Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tiết lộ cho taxi ABC độc quyền đón trả khách trong bệnh viện

Bà phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết "bệnh viện bé, xe nào cũng cho vào đỗ bên trong thì không được", nhưng thực tế, những hình ảnh trong clip cho thấy đầy rẫy taxi ABC dừng đỗ, đón trả khách trong bệnh viện.
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tiết lộ cho taxi ABC độc quyền đón trả khách trong bệnh viện
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tiết lộ cho taxi ABC độc quyền đón trả khách trong bệnh viện

Taxi ABC đỗ trong khuôn viên Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh Đất Việt)

Những ngày qua, tin tức về việc bảo vệ chặn xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang gây bức xúc trong dư luận.

Trả lời báo chí, bà Lê Minh Hương - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Theo nguyên tắc, xe cấp cứu có chở bệnh nhân trên xe, tài xế phải xuất trình giấy tờ mới được cho vào bệnh viện. Bệnh viện bé, xe nào cũng cho vào đỗ bên trong thì không được”. Nhưng thực tế thì sao?
Trong các clip xuất hiện hình ảnh dãy xe taxi ABC dừng đỗ trong khuôn viên Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh cắt từ clip)
Trong các clip được công bố, tại khuôn viên bệnh viện xuất hiện hàng loạt xe của hãng taxi ABC dừng đỗ, đón trả khách diễn ra công khai, mà không bị bất cứ cản trở nào.
Theo lời một tài xế taxi, việc này diễn ra ở nhiều nơi, nhiều bệnh viện chứ không riêng gì Bệnh viện Nhi Trung ương. 
Thông tin từ một lái xe taxi ABC hoạt động tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, chỉ có taxi của ABC mới được đón khách trong viện, các xe khác chỉ được trả khách bên ngoài chứ không được đón khách bên trong. 
Có thông tin cũng cho rằng, việc mua được các vị trí này phụ thuộc vào việc hãng taxi bỏ thầu và cần phải có mối quan hệ, quan hệ tốt, đấu thầu tốt thì trúng?
Chỉ có taxi của ABC mới được đón khách trong viện (Ảnh Người đưa tin)

Mới đây, ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã xác nhận việc ký hợp đồng độc quyền với hãng taxi ABC: "Do trước đây có tình trạng xe dù hoạt động lộn xộn nên phía bệnh viện đã hợp đồng với hãng taxi trên. Thông thường hợp đồng được ký 6 tháng một lần để đánh giá công việc còn nếu không đảm bảo sẽ chấm dứt. Việc ký kết này được công khai tới toàn thể công nhân viên bệnh viện” – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định".

Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh Phụ nữ today)

Về thông tin một số tài xế taxi hãng khác khi trả khách phải mất tiền ra vào cổng ông Hải khẳng định bệnh viện không thu bất kỳ khoản thu nào. Nếu phát hiện trường hợp bảo vệ thu tiền ra vào cổng sẽ xử lý, kỷ luật ngay.

Nhiều taxi của các hãng phải đứng bên ngoài bệnh viện bắt khách (Ảnh Người đưa tin)

Trước câu hỏi liệu có phải chỉ xe cứu thương quen mới được ra vào bệnh viện ông Hải cho rằng không đúng và đang nghi vấn lực lượng bảo vệ bắt tay bảo kê. Phía bệnh viện tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc này.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn