“Hiệp sĩ” giả khách làng chơi giải cứu thiếu nữ khỏi động quỷ

“Khoảng 11h-12h, quán đóng cửa. Bọn em tắm rửa làm vệ sinh xong là phải lên gác ngủ. Gác rất cao, bọn em leo lên bằng một chiếc thang tre. Khi bọn em lên hết, bà chủ rút thang tre cất đi. Ai muốn trốn nhảy xuống chỉ có chết”, thiếu nữ kể về động quỷ nơi giam giữ cô.
“Hiệp sĩ” giả khách làng chơi giải cứu thiếu nữ khỏi động quỷ
“Hiệp sĩ” giả khách làng chơi giải cứu thiếu nữ khỏi động quỷ
loading...

“Hiệp sĩ” giả khách làng chơi giải cứu thiếu nữ khỏi động quỷ

Các hiệp sĩ giải cứu Lụa (người thứ 2 từ phải sang)  

Bị lừa vào quán cà phê trá hình

Ngày 5/5, hiệp sĩ đường phố Bình Dương đã giải cứu thành công Nguyễn Thị Hồng Lụa (22 tuổi, quê Vĩnh Long) bị lừa bán vào quán cà phê trá hình mang tên Kim Anh 979 ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương. 

Sau khi được cứu thoát, Lụa cho hay cô mới học tới 8 thì phải nghỉ vì gia cảnh nghèo khó. Từ năm 16 tuổi, Lụa lên Sài Gòn làm osin cho một bà chủ giàu có ở quận 4. Mỗi tháng Lụa được trả lương 4,5 triệu đồng. Có tháng Lụa được thưởng thêm 500 ngàn đồng gọi là tiền công gãi lưng hằng đêm cho mẹ của chủ nhà. 

Khoảng hai tháng trước, Lụa bị đau bao tử nên xin tạm nghỉ về quê. Ngày 1/5, Lụa đón xe trở lại Sài Gòn. Nhưng do đợi Lụa quá lâu, chủ nhà đã thuê người khác làm. Lúc này Lụa chỉ có 200 ngàn đồng trong người. 

Đang lúc tìm việc, Lụa chợt nhớ ra mấy tháng trước có một người đàn ông tên Khanh làm quen với cô qua Zalo và tự xưng là nhân viên giới thiệu việc làm miễn phí. Lụa vội liên hệ với Khanh. Khi gặp nhau, Khanh nói: “Có quán cà phê làm việc cũng nhẹ, lương cao, anh chỉ cho em nhé”

Trước đây, do từng bán cà phê trong căng tin bệnh viện nên Lụa đồng ý. Khanh đã chở Lụa vượt hơn 20 cây số đến quán cà phê Kim Anh 979 ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Thấy quán có mấy cái chòi lúp xúp, Lụa đã không đồng ý. Lúc này Khanh lại lật lọng đòi tiền xe ôm và môi giới công việc là 1,5 triệu đồng.

Lụa không có tiền. Bà chủ quán Kim Anh nhanh nhảu lấy 1,5 triệu đồng đưa cho Khanh. Đổi lại bà giữ CMND của Lụa. Bà chủ yêu cầu Lụa phải làm tại quán của bà ít nhất 3 tháng thì mới xóa món nợ này. Mỗi tháng bà sẽ trả Lụa 5 triệu đồng nếu Lụa biết chiều khách. 

Bà này còn ép Lụa phải làm giấy xác nhận Lụa làm tiếp viên tại quán là tình nguyện, chỉ làm việc bưng bê chứ không làm gì bậy bạ. Trong quán còn 2 tiếp viên khác. Lụa đã vô cùng sợ khi thấy tiếp viên buộc phải để khách “sờ soạng”. Lụa muốn thoát khỏi quán nhưng không được. 

Ban ngày bà chủ đứng canh trước cửa. Còn ban đêm, tiếp viên bị nhốt trên gác. Lụa kể: “Khoảng 11h -12h quán đóng cửa. Bọn em tắm rửa làm vệ sinh xong là leo lên gác ngủ. Gác rất cao, bọn em leo lên bằng một chiếc thang tre. Khi bọn em lên hết, bà chủ rút thang tre cất đi. Ai muốn trốn nhảy xuống chỉ có chết”.

“Hiệp sĩ” giả khách làng chơi giải cứu thiếu nữ khỏi động quỷ

Lụa tâm sự về sự việc vừa qua 

- PV: Ở trong quán đó, em phải làm những gì?

- Nguyễn Thị Hồng Lụa: Em phải ngồi lên võng với khách. 3 ngày, em tiếp 8 ông khách thì đến 5 ông đã đòi này đòi nọ. Nhiều ông còn đòi quan hệ ngay tại chỗ nhưng bà chủ không cho làm chuyện đó tại quán, chỉ cho “sờ”. Khách còn đòi em cởi áo. Do em không chịu nên nhiều khách khó chịu, ra mách bà chủ. Bà chủ kêu em lại nói phải chiều khách, đừng để khách cằn nhằn. Do khách cằn nhằn riết nên bà chủ dọa em không làm được thì phải trả 2,5 triệu đồng cho bả.

- Mấy tiếp viên khác trong quán có chiều ý khách không?

- Trong quán còn có 2 chị nữa. Một chị quê Khánh Hòa, một Đắk Lắk. Họ vào trước em 1 tuần hay nửa tháng gì đó. Mấy chị ấy nghe đâu cũng bị lừa như em. Mấy chị ấy làm quen nên chiều khách. 

- Bà chủ thu tiền khách như thế nào?

- Quán có nhiều chòi, mỗi chòi có 2 cái võng với một cái bàn. Khách vào nằm võng thì em phải bước ra hỏi khách dùng nước gì. Lấy nước cho khách xong, em phải hỏi khách: “Anh có muốn em ngồi chơi với anh không?”. Nếu khách đồng ý, em vào báo bà chủ. Rồi em ra ngồi chung võng với khách nửa giờ.

Đúng giờ, bà chủ ở trong sẽ nhấn chuông. Ngoài chòi nghe tiếng chuông là em đứng dậy thu tiền khách. Nửa giờ là 140 ngàn đồng, tiền này em phải đưa cho bà chủ hết. Nhưng thông thường khách đưa 150 ngàn đồng, nghĩa là em được hưởng 10 ngàn đồng. 

- Sao em không lén trốn?

- CMND của em chủ giữ. Đồ đạc thì để trên gác cao, muốn lên phải leo thang. Mà bà chủ lúc nào cũng đứng trước cửa ra vào. Em cùng mấy chị muốn ra tiệm tạp hóa mua card điện thoại, bà chủ cũng không cho. Bả bảo đưa tiền cho bả mua giùm cho.

- Sao em không gọi cho người quen hay ba mẹ mang 2,5 triệu đồng đến chuộc?

- Em có người yêu làm ở quận 8 TP. HCM. Nhưng em không dám gọi vì sợ ảnh biết chuyện sẽ buồn. Em cũng không dám gọi cho ba má ở quê đem 2,5 triệu đồng lên chuộc vì em sợ ba má lo. Hơn nữa tháng này không phải vụ thu hoạch lúa, ba má không có nhiều tiền. Ba má với người yêu em cứ tưởng em đang làm osin ở chỗ cũ. Ba má mà biết em rơi vào cái quán này là chết điếng! 

3 đêm ngủ ở quán đó, đêm nào em cũng khóc vì mình ngu dại bị lừa. May mà em dùng điện thoại lên mạng và gặp được một người trong hội từ thiện, người này biết chuyện của em nên gọi nhờ hiệp sĩ cứu.

“Hiệp sĩ” giả khách làng chơi giải cứu thiếu nữ khỏi động quỷ

“Hiệp sĩ” xộc vào quán cà phê 979

Hiệp sĩ đóng giả khách làng chơi

Một người tình cờ biết được cảnh ngộ của Lụa, đã gọi báo “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải. Anh Hải đã liên hệ với Lụa, rồi cùng các đồng nghiệp lên kế hoạch giải cứu. Anh Hải chở “hiệp sĩ” Trần Phước Lộc cùng vài anh em nữa chạy xe máy qua quán cà phê Kim Anh 979. Vừa đến quán này, “hiệp sĩ” Hải đã nhận diện ngay đây là “động quỷ”.

Anh khẳng định, cuối năm 2015, “hiệp sĩ” trong đội của anh cũng đã xông vào quán này giải cứu một cô gái miền Tây bị lừa bán với chiêu thức giống hệt Lụa. Anh Hải còn nhớ trong quán, ngoài bà chủ, ông chủ cũng là một tay bặm trợn.

Lúc này trong đầu anh Hải đặt ra nghi vấn đây có thể là màn kịch chủ quán dựng nên để dụ dỗ các “hiệp sĩ” tới sau đó cho giang hồ bao vây, thanh toán. Tuy nhiên ý nghĩ này nhanh chóng bị anh Hải gạt phăng vì anh tin giọng nói đặc sệt chất miền Tây cũng như tiếng khóc nghẹn ngào của Lụa.

Để an toàn, anh Hải yêu cầu anh em “hiệp sĩ” đứng xa quán, còn anh và “hiệp sĩ” Lộc đóng giả khách làng chơi vào quán để do thám tình hình. Do sợ chủ quán nhận diện nên hai anh đeo khẩu trang, bước vào quán rất nhanh. Anh Hải chỉ vào Lụa, nói to với anh Lộc: “Tao chọn bé kia, còn mày bé đó”. Nói rồi hai “hiệp sĩ” chui tọt vào hai chòi khác nhau.

Do đã chủ động gọi điện trước, nên Lụa bước thẳng vào chòi của anh Hải. Một tiếp viên khác bước vào chòi của anh Lộc, liền bị anh từ chối. Khi tiếp viên vừa rời chòi, “hiệp sĩ” Lộc liền tranh thủ quan sát các ngóc ngách xem thử trong quán có gã giang hồ nào ẩn núp hay không.

Sau khi quan sát tình hình quán cũng như trò chuyện với Lụa, “hiệp sĩ” Hải gọi điện cho anh em ở ngoài ập vào. Anh Hải xuất trình thẻ thành viên CLB phòng chống tội phạm và truy vấn bà chủ về việc vì sao giữ CMND của Lụa, vì sao ép tiếp viên làm chuyện bậy bạ với khách…? Lúc này, bà chủ quán buộc phải trả CMND cho Lụa. Các “hiệp sĩ” giải cứu Lụa khỏi “động quỷ” và dẫn cô đến Công an phường Tân Đông Hiệp để trình báo.

Sẽ xử lý mạnh tay!

Sáng 6/5, công an đã liên hệ để người thân đón Lụa về quê. Lãnh đạo Công an thị xã Dĩ An cho biết, đã chỉ đạo cấp dưới xử lý rốt ráo, mạnh tay với chủ quán cà phê này. Lực lượng hình sự Dĩ An cũng đang rà soát, làm rõ các đối tượng xe ôm, môi giới đã lừa, đưa gái quê vào các quán cà phê trá hình.

Theo lãnh đạo Công an phường Tân Đông Hiệp, quán cà phê này hiện do một cặp vợ chồng người Bắc làm chủ. Trước đó, quán do người khác làm chủ và đã bị cơ quan công an phát hiện xử phạt vì kinh doanh không lành mạnh.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Phú Bình Chánh

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình