Gần 500 học viên đập phá trại cai nghiện, hành hung cán bộ rồi bỏ trốn

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13/4, tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề (đóng ở huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu), gần 500 học viên cai nghiện đã đập phá, tấn công bảo vệ trung tâm sau đó trốn thoát ra ngoài.
Gần 500 học viên đập phá trại cai nghiện, hành hung cán bộ rồi bỏ trốn
Gần 500 học viên đập phá trại cai nghiện, hành hung cán bộ rồi bỏ trốn
loading...

Gần 500 học viên đập phá trại cai nghiện, hành hung cán bộ rồi bỏ trốn

Hiện trường vụ việc (Ảnh cắt ra từ clip)

447 học viên đập phá trại cai nghiện rồi trốn ra ngoài

Ông Trần Thiện Chí, Giám đốc Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề (đóng ở huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13/4, tại tổ E4 có tiếng động học viên đá cửa phòng. Khi cán bộ trung tâm đến nhắc nhở, các học viên vẫn tiếp tục đá cửa.

Nhân viên trung tâm đã dùng bình xịt hơi cay xịt qua lỗ hổng nơi học viên đập phá để giải tán tổ này nhưng các học viên vẫn hung hăng phá cửa. Vài phút sau, cảnh cửa bị phá hỏng, các học viên tràn ra ngoài.

Sau đó, học viên ở các phòng, tổ khác đồng loạt phá cửa xông ra dùng gạch đá, gậy gộc tấn công nhân viên trung tâm và bỏ trốn. 

Ông Chí nói: “Tổng cộng có 447 học viên trốn ra ngoài. Vụ việc khiến anh Trần Văn Biên - nhân viên trung tâm bị thương ở vùng đầu, phải đi cấp cứu. Quá trình học viên phá và trốn trại, trung tâm mất một bộ đàm, một roi điện, một điện thoại di động, hỏng một máy tính, 17 ổ khóa, bàn inox, giường, cánh cửa".

Do sự việc diễn ra quá nhanh nên lực lượng công an địa phương không kịp tiếp ứng ngăn chặn.

Gần 500 học viên đập phá trại cai nghiện, hành hung cán bộ rồi bỏ trốn

Học viên bỏ lại áo sau khi trốn trại (Ảnh Zing)

Đã bắt lại được 150 học viên trốn trại

Sáng 14/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp khẩn để giải quyết sự việc. Ông Lê Tuấn Quốc, phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành địa phương cùng phối hợp vận động các học viên trở lại.

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Đến 11 giờ ngày 14/3, cơ quan chức năng đã bắt được khoảng 150/447 học viên trốn khỏi Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề”.

Học viên trốn thoát cướp tiền, điện thoại và dọa giết người đi đường

Anh Phạm Văn Tân, một người dân chứng kiến vụ việc kể: “Tôi thấy một nhóm khoảng 50 người mang theo gậy tiến lại cửa nhà. Người dẫn đầu nhóm bảo: 'Anh dắt con cái, xe máy vào nhà rồi khóa chặt cửa để tránh bị làm phiền'.

Khi họ rời đi được khoảng 5 phút thì nhóm người khác xuất hiện. Nhóm sau gây ồn ào và đạp ngã hàng rào lưới kẽm B40. Lúc đó, một người ở trần đến trước sân quỳ lạy, xin quần áo mặc”.  

Gần 500 học viên đập phá trại cai nghiện, hành hung cán bộ rồi bỏ trốn

Một số học viên bị bắt lại trung tâm (Ảnh Đọc báo)

Hàng xóm của anh Tân là anh Phạm Văn Đăng hãi hùng nói: “Tôi đang hướng dẫn con học bài thì 40 người phá cổng xông vào nhà. Tôi liền ôm con chạy ra cổng sau thì thấy nhóm khác mang theo gậy đang tiến lại. Bố con tôi nấp vào góc khuất nên mới thoát nạn".

Anh Đăng cho biết thêm: “Nhóm người này lấy của gia đình tôi một chiếc điện thoại Nokia trị giá gần 1 triệu đồng, 7 bộ quần áo và 200.000 đồng rồi quay ra đường đi mất”.

Ông Lê Trị (53 tuổi, ngụ xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) sợ hãi kể: “Tôi đang đi trên đường thì thấy 3 thanh niên mặc áo sơ mi trắng đi ngược chiều. Bất thình lình, 1 người trong số họ chặn phía trước, tay cầm đá định đập vào đầu tôi. 2 người còn lại cầm dao nhọn tiến lại, dí vào mạng sườn.

Chúng yêu cầu tôi xuống xe nếu không sẽ giết. Nhóm 3 thanh niên cướp xe rồi phóng nhanh ra đường nhựa, chạy về hướng huyện Châu Đức”.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Nguồn video: Thanh niên

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn