Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm

Ngày 12/5, tại Hội nghị triển khai chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức, TP. Hà Nội đã giới thiệu với toàn hội nghị cách quản lý mới, đó là xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm.
Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm
Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm

Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm

Hà Nội là địa phương đầu tiên thí điểm phần mềm quản lý người bán dâm (Ảnh Nhịp sống số)

Ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TP. Hà Nội, cho biết: “Từ tháng 1/2016, ngành LĐ-TB-XH chủ trì xây dựng phần mềm và hiện chúng tôi đang thí điểm xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý gái mại dâm ở 59 phường thuộc 3 quận là Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Mục tiêu khi xây dựng xong phần mềm sẽ hỗ trợ, giảm hại cho người bán dâm. Chúng tôi dự kiến phối hợp với bên công an định kỳ quý hoặc 6 tháng/lần ngồi lại để chốt danh sách người bán dâm. Thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật vào phần mềm trong thời gian sớm nhất có thể”.

Ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ - TB - XH), cho rằng: “Cần phải 'nghĩ mở, nói thẳng', nhìn vào sự thật. Từ quan điểm này, chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 đưa ra cách cách tiếp cận mới, đó là đảm bảo quyền công dân, quyền con người của những người bán dâm.

Đặc biệt chương trình sẽ mở ra mô hình hỗ trợ người bán dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, hỗ trợ tư pháp cho những người mua bán dâm”.

Hà Nội ước tính có khoảng 2.000 gái mại dâm đang hoạt động tại các địa bàn công cộng, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, quán cà phê, tập trung nhiều ở các khu vực giáp ranh như Cầu Giấy, Hà Đông, đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm...

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn