về hành vi gây thương tích, dẫn đến chết người. 
Nguyễn Hưng
(Theo Tuổi trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình