Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm

Ngày 12/5, tại Hội nghị triển khai chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức, TP. Hà Nội đã giới thiệu với toàn hội nghị cách quản lý mới, đó là xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm.
Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm
Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm
loading...

Hà Nội thí điểm xây dựng phần mềm quản lý người bán dâm

Hà Nội là địa phương đầu tiên thí điểm phần mềm quản lý người bán dâm (Ảnh Nhịp sống số)

Ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TP. Hà Nội, cho biết: “Từ tháng 1/2016, ngành LĐ-TB-XH chủ trì xây dựng phần mềm và hiện chúng tôi đang thí điểm xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý gái mại dâm ở 59 phường thuộc 3 quận là Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Mục tiêu khi xây dựng xong phần mềm sẽ hỗ trợ, giảm hại cho người bán dâm. Chúng tôi dự kiến phối hợp với bên công an định kỳ quý hoặc 6 tháng/lần ngồi lại để chốt danh sách người bán dâm. Thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật vào phần mềm trong thời gian sớm nhất có thể”.

Ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ - TB - XH), cho rằng: “Cần phải 'nghĩ mở, nói thẳng', nhìn vào sự thật. Từ quan điểm này, chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 đưa ra cách cách tiếp cận mới, đó là đảm bảo quyền công dân, quyền con người của những người bán dâm.

Đặc biệt chương trình sẽ mở ra mô hình hỗ trợ người bán dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, hỗ trợ tư pháp cho những người mua bán dâm”.

Hà Nội ước tính có khoảng 2.000 gái mại dâm đang hoạt động tại các địa bàn công cộng, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, quán cà phê, tập trung nhiều ở các khu vực giáp ranh như Cầu Giấy, Hà Đông, đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm...

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BẠN CÓ MUỐN TÌM RA "PHIÊN BẢN MỚI" CỦA CHÍNH MÌNH? ĐĂNG KÝ để nhận ưu đãi 10% và sở hữu khóa học trọn đời ngay hôm nay: http://bit.ly/trangdiemAtoZ

Phái đẹp luôn có nhu cầu để mình đẹp hơn mà không cần động chạm “dao kéo”, dùng nhiều mỹ phẩm hay đồ trang điểm đắt tiền. 
Mai Phan sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc da, chọn mỹ phẩm và tự trang điểm cho mình trong thời gian 3 tiếng.
Đó chính thời lượng là khóa học online Trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu của Mai Phan: http://bit.ly/trangdiemAtoZ
Khóa học này giúp bạn: 
Biết cách chăm sóc da, làm đẹp cho mình hằng ngày
Có kiến thức nền về các loại mỹ phẩm, đồ trang điểm
Biết che khuyết điểm, tạo khối cho gương mặt
Biết tự trang điểm cho mình xinh đẹp, rạng rỡ theo các phong cách khác nhau 
Nhận được quà tặng Ebook chăm sóc da mùa hè từ Mai Phan
ĐĂNG KÝ để nhận ưu đãi 10% và sở hữu khóa học trọn đời ngay hôm nay: http://bit.ly/trangdiemAtoZ

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn