Video: Công ty môi trường đô thị ở Hà Tĩnh chôn lấp trái phép chất thải của nhà thầu Formosa

Liên quan đến thông tin chất thải của nhà thầu Formosa được chôn trong trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cơ quan chức năng cho biết hành vi chôn lấp này là phi pháp.
Video: Công ty môi trường đô thị ở Hà Tĩnh chôn lấp trái phép chất thải của nhà thầu Formosa
Video: Công ty môi trường đô thị ở Hà Tĩnh chôn lấp trái phép chất thải của nhà thầu Formosa
loading...
Mấy ngày qua, người dân ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) rất hoang mang khi phát hiện nhiều chiếc xe tải lén lút chở hàng tấn chất thải hôi thối đưa đi chôn tại bãi đất trống nằm giữa rừng tràm trong trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh.
Theo tìm hiểu, trên bãi đất trống này được đào hố khá rộng, tập kết hàng chục tấn chất thải màu đen. Chất thải này giống như bùn màu đen, bốc mùi hôi hắc, đứng gần mùi xộc lên mũi rất khó chịu.
Hàng tấn chất thải bốc mùi hôi thối (Ảnh Dân trí)
Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 11/7, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng PC 49, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm kỹ thuật môi trường… đã đến hiện trường người dân phản ánh và bắt quả tang một số người đang điều khiển máy đào chôn lấp số chất thải trên. 
Những người này khai nhận là công nhân của Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh, được lãnh đạo điều đến trang trại để chôn lấp chất thải.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vụ việc (Ảnh Người đưa tin)
Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, đoàn liên ngành đã lập biên bản vụ việc, xác định Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh đang có hành vi chôn chất thải không đúng quy định.
Mới đầu, ông Lê Anh Tài, Phó Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh chối cãi và khẳng định: “Chúng tôi chôn lấp bùn bánh tại đây có hợp đồng hẳn hoi và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cho phép”. 
Nhưng sau đó, ông Tài đã buộc phải thừa nhận hành vi chôn lấp chất thải là phi pháp. Ông này còn cho biết việc làm trên được thông qua từ một bản hợp đồng giữa công ty ông và Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
Hợp đồng giữa Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh và Formosa (Ảnh Người đưa tin)
Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành xác định có hàng trăm tấn bùn bánh đã được chôn lấp dưới các hố sâu trong trang trại bí mật này. Trung tâm Quan trắc và kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh đã lấy mẫu bùn bánh tại nơi chôn lấp để kiểm tra.
Ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh chỉ có chức năng xử lý rác thải sinh hoạt. Việc công ty này xử lý chất thải công nghiệp là sai phạm nghiêm trọng. Cùng với CQĐT, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã rốt ráo xử lý sự việc nghiêm trọng này”.
Hiện vụ việc vẫn đang được các ban ngành chức năng làm rõ.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Video Người đưa tin)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn