NÓNG: Đánh bom liều chết, xả súng liên tiếp tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 36 người thiệt mạng

Tối ngày 28/6, 3 vụ đánh bom liều chết và xả súng xảy ra liên tiếp tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 147 người bị thương.
NÓNG: Đánh bom liều chết, xả súng liên tiếp tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 36 người thiệt mạng
NÓNG: Đánh bom liều chết, xả súng liên tiếp tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 36 người thiệt mạng
loading...

Đánh bom liều chết, xả súng liên tiếp tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận trên AFP, có 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra ở sân bay, những kẻ tấn công nã đạn vào bảo vệ sân bay tại lối vào nhà chờ rồi hét lớn trước khi từng tên lần lượt kích bom tự sát vào khoảng 22 giờ. Theo CNN, có 4 kẻ mang vũ trang đã chạy khỏi hiện trường sau vụ nổ.
Những kẻ tấn công đã nổ súng sau đó mới kích hoạt bom trên người
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết, cả 3 kẻ đánh bom liều chết đã đồng loạt xả súng trước khi kích hoạt thiết bị nổ. Những tên này đã tới sân bay bằng một chiếc taxi. Ông cũng cho biết, hiện tại số người chết được xác định là 36 người, trong đó có thể có cả du khách nước ngoài.
Khẩu súng thu được tại hiện trường
Theo đoạn video lấy từ camera an ninh tại sân bay Ataturk cho thấy các cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách khống chế kẻ tấn công khi tên này ngã xuống sàn do bị một trong những nhân viên cảnh sát bắn trọng thương. Tuy nhiên, tên này đã lập tức tấn công liều chết bằng cách kích hoạt một thiết bị nổ trước khi bị khống chế.

Nhân viên y tế đưa người bị thương lên xe

Chuyên gia an ninh Abdullah Agar nhận định vụ tấn công có những dấu hiệu nổi bật của "tấn công jihad". "Nó thực sự có điểm giống với phương pháp chúng thường sử dụng", ông Agar nói, nhắc đến các vụ đánh bom ở thủ đô Brussels, Bỉ, mà IS tuyên bố nhận trách nhiệm.
Xác người nằm la liệt ở sân bay
Các nhân chứng mô tả khung cảnh rất hỗn loạn khi vụ nổ xảy ra. Hình ảnh trên mạng cho thấy hành khách nằm trên sàn nhà, xe đẩy hành lý bị lật. Có một khẩu AK-47 xuất hiện trên sàn nhà sau vụ tấn công. 
Những người có mặt tại sân bay hoảng loạn bỏ chạy

An ninh tại sân bay được thắt chặt

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm, những bằng chứng ban đầu cho thấy nhiều khả năng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ tấn công đẫm máu này, mặc dù vậy sân bay đã mở cửa trở lại và mọi hoạt động đươc nối lại bình thường. 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Nguồn video Twitter)
(Ảnh: Reuters)​
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn