Du khách bị hành hung vì dám "thắc mắc" hóa đơn hát karaoke 1 giờ giá 5,6 triệu đồng

Thấy trong hóa đơn thanh toán tiền cho 1 giờ hát karaoke lên tới 5,6 triệu đồng trong đó có khoản chi cho “đào” ngồi cùng là 2,1 triệu đồng nên nhóm du khách đã phản ứng lại thì bất ngờ bị một số đối tượng đánh túi bụi...
Du khách bị hành hung vì dám "thắc mắc" hóa đơn hát karaoke 1 giờ giá 5,6 triệu đồng
Du khách bị hành hung vì dám "thắc mắc" hóa đơn hát karaoke 1 giờ giá 5,6 triệu đồng

Du khách bị hành hung vì dám thắc mắc hóa đơn hát karaoke 1 giờ giá 5,6 triệu đồng

Quán karaoke Giọng Hát Việt, nơi xảy ra vụ việc 

Bị đánh vẫn phải trả tiền “chặt chém”

Khoảng 21 giờ 30 ngày 7/4, sau khi nhậu với đoàn du lịch xong anh Nguyễn Thanh L. (35 tuổi, ngụ tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai) và ba người bạn cùng phòng rủ nhau đi hát karaoke.

Do không biết đường nên họ nhờ lái xe taxi dẫn đến quán karaoke. Lái xe taxi đưa cả bốn người đến quán karaoke Giọng Hát Việt (số 157, đường Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu). Vào quán, họ gọi 2 thùng bia, ba đĩa hoa quả và 4 cô nhân viên ngồi cùng. 

Hát được khoảng 1 giờ, anh L. gọi người thanh toán. Khi nhìn tờ hóa đơn hết 5,6 triệu đồng, anh L. mới giật mình hỏi: “Sao mà nhiều dữ vậy, gì mà tới 6 triệu đồng”.

Thấy anh L. phản ứng vì giá cao, anh Nguyễn Ngọc T. cầm lấy tờ hóa đơn xem qua rồi cũng phân bua: “Bán thế này thì cướp của người ta à!”. Hóa đơn được tính bao gồm 2 thùng bia Tiger có giá gần 1,7 triệu đồng, 8 gói hạt điều và hạt dẻ giá 360 nghìn đồng, 8 gói hạt bí và dưa giá 360 nghìn đồng, 1 đĩa hạt sen giá 200 nghìn đồng … Ngoài ra còn có thêm 2,1 triệu đồng tiền chi cho 7 nhân viên. 

Anh T. thắc mắc tại sao lại chi cho 7 nhân viên 2,1 triệu đồng trong khi bên trong quán đã “boa” cho mỗi người từ 100 đến 300 nghìn rồi. Tuy nhiên, nhân viên quán đã gọi anh T. vào phòng và giải thích bằng “nắm đấm”.

Thấy bạn bị đánh, anh L. chạy tới giải vây thì bất ngờ bị một nhân viên của quán rút gậy bi-a ra đánh liên tiếp vào vùng đầu, người và tay. Anh L. cho biết: “Tôi thấy có khoảng 5 nhân viên rút ra mỗi người một cây cơ và đánh vào người chúng tôi liên tục khiến tôi không kịp trở tay. Còn số nhân viên nữ thì đứng bên cạnh nhìn”. 

Du khách bị hành hung vì dám thắc mắc hóa đơn hát karaoke 1 giờ giá 5,6 triệu đồng

Hóa đơn thanh toán tiền với giá 5,6 triệu đồng của quán

Anh Thời (một người bạn của anh L.) cho hay, ở cùng phòng nhưng vì bận việc nên anh không đi hát với mọi người. Đến khoảng 22 giờ 30, anh nghe điện thoại của anh L. nói lấy xe ô tô tới đưa về. Anh vừa tới quán thì thấy nhóm bạn của anh đang đứng bên ngoài quầy tính tiền và có tranh cãi gì đó với nhân viên của quán.

Liền theo đó nhân viên rút cây chọc bi-a ra và đánh liên tiếp vào anh T. và anh L. 

Quá hoảng sợ trước phản ứng hung dữ của nhân viên quán, anh Thời có nói: “Có gì thì từ từ nói chuyện chứ làm gì mà đánh nhau vậy mấy anh”. Rồi anh bỏ chạy nhanh ra xe ô tô mở cửa sẵn để chờ bạn ra. Có hai du khách kịp chạy ra xe cùng lúc với anh Thời. Riêng anh T. thì bị đánh máu me chảy khắp người, chạy ra được đến cổng thì được anh Thời dìu vào xe ô tô chở đi, chỉ còn anh L. là bị giữ lại bên trong quán. 

Biết không thể giải cứu cho bạn ngay lúc đó, anh Thời lái xe tìm đến Công an phường Thắng Tam để trình báo vụ việc. 4 đồng chí công an lập tức đã tới hiện trường. 

Khi công an tới quán Giọng Hát Việt thì anh L. đang ở trong quán. Các đồng chí công an có hỏi, nhưng thấy lực lượng công an mỏng mà nhân viên của quán đông nên anh L. nói không có chuyện gì. Anh L. được hai nhân viên của quán kẹp lên xe để đi rút tiền trả tiền hát. 

Anh L. cho biết: “Dù thấy trên người tôi chảy máu nhiều nhưng khi nghe tôi nói vậy thì công an cũng không hỏi thêm gì rồi đi vào quán nói gì đó với người trong quán”.

Rút tiền xong, anh L. quay về quán hát thanh toán rồi trở về khách sạn. Anh L. được bạn đưa đi bệnh viện băng bó với nhiều vết thương ở người, vùng tay và vùng đầu. 

Du khách bị hành hung vì dám thắc mắc hóa đơn hát karaoke 1 giờ giá 5,6 triệu đồng

Anh L. bị vết thương ở tay, ở đầu và người có nhiều vết bầm 

“Khác gì đi ăn cướp”

Sáng 8/4, cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đã làm việc với nhóm du khách, đồng thời cử đoàn qua kiểm tra quán karaoke Giọng Hát Việt. Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke thừa nhận hóa đơn trên là của quán, tuy nhiên nhân viên quán cho biết vụ việc đánh nhau là do hai nhóm khách có mâu thuẫn chứ không phải nhân viên của quán đánh như các nạn nhân đã trình bày.

Quán cũng đã cho người lên công an phường để trình báo việc có hai nhóm khách đánh nhau trong quán nhằm chối bỏ vụ việc. 

Cơ quan chức năng đã yêu cầu quán karaoke Giọng Hát Việt xuất trình các giấy tờ liên quan để điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời cử người đưa nạn nhân đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Đáng chú ý, theo hồ sơ, quán này chỉ đăng ký ba nhân viên (một nam, hai nữ) phục vụ. Khi cán bộ kiểm tra hỏi vì sao quán có ba nhân viên mà trên phiếu tính chi cho 7 nhân viên phục vụ giá 2,1 triệu đồng thì chủ quán cho biết do không đủ người nên quán “đi mượn” của các quán khác.

Du khách bị hành hung vì dám thắc mắc hóa đơn hát karaoke 1 giờ giá 5,6 triệu đồng

Đĩa hạt sen, hạt điều, hạt bí có giá “cắt cổ” 

Ngoài ra, khi kiểm tra những món ăn mà khách đã gọi trong hóa đơn thì hạt sen, hạt dẻ, hạt bí… mỗi thứ chỉ đựng trong một túi rất nhỏ, chỉ được vài hạt nhưng lại có giá rất cao. Ví dụ như hạt sen giá 200 nghìn đồng, túi hạt điều giá 45 nghìn đồng… 

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP. Vũng Tàu đã phải thốt lên: “Bịch hạt điều nhỏ thế này mà giá 45 nghìn đồng, đĩa hạt sen thế này mà giá 200 nghìn đồng, các anh bán kiểu này khác gì là đi ăn cướp của người ta…”.

Qua kiểm tra quán trên không có giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống, cùng với việc để xảy ra việc đánh nhau trong quán, đoàn sẽ kiên quyết rút giấy phép kinh doanh của quán trên.

Riêng cơ quan công an sẽ vẫn tiếp tục điều tra vụ việc. 

Bảo Anh

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn