Hàng tấn vải biến mất vì được trông nom bởi “bảo vệ chuyên nghiệp”

Thiếu tiền tiêu xài, 3 đối tượng là nhân viên bảo vệ của Công ty CMC (KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã nảy sinh ý định lấy trộm vải tại kho của công ty. Từ tháng 9/2015 đến nay chúng đã lấy trộm khoảng 32.000m, trị giá 586 triệu đồng.
Hàng tấn vải biến mất vì được trông nom bởi “bảo vệ chuyên nghiệp”
Hàng tấn vải biến mất vì được trông nom bởi “bảo vệ chuyên nghiệp”

Hàng tấn vải biến mất vì được trông nom bởi “bảo vệ chuyên nghiệp”

Các đối tượng trong băng nhóm trộm vải của Công ty CMC bị bắt giữ 

Công ty CMC (KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) sau khi phát hiện bị mất tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng, đã làm đơn gửi lên Công an thị xã Dĩ An cầu cứu. 

Phía Công ty CMC cho biết, dù công ty có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp trông giữ cả ngày lẫn đêm nhưng mỗi lần kiểm kê, công ty lại phát hiện thất thoát số lượng vải cây rất lớn, làm ảnh hưởng cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất. 

Trước yêu cầu của doanh nghiệp, lãnh đạo Công an thị xã Dĩ An đã tiến hành xác lập chuyên án, giao Đội Cảnh sát hình sự truy tìm nguyên nhân vải. Sau một thời gian, trinh sát nắm được thông tin, chỉ nhận lương bảo vệ bình thường ở Công ty CMC nhưng các bảo vệ của công ty này lại tiêu xài rất phung phí. Họ sắm cả xe máy và điện thoại di động đắt tiền. 

Từ cơ sở trên, Ban chuyên án nghi ngờ một số cán bộ, công nhân đang làm việc trong Công ty CMC đã kết nối với nhau thành đường dây trộm cắp vải đưa ra ngoài tiêu thụ nên đã cắt cử một trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào tận công ty để nắm tình hình. 

Sau thời gian theo dõi, nắm lai lịch từng đối tượng, trinh sát báo về đã đủ cơ sở tung “mẻ lưới”. Ngày 24/5/2016, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ 6 đối tượng Võ Tá Hiến (SN 1985, ngụ Vũng Tàu), Phạm Đức Thống (SN 1975, ngụ Bình Dương), Nguyễn Văn Hồ (SN 1996, ngụ Hà Tĩnh), Bùi Anh Tuấn (SN 1986, ngụ Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Mỹ (SN 1985, ngụ tỉnh Ninh Bình) và Nguyễn Khắc Lê (SN 1976, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra làm rõ.

Các tên Hiến, Tuấn, Hồ, Trần Văn Khấn (SN 1987, ngụ Hà Tĩnh) và Võ Tá Trọng (SN 1991, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Osung 24 (trụ sở tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một). 

Hàng tấn vải biến mất vì được trông nom bởi “bảo vệ chuyên nghiệp”

Khu công nghiệp Sóng Thần (Ảnh Internet)

Vào đầu tháng 9/2015, Hiến, Khấn và Hồ được Công ty Osung 24 điều động đến bảo vệ mục tiêu tại Công ty CMC. Trong thời gian làm việc tại đây, ba đối tượng trên nảy sinh ý định lấy trộm vải tại kho của công ty để bán chia nhau tiền. Để thực hiện mưu đồ, Khấn và Hiến tìm đầu ra tiêu thụ vải là các đối tượng Mỹ, Lê và Thu (chưa rõ lai lịch). 

Lợi dụng lúc làm ca đêm, nhóm này lấy trộm các cây vải để Hiến vận chuyển bằng xe máy hoặc thuê xe taxi do tài xế Thống điều khiển chở đến bán cho Mỹ và Lê tại nhà trọ ở ngã tư Bình Thung, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Vải được bán với giá 30.000 đồng/kg. 

Dù biết vải do các đối tượng trộm cắp, nhưng Mỹ và Lê vẫn mua để bán lại cho Thu nhằm hưởng tiền chênh lệch. Từ đầu tháng 9 đến tháng 11/2015, các đối tượng Khấn, Hồ, Hiến đã trộm vải 10 lần, tổng số lượng khoảng 1,5 tấn, 7 lần chở bằng xe máy và 3 lần bằng taxi, bán được 45 triệu đồng. Mỗi chuyến chở hàng trót lọt, Thống được trả cước taxi 500.000 đồng.

Tương tự với thủ đoạn trên, từ tháng 1/2016 đến ngày 23/4/2016, Hiến, Tuấn và Trọng lấy trộm 4 lần, khoảng 3 tấn vải của Công ty CMC. Trong quá trình chạy taxi chở thuê vải trộm, Thống thấy buôn vải dễ kiếm tiền nên đã nhận mua lại của các đối tượng trên với giá 35.000/kg. 

Mỗi khi nghe đồng bọn báo tin, Thống lái xe taxi trực tiếp đến Công ty CMC chở vải về tập kết tại nhà ở khu dân cư Tứ Hải, khu phố Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp. Sau đó Thống chở lên phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. HCM bán lại cho sạp vải Nam Tính, do Ngô Thị Tính (SN 1970, ngụ tỉnh Bắc Giang) làm chủ với giá 60.000 đồng/kg. 

Thống bán cho sạp Nam Tính 4 lần, được 170 triệu đồng. Khi bán, Thống nói vải dư trong công ty lấy ra nên Tính không biết số vải trên do các đối tượng trộm cắp mà có. 

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Tính đã giao nộp 670kg vải. Phía Công ty CMC cho biết, số lượng vải bị mất từ tháng 9/2015 đến nay khoảng 32.567 yard (1 yard = 0,914m), trị giá 586 triệu đồng. 

Với hành vi trên, các đối tượng đang bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về các hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Hiện Công an thị xã Dĩ An đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Thanh Bình

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình