Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm

Cách đây gần 42 năm, chị Thu Trang được sinh ra tại nhà hộ sinh Ba Đình (Hà Nội) và bị trao nhầm mẹ. Khi biết được sự thật, chị đã sốc và giận mẹ vì đã giấu sự việc đến ngày hôm nay.
Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm
Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm
Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm
 
Chị Thu Trang cùng mẹ và con gái (Ảnh Người đưa tin)
 
Không tin vào sự thật vì tình yêu gia đình dành cho quá lớn
 
Câu chuyện khó tin của gia đình bà Nguyễn Mai Hạnh ở Quán Thánh, Ba Đình (Hà Nội) tìm con gái bị thất lạc gần 42 năm vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
 
Trước đó, câu chuyện của bà Hạnh đã được người thân chia sẻ qua facebook. Bà Hạnh cho biết, bà sinh con gái thứ ba tại nhà hộ sinh Ba Đình, ngõ Phan Ích Huy, nay là nhà hộ sinh số 12 Lê Trực. Các bé khi sinh được đánh số cùng với số của mẹ. Bà Hạnh được đánh số 33 nhưng khi nhận con lại là số 32, gia đình bà đã đi tìm nhưng không thấy em bé nào có số 33. Hỏi bác sĩ thì được trả lời rằng: “Đi tắm nên bị mờ. Đây đúng là con chị”. 
 
Vợ chồng bà Hạnh đặt tên cô con gái là Tạ Thị Thu Trang, yêu thương chăm sóc con hết mực. Cũng trong gần 42 năm qua, bà Hạnh giấu gia đình, âm thầm đi tìm hiểu sự thật. 
 
Đến khi tuổi đã già, bà Hạnh quyết định đi xét nghiệm ADN để tìm lời giải đáp cho hoài nghi của mình. Kết quả, hai người không phải mẹ con ruột. Đến lúc này, bà mới công bố cho tất cả mọi người trong gia đình biết và kể lại câu chuyện của gần 42 năm trước. 
 
Tìm gặp cô con gái bị trao nhầm năm xưa tại nhà hộ sinh trong ngôi nhà 75 Quán Thánh (Hà Nội), chúng tôi đã được chị chia sẻ câu chuyện tưởng như chỉ có ở trong phim mà bản thân là nhân vật chính. 
 
Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm
 
Bức ảnh kỷ niệm của gia đình bà Hạnh, chị Trang là em bé ngoài cùng, bên trái (Ảnh Báo mới)
 
Nhìn hình thức bên ngoài, ai cũng dễ nhận ra điểm khác biệt giữa chị Trang và những thành viên khác trong gia đình. Chị Trang có khuôn mặt dài, cao ráo, chân tay to trong khi chị Vân (chị gái chị Trang) có khuôn mặt tròn, chân tay nhỏ, dáng người thấp, vóc dáng thanh mảnh giống bà Hạnh và những người thân còn lại
 
Chị Trang vừa khóc vừa nhớ lại buổi chiều định mệnh khi chị biết được sự thật trớ trêu này. Chị chia sẻ: “Hôm đó là ngày 10/10/2015, đúng sinh nhật lần thứ 41 của tôi. Lúc đó chỉ có hai mẹ con với nhau, mẹ vừa khóc vừa xin lỗi tôi. Mẹ mong tôi tha thứ vì đã giấu sự thật này bao nhiêu năm. Mẹ sợ khi kể ra tôi sẽ rời xa mẹ và gia đình. 
 
Mẹ nói: 'Giờ con đã làm mẹ, con sẽ hiểu cho mẹ. Xin hãy minh oan cho mẹ, xin hãy tìm lại con gái cho mẹ...',
 
Khi nghe xong câu chuyện, ban đầu tôi vô cùng sốc và giận mẹ vì giấu sự việc đến ngày hôm nay, nhưng sau khi suy nghĩ thoáng tôi càng thương mẹ mình hơn”.
 
Chị tâm sự rằng chính vì tình yêu của bố mẹ và các anh chị em dành cho chị quá lớn nên lúc đầu chị không tin câu chuyện đó là thật. 
 
Chị nói trong nước mắt: “Lúc nhỏ, tôi cần gì bố mẹ cũng mua cho dù kinh tế gia đình không mấy dư dả. Bố mẹ thương yêu tôi nhất nhà. Khi các con tranh cãi, bố mẹ đều đứng về phía tôi. Lập gia đình, điều kiện kinh tế của tôi kém hơn các anh chị em khác, mẹ lại giúp đỡ, hỗ trợ. Đến tận bây giờ, mẹ vẫn luôn quan tâm tôi đến cả từng giấc ngủ",
 
Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm
 
Hai chị em Thu Trang và Thu Vân  (Ảnh Người đưa tin)
 
Chị kể, lúc nhỏ đã nhiều lần nghe hàng xóm và họ hàng xì xào rằng khuôn mặt chị khác hẳn những anh chị em khác, rằng chị không phải con gái ruột của bố, rằng mẹ chị là người không chung thủy. 
 
Chị nói: “Khi nghe như vậy tôi rất buồn và chạy đi hỏi mẹ, mẹ đều mỉm cười bảo: 'Con giống các dì. Mà đúng là tôi có nét giống một dì thật'.
 
Chị Thu Vân ngồi cạnh em gái mình cũng không cầm được nước mắt. Chị nói: “Khi nhận được kết quả xét nghiệm AND cách đây 6 tháng, mẹ đã cho tôi biết sự thật này đầu tiên. Nghe xong, tôi chỉ bất ngờ chứ không sốc, có lẽ vì lúc nhỏ nghe mọi người bàn tán nhiều rồi”.
 
Người phụ nữ 45 tuổi này cho biết thêm: “Lúc đó, mẹ tôi khóc rất nhiều, sức khỏe thì suy sụp. Tôi động viên mẹ và cùng mẹ tìm cách hợp lý nhất để nói ra sự thật mà em gái tôi không bị sốc”.
 
Cũng theo chị Vân, từ sau khi nói ra sự thật, bà Hạnh thoải mái tư tưởng hơn rất nhiều. Chị Trang cũng đã tiếp nhận sự việc. Tình cảm giữa những người thân trong gia đình vẫn thân thiết như xưa, không có sự e ngại hay khoảng cách gì.
 
Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm
 
Chị Thu Trang và các anh chị em trong gia đình (Ảnh Người đưa tin)
  
Mong muốn tìm lại sự thật để minh oan cho mẹ
 
Đã hơn 5 tháng từ khi tiết lộ sự thật, mỗi thành viên trong gia đình chị Trang đều cũng nhau đi tìm lại bé gái năm xưa bị thất lạc nhưng vẫn không có manh mối gì. 
 
Họ tìm đến nhà hộ sinh với mong muốn tìm lại hồ sơ các gia đình sinh con từ ngày 8 - 10/10 năm đó nhưng không nhận được sự giúp đỡ với lý do hồ sơ đã quá lâu. Họ cũng đã đến UBND quận rồi Sở Y tế nhưng đều bị từ chối. 
 
Chị Trang nói: “Gia đình tôi chỉ còn cách đăng thông tin lên trang tìm người thân, nhưng vẫn chưa có phản hồi nào. Chúng tôi cũng đã đăng tin lên facebook, nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, báo chí cũng đã vào cuộc nhưng đến giờ vẫn chưa có manh mối nào”.
 
Hà Nội: Nỗi lòng người phụ nữ bị trao nhầm mẹ tại nhà hộ sinh cách đây 42 năm
 
Vợ chồng chị Trang và con gái út (Ảnh Báo mới)
 
Chị Vân thì lạc quan hơn: “Mẹ tôi nói vào ngày hôm đó có chưa đầy 10 bé được sinh ra và đều là người trong quận Ba Đình này. Có thể, em gái tôi đang sống xung quanh đây mà chúng tôi chưa có duyên gặp mặt. Hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với gia đình chúng tôi".
 
Chị Trang cho biết bản thân chị rất muốn tìm lại con gái cho mẹ, một phần muốn minh oan cho bà Hạnh, vì mọi người vẫn xì xào rằng bà không chung thủy. 
 
Chị tâm sự thêm: “Chồng và các con tôi luôn động viên, giúp tôi tìm lại được gốc gác của mình. Bản thân tôi cũng rất muốn tìm lại bố mẹ đẻ của mình. Mong rằng họ vẫn còn sống để tôi có thể báo hiếu”. 
 
Sau khi bí mật đã được bật mí, cuộc sống của gia đình bà Hạnh đã ổn định trở lại. Hiện tư tưởng của bà Hạnh rất thoải mái, bà đang đi du lịch nước ngoài cùng con cháu.
 
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn