Kế hoạch hoàn hảo như phim hành động của kẻ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội

Nhận thấy tiệm vàng Phi Đoan ở số 2 phố Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội) có nhiều sơ hở trong việc vận chuyển vàng, Vũ Duy Kiên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Hắn vạch ra một kế hoạch trộm vàng vô cùng công phu và hoàn hảo, không khác gì phim hành động Mỹ.
Kế hoạch hoàn hảo như phim hành động của kẻ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội
Kế hoạch hoàn hảo như phim hành động của kẻ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội
loading...

Kế hoạch hoàn hảo như phim hành động của kẻ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội

Tiệm vàng Phi Đoan (Ảnh Tin mới)

Ngày 25/5, Công an Hà Nội tổ chức họp báo công bố thông tin chính thức vụ án cướp xe vàng rúng động Hà Nội xảy ra ngày 7/1 tại phố Bế Văn Đàn (phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội). 

Theo thông tin, đối tượng gây ra vụ án là Vũ Duy Kiên (SN 1978, trú phường Phúc La, quận Hà Đông). Tại thời điểm bị bắt, Kiên đang là nhân viên hợp đồng của một công ty cổ phần ghi hình và truyền thông.

Kế hoạch hoàn hảo như phim hành động của kẻ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội

Vũ Duy Kiên, đối tượng gây ra vụ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội

Tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận trước thời điểm gây ra vụ án, hắn đang nợ số tiền lên đến 400 triệu đồng. Do sống ở quận Hà Đông nên Kiên biết rõ tiệm vàng Phi Đoan ở số 2 phố Quang Trung.

Nhận thấy tiệm vàng này có nhiều sơ hở trong việc vận chuyển vàng, Kiên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Sau đó, hắn đã vạch ra một kế hoạch trộm vàng vô cùng công phu và hoàn hảo.

Camera an ninh ghi lại vụ việc

Từ tháng 10/2015, Kiên trực tiếp đi tìm hiểu, quan sát quy luật vận chuyển vàng bằng ô tô của tiệm vàng Phi Đoan vào các buổi sáng.

Hắn thuê thợ sửa khóa đến mở khóa ô tô của mình để học cách mở khóa xe, đồng thời học thêm trên mạng các cách mở khóa xe ô tô Kia CD5 (chiếc xe được chủ tiệm vàng sử dụng để vận chuyển vàng) và mua 1 bộ mở khóa xe ô tô để gây án. 

Hắn còn dự tính tự học cách nung chảy, chế tác vàng để sau khi gây án xong sẽ thuê khách sạn cất giấu tài sản đồng thời cô lại số vàng trộm cắp được để tiêu thụ mà không bị phát hiện.

Khi kế hoạch đã chín muồi, đêm 6/1 Kiên quyết định hành động. Hắn chuẩn bị đầy đủ công cụ gây án như găng tay, khẩu trang, mũ lưỡi trai, đồ mở khóa, dây dù, xà cầy… cho vào ba lô. 

Khoảng 3 giờ ngày 7/1, Kiên đi xe ô tô từ nhà đến trước cửa số nhà 73 phố Bế Văn Đàn, rồi đỗ xe lên vỉa hè, trong khi chiếc ô tô Kia CD5 mang BKS 29V-8272 của ông Vũ Đức Phi (chủ tiệm vàng Phi Đoan) đang đỗ cách đó khoảng 5 - 10m và bắt đầu thực hiện hành vi phạm tội.

Kiên tiến đến mở khóa xe, lái chiếc Kia CD5 của ông Phi đi. Sau đó anh ta cho tài sản vào chiếc ba lô, bỏ lại chiếc ô tô của ông Phi ở trên đường và bắt taxi bỏ đi.

Kế hoạch hoàn hảo như phim hành động của kẻ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội

Nơi chiếc ô tô được tìm thấy (Ảnh Người đưa tin)

Gây án xong, Kiên mua máy nung vàng bằng điện trở qua mạng, nung chảy toàn bộ số vàng khoảng 9kg thành các cục khác nhau rồi chia làm 3 phần. Tiếp đó, Kiên vứt máy nung, giấu 3 phần vàng trong các khe ở một ngôi miếu hoang gần nhà hắn ở và bán chiếc ô tô đang đi.

Đầu tháng 2, Kiên chuyển nhà đến chung cư Hồ Gươm Plaza (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) và mang 3 phần vàng cất giấu tại đây. 

Từ tháng 3 đến tháng 5, Kiên nhờ người thân bán dần số vàng đã trộm, được khoảng 8,2 tỷ đồng. Hắn mua xe ô tô Mazda CX5 với giá 1,2 tỷ đồng; mua 10.000USD; gửi 3,8 tỷ đồng vào 2 sổ tiết kiệm để ăn tiêu dần.

Kế hoạch hoàn hảo như phim hành động của kẻ cướp xe vàng 15 tỷ rúng động Hà Nội

Kiên đem bán số vàng trộm được mua USD và gửi tiết kiệm

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an Hà Nội) cho biết: “Do đối tượng Kiên chuẩn bị rất kỹ nên cơ quan điều tra gặp một số khó khăn. Trong vụ án chỉ mình Kiên gây án, không có đồng phạm”.

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Ảnh Lao động)

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình