Hài hước chuyện đóng 220.000đ mới được đi vệ sinh ở bệnh viện Hà Nội

Sự việc trên xảy ra tại khoa Sản, Bệnh viện 103 (Hà Đông, Hà Nội). Tại khoa Sản có 2 nhà vệ sinh đều bị khóa cửa, người nhà hay bệnh nhân muốn đi vệ sinh phải đặt cọc 220.000đ để lấy chìa khóa.
Hài hước chuyện đóng 220.000đ mới được đi vệ sinh ở bệnh viện Hà Nội
Hài hước chuyện đóng 220.000đ mới được đi vệ sinh ở bệnh viện Hà Nội
loading...
Người dọn vệ sinh sau khi dọn dẹp sạch sẽ sẽ khóa cửa lại
Do đang trong quá trình cơi nới xây dựng nên hiện tại khoa Sản được chuyển tạm sang tòa nhà B10, Viện Bỏng Quốc gia.
Chị Nguyễn Thị Hoàn - nhân viên dọn vệ sinh tại khoa Sản cho biết: "Khoa phải khóa cửa lại để hạn chế người nhà và bệnh nhân từ các khoa khác đi chung. Trước đây mở cửa thoải mái, nhiều người không có ý thức vứt rác bừa bãi nên tôi dọn cũng không xuể, nhà vệ sinh thường xuyên tắc, bẩn. Giờ khóa vào chỉ có bệnh nhân và người nhà khoa Sản dùng nên sạch sẽ hơn rất nhiều”.
Theo người bệnh cho biết, mỗi bệnh nhân khi nhập viện sẽ đặt cọc 220.000 đồng để lấy chìa khoá, khi xuất viện sẽ được trả lại 200.000 đồng.
Người nhà bệnh nhân bức xúc phản ánh trên mạng
PGS.TS Trần Đức Trung, Chủ nhiệm khoa Sản trần tình: "Việc khoá nhà vệ sinh rồi giao chìa khoá đến từng bệnh nhân là bất đắc dĩ​. Khoa Sản đã chuyển tạm sang nhà B10 được 2 năm nay trong không gian rất chật hẹp, hiện Chủ nhiệm khoa cùng các bác sĩ phải dồn hết vào một phòng để dành buồng cho bệnh nhân.

Khoa lúc nào cũng có 100 sinh viên, 18 nhân viên, người bệnh và người nhà khoảng 100 người nữa, chưa kể hàng ngày có rất nhiều người vào ra đi vệ sinh chung ở khoa Sản trong khi 2 nhà vệ sinh rất bé. Đường ống trong nhà vệ sinh chỉ có 6cm trong khi lượng người quá tải lại thiếu ý thức, nhiều khi vứt cả khăn ướt, tã, quần... vào đó nên thường xuyên tắc.

Có tháng chúng tôi phải mất 5-6 triệu đồng để thông nhà vệ sinh, nên sau đó đã khoá lại, giao cho mỗi gia đình bệnh nhân 1 chìa".

Về số tiền 20.000đ giữ lại, PGS. Trung cho biết: “Khi bệnh nhân nhập viện sẽ nộp 220.000 đồng cho phòng công vụ. Người nhà sau đó sẽ được nhận 1 chùm chìa khoá 3 chìa gồm 2 chìa 2 nhà vệ sinh, 1 chìa nhà tắm có nóng lạnh, được mượn 1 cái bô, 1 bộ quần áo hấp sấy vô khuẩn, 1 ghế nhựa cho người nhà ngồi. Số tiền 20.000 đồng sẽ được dùng thuê người lau dọn nhà vệ sinh, rửa bô (5.000 đồng/cái), để thay bô mới, ghế mới khi bị vỡ, mất rồi thay khoá, đánh lại chìa, thông tắc nhà vệ sinh...".
Bên trong nhà vệ sinh được dọn khá sạch sẽ
PGS. Trung cho biết, có tháng khoa phải thay 5-6 cái khoá, mỗi lần đánh lại hơn 200 cái chìa. Anh em đi làm lương chẳng được bao nhiêu mà bắt anh em đóng góp thì không nên, nên khoa thông báo gia đình nào tự nguyện thì bớt lại 20.000đ để hỗ trợ, còn ai không tự nguyện vẫn cầm lại đủ 220.000đ về.
“Chúng tôi không hề ép buộc ai cả. Xuất phát là vì bệnh nhân chứ thực sự anh em chúng tôi không tơ hào 1 đồng cho cá nhân. 20.000đ không đáng gì cả nhưng giờ thành ra mang tiếng”, PGS Trung chia sẻ.
Chủ nhiệm khoa Sản cũng cho biết, từ mai sẽ chỉ đạo không được giữ lại tiền của bệnh nhân nữa nhưng ông trăn trở nếu mở cửa nhà vệ sinh sẽ lại tắc, lại thối, lại bẩn...
PGS.TS Nguyễn Văn Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện 103 nói ông khá bất ngờ vì bệnh viện không có chủ trương khoá nhà vệ sinh, bệnh viện sẽ tiến hành rà soát lại và yêu cầu khoa Sản chấn chỉnh ngay.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Vietnamnet
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn