Kẻ hiếp dâm đồi bại bị cảnh sát Mỹ kết án 150 năm tù giam

Abramov cùng đồng bọn đã khống chế ba bé gái từ 10-12 tuổi, gí dao vào cổ đe dọa và lôi lũ trẻ vào một khu đất gần như không có người qua lại. Hành vi của gã yêu râu xanh đồi bại đã phải nhận sự trừng phạt thích đáng với mức án 150 năm tù giam.
Kẻ hiếp dâm đồi bại bị cảnh sát Mỹ kết án 150 năm tù giam
Kẻ hiếp dâm đồi bại bị cảnh sát Mỹ kết án 150 năm tù giam
loading...

Kẻ hiếp dâm đồi bại bị cảnh sát Mỹ kết án 150 năm tù giam

Trước khi thả em về, Abramov đe dọa, nếu bí mật được tiết lộ, hắn sẽ tìm em để… chặt đầu đem đi đá bóng

Hành vi cầm thú của lão già 58 tuổi

Thẩm phán Ortis Wright chậm rãi lý giải với phóng viên AFP về tội ác của Yusef Abramov. Ông gọi hắn là gã biến thái có trái tim quỷ dữ đội lốt người. 

Wright nhấn mạnh, đứng trước lương tri và nỗi sợ hãi không gì bù đắp nổi của các nạn nhân, ông đã buộc phải thực thi pháp luật theo cách nghiêm khắc nhất. 

Theo ghi nhận của AFP, Yusef Abramov (58 tuổi) ban đầu chỉ bị đề nghị mức án 45 năm do công tố viên Stanley đệ trình, nhưng sau đó, bản án được thẩm phán Ortis Wright quyết định nâng án kịch trần với những tình tiết tăng nặng như khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng và suýt bức tử người khác lên thành 150 năm. 

Abramov không chỉ thực hiện hành vi cầm thú với những đứa trẻ chỉ từ 10-12 tuổi, mà hắn còn khiến các nạn nhân rơi vào trạng thái mất kiểm soát vì quá sợ hãi.  Các bạn nghĩ thế nào nếu các bé gái ấy là con mình?”, thẩm phán Wright trải lòng. 

Cáo trạng của tòa án bang California cho biết, Abramov ban đầu là khách du lịch Nga. Năm 2009, hắn đến Mỹ theo dạng du lịch bụi với nhóm 4 người khác. 

Trong chuyến hành trình đến North Coast (một thành phố thuộc California), Abramov đã bắt cóc một bé gái quốc tịch Nga cũng đến Mỹ du lịch và hãm hiếp em này. 

Tệ hơn, Abramov giam em trong một túp lều dùng cho dân phượt trong 3 ngày, giày vò em nhiều lần. Trước khi thả em về, Abramov đe dọa, nếu bí mật được tiết lộ, hắn sẽ tìm em để… chặt đầu đem đi đá bóng. 

Bé gái sau đó được gia đình và cảnh sát tìm thấy trong rừng, bên con suối nước chảy xiết trong tình trạng gần như không còn gì che chắn cơ thể. 

Tuy nhiên, suốt 6 tháng sau, không một ai hỏi han được thông tin gì về kẻ thủ ác. Bé gái quá sợ hãi và rơi vào tình trạng cấm khẩu. Cho đến giờ, cô bé này vẫn được điều trị đặc biệt trong bệnh viện (tòa án từ chối cung cấp thông tin thêm). 

Kẻ hiếp dâm đồi bại bị cảnh sát Mỹ kết án 150 năm tù giam

Bài báo đưa tin về vụ án

Hai năm sau (2011), Abramov quay lại California cũng dưới bức bình phong là khách du lịch. 

Tại đây, hắn đi cùng hai đồng phạm khác với tác phong khá hung hãn. Bọn chúng đặt chân đến Imperial Valley – một địa điểm nghỉ dưỡng khá nổi tiếng của bang Cali. 

Trước khi phạm tội, Abramov và hai người bạn của hắn đã gây gổ ở hai nhà hàng ăn, một cây xăng tư nhân, đập phá đồ đạc và đe dọa chủ cơ sở. 

Trong đêm cuối tháng 7/20011 ở Imperial Valley, Abramov cùng đồng bọn đã khống chế ba bé gái từ 10-12 tuổi, gí dao vào cổ đe dọa và lôi lũ trẻ vào một khu đất gần như không có người qua lại. 

Một trong ba nạn nhân định hét lên, nhưng Abramov đã tát tới tấp, đồng thời nhét một chiếc chai nhựa vào miệng em này. Hai nạn nhân còn lại cũng bị đánh dã man bởi đồng bọn của Abramov đến mức, các em đã ngất trước khi bọn cầm thú ra tay. 

Khi đã khống chế được các nạn nhân, Abramov cùng hai tên cầm thú hãm hiếp tập thể một em trông phổng phao nhất, bất chấp em này liên tục van xin. 

Xong xuôi, Abramov và đồng bọn rời khỏi hiện trường. Các nạn nhân được cứu hai giờ sau đó, thân thể bê bết đất và máu. 

Căn cứ vào lời khai và trí nhớ của nạn nhân, cảnh sát Mỹ, Interpol cũng như cảnh sát Nga nhận dạng được nhóm “khách du lịch” bụi và đưa Abramov vào tầm ngắm.

Tháng 4/2012, Abramov bị cảnh sát bang California giam giữ. Chiến công của họ có được nhờ sự giúp sức của Bộ tư pháp, Cục di trú Mỹ và Ủy ban điều tra Nga.

Kẻ thủ ác cuối cùng đã không thể trốn chạy. Tuy nhiên, trong vụ án năm 2011, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy hai đồng phạm của Abramov và hiện giờ, cuộc truy nã vẫn đang tiếp tục. 

Kẻ hiếp dâm đồi bại bị cảnh sát Mỹ kết án 150 năm tù giam

Các nạn nhân bị tổn thương tinh thần trầm trọng vì tên ác quỷ

Thẩm phán và nỗi đau con trẻ 

Trong phiên toà mới được xét xử hồi giữa tháng 2/2016, ba nạn nhân năm 2011 được đưa đến tòa làm nhân chứng. 

Tuy nhiên, khi vừa bước qua cánh cửa phòng xử án, một trong ba cô bé đã thét lên thảm thiết, ngã gục xuống và tìm cách bò ra ngoài cửa như con thú bị thương. Ánh mắt, khuôn mặt của con quỷ Abramov gây ra ám ảnh quá lớn với em.  

Thẩm phán Ortis Wright chạy vội từ trên xuống, lao qua cửa. Ông cùng hai người cảnh sát bảo vệ nhân chứng đỡ em dậy, trấn an tinh thần. 

Nhưng cuối cùng, giải pháp tốt nhất của họ là đưa em sang phòng khác theo dõi phiên tòa qua màn hình. Em không đủ cứng rắn để đối mặt với kẻ đã hãm hại mình. 

Sự sợ hãi không thể đóng giả. Nỗi đau cũng không thể mất đi một sớm một chiều. Tôi không chắc những bé gái này có thể sống bình thường sau sự cố tệ hại nhất cuộc đời mà các em phải trải qua…”, thẩm phán Ortis Wright chia sẻ. 

Hai nạn nhân còn lại được trấn an trong tòa, nhưng thân thể các em run lên bần bật mỗi khi Abramov lên tiếng. Sự đe dọa của gã đàn ông 58 tuổi quá lớn, quá tàn ác khiến các em không thể quên nổi. 

Kẻ hiếp dâm đồi bại bị cảnh sát Mỹ kết án 150 năm tù giam

Một trong ba cô bé là nạn nhân của Abramov

Cũng từ sự phản ứng đáng thương của các bé gái, thẩm phán Wright đã yêu cầu các cơ quan truyền thông bang California nói riêng, truyền thông Mỹ và thế giới nói riêng không đưa hình kẻ thủ ác Abramov. 

Ông cho rằng, điều này có thể không đúng với kẻ phạm tội như Abramov, nhưng vì tương lai của những bé gái bị hãm hại, ông buộc phải quyết định như vậy. 

Vì nếu một ngày nào đó, các em vô tình bắt gặp khuôn mặt và ánh mắt ác quỷ ấy, nỗi ám ảnh kinh hoàng lại hiện về. 

“Gương mặt của Abramov không tốt cho tương lai nạn nhân. Tốt hơn hết là chúng ta phải loại trừ hắn ta bằng nhiều cách. Hắn chỉ nên ở trong xà lim”, Wright nói với AFP. 

Sự căm giận của thẩm phán Wright lên đến đỉnh điểm khi ông nhìn thấy Abramov mỉm cười nghe bản luận tội. 

Vẻ thờ ơ và trâng tráo của con quỷ năm nay xấp xỉ lục tuần khiến ông không thể tin được rằng, trên thế giới lại có kẻ trơ trẽn đến thế. 

Ghê sợ hơn, Abramov còn cho rằng, những bé gái đáng bị như thế vì… đi chơi riêng lẻ và đáng ra, hắn đã phải làm hại tất cả các em. Chỉ vì thời gian không đủ nên hắn buộc phải bỏ dở hai nạn nhân bị ngất trong năm 2011 ở Imperial Valley. 

Phóng viên Scott Fields của AFP thuật lại, thẩm phán Wright đã gõ búa liên tục ba lần như cách thể hiện sự giận dữ và không cho phép bị cáo nói thêm. 

Khi công tố Stanley đưa bản án sơ bộ lên, Wright đã lập tức dùng mọi lập luận và các chi tiết tăng nặng tội trạng của Abramov để ra phán quyết cuối cùng. 

“Với mức 45 năm, tôi e là chưa đủ sức nặng. Có thể hắn vẫn còn sống thời điểm đó nếu cộng cả thời hạn ân xá. Tôi muốn chắc chắn rằng, các bé gái nói riêng và cả thế giới này không bao giờ phải nhìn thấy hắn nữa. Hậu quả mà Abramov mang lại cho các gia đình nạn nhân là không thể bù đắp”, thẩm phán Wright kết luận. 

 Như Ý

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn