Hà Nội: Mẹ “Âu Cơ” 48 tuổi sinh 14 đứa con, phải gọi tên theo số cho dễ nhớ

Bà Đặng Thị Hải (48 tuổi, xóm Cổ Bản, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) nổi tiếng khắp vùng bởi… đẻ nhiều. Bà Hải đẻ tổng cộng 14 đứa con, con cả 27 tuổi còn con út mới lên 3.
Hà Nội: Mẹ “Âu Cơ” 48 tuổi sinh 14 đứa con, phải gọi tên theo số cho dễ nhớ
Hà Nội: Mẹ “Âu Cơ” 48 tuổi sinh 14 đứa con, phải gọi tên theo số cho dễ nhớ
Đông con nên gọi tên theo số cho dễ nhớ
Trong căn nhà chỉ vẻn vẹn 30m2 của gia đình bà Hải nhưng có đến 17 người sinh sống, gồm cả đàn con của bà và các cháu nội, ngoại. Nhìn cảnh những đứa trẻ nheo nhóc nô đùa, trông căn phòng giống một nhà giữ trẻ. Do quá đông con, không nhớ hết tên nên bà Hải gọi các con theo số thứ tự 6,7,8,9… cho dễ nhớ.
Bà Hải chia sẻ: “Trung bình, cứ 2 năm tôi lại đẻ một lần, có đứa chỉ cách nhau 1 năm. Nhà nghèo, tôi suốt ngày phải tất bật vì kế sinh nhai nên chẳng có thời gian để ý đến chuyện kế hoạch sinh đẻ gì. Đến khi bụng to đùng, sắp đẻ rồi mới biết là mình có bầu. Nếu bỏ sẽ mang tội, nên tôi cứ vậy mà đẻ thôi. Được cái tôi dễ đẻ nên vèo cái 14 đứa con 8 trai, 6 gái đã chào đời”.
Điều đặc biệt, tất cả những đứa con của bà Hải đều được sinh ở nhà. Thậm chí người con trai đầu và 2 con út bà Hải còn đẻ rơi ngoài đường. 
Bà Hải tâm sự: “Tôi vẫn nhớ như in cái năm mà tôi sinh đứa con thứ 2 và cũng là đứa con trai lớn. Hôm đó tôi đang đi chợ thì bụng đau quằn quại nên đẻ ngay ở chợ và được người dân quanh đó đỡ đẻ giúp. Tôi cắt rốn cho con ngay ở chợ và về thẳng nhà chứ cũng không đến bệnh viện”.
Ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 30m2 nhưng có đến 17 người sinh sống
Ngoài nuôi con còn phải nuôi cháu nội, cháu ngoại
Theo tìm hiểu, con gái út của bà Hải đã qua đời năm 2015 do bị bệnh. Còn ông Năm, chồng bà đã mất đầu năm 2016 do mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa trị.
Người con trai lớn của bà Hải bị bệnh phổi, sức khỏe yếu, vợ anh bận nuôi con nhỏ nên không làm được việc gì, cả nhà đành sống chung với bà Hải. Còn cô con gái cả của bà năm trước đã đi bước nữa và để lại đứa cháu trai cho bà ngoại nuôi. Vậy là gánh nặng mưu sinh lại đề nặng lên vai bà Hải khi phải nuôi thêm cả con dâu và cháu nội, cháu ngoại. 
Hàng ngày, những đứa con lớn của bà Hải theo mẹ ra ao mò cua, bắt ốc, cất lưới, đánh tôm, cá. Những đứa nhỏ ở nhà anh chị chăm em, chú dì chăm cháu. Hiện có 6 đứa con của bà Hải đang đi học nhưng bận mưa sinh, bà không có thời gian chăm lo việc học cho chúng. 
Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng những đứa con của bà Hải vẫn hồn nhiên: “Nhà cháu đông anh em nên lúc nào cũng có tiếng cười nói, cháu thấy rất vui”
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Thanh niên Online)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình