Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh

Đài truyền hình Đài Bắc (Đài Loan) vừa đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh. Kẻ chủ mưu nói, bà Hà Linh nợ ông ta 120 ngàn USD tiền bán chè.
Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh
Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh
loading...

Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh

Hai nghi phạm bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ (Ảnh TVBS)

Theo thông tin từ video này, ngày 23/3, cơ quan chức năng đã bắt giữ hai nghi phạm Hoàng Thánh Tài (chủ mưu) và Trần Tuấn Chừng (đồng phạm) vì tình nghi giết hại doanh nhân Hà Linh.

Ngày 20/9/2015, Tài hẹn gặp bà Hà Linh tại thành phố Đông Hoán (tỉnh Quảng Đông) để bàn chuyện làm ăn. Người đàn ông này đã giúp bà Hà Linh kéo valy tại sân bay trước khi lên taxi và đưa cho bà chai nước có chứa thuốc ngủ.

Sau đó, Tài đưa bà Hà Linh đến khu vực vùng núi vắng vẻ, vứt hết đồ đạc rồi bỏ lại nữ doanh nhân ở đó. Sau 12 giờ hôn mê, bà Linh tỉnh lại và kêu cứu những người xung quanh.

Cảnh sát cho biết, họ có nhận được tin báo của người dân về một người phụ nữ quốc tịch Việt Nam trong tình trạng không tỉnh táo, nói rằng bị đánh thuốc mê, cướp hết tài sản. Cảnh sát đã đưa nạn nhân về lấy lời khai.

Nữ doanh nhân khẳng định hai nghi phạm người Đài Loan trên đã cho bà uống thuốc mê, cướp hết tài sản và bỏ lại bà tại khu vực hoang vắng.

Sau khi ghi lời khai với cảnh sát, đến trưa bà Hà Linh về khách sạn nghỉ ngơi. Tối cùng ngày, thấy cơ thể không được khỏe, bà được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện. 3 giờ ngày 22/9/2015, nữ doanh nhân này đã tử vong.

Tuy nhiên, khi bị bắt, Tài và Chừng phủ nhận có liên quan đến vụ việc. Tài nói rằng, do bà Hà Linh nợ ông ta 120.000 USD tiền mua bán trà, nên ngày hôm đó hai bên gặp nhau tại Đông Hoán để trao đổi.
 
Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh
 
Nữ doanh nhân Hà Linh đã bị đầu độc tại Trung Quốc (Ảnh Đại kỷ nguyên)
 
Dọc đường đi, bà Hà Linh yêu cầu đưa đến một nhà máy chè nhưng Tài không đồng ý. Ông ta đã trả cho tài xế 800 nhân dân tệ để đưa nữ doanh nhân đi và kể từ đó không biết thêm tin tức gì về bà Linh.
 
Trong khi đó, Chừng khai rằng Tài rủ ông ta đến đại lục bàn chuyện buôn bán trà và không liên quan gì đến vụ giết người.
 
Cảnh sát đã lấy lời khai của người lái taxi, ông ta thừa nhận có chở Tài và Chừng đến đón bà Hà Linh tại sân bay. Trên xe, ông có thấy Tài đưa một chai nước cho bà Linh uống. Khi uống xong, bà này nói "buồn ngủ và muốn đi ngủ". Sau đó, Tài trả cho tài xế 800 tệ, thuê xe khác chở bà Hà Linh đang ngủ đi.
 
Kết quả khám nghiệm cho thấy trong cơ thể bà Hà Linh có lượng lớn thuốc an thần Zolpidem (Stilnos). Đồng thời, trên cơ thể nữ doanh nhân còn có một vết đâm ở bụng do vật nhọn gây nên.
 
Khám xét nhà hai nghi phạm, cảnh sát cũng thu giữ được 40 triệu đồng tiền Việt, 4 điện thoại di động, một đồng hồ, valy du lịch... Hiện nhà chức trách Đài Loan vẫn đang tiếp tục điều tra xem động cơ của vụ việc có liên quan đến các khoản vay nợ hay không.

Bà Hà Ngọc Hương (em gái nữ doanh nhân Hà Linh) cho biết: "Cách đây 4 ngày, gia đình có nhận được một video từ người quen ở Đài Loan gửi về nói là bắt được hung thủ sát hại chị Hà Linh.

Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh

Luật sư Trương Quang Quý và chị Hà Ngọc Hương (em gái bà Hà Linh)

Gia đình đã gửi đoạn video trên cho một cán bộ C45, Bộ Công an nhờ kiểm tra tính xác thực. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin từ cơ quan này".
 
Theo bà Hương, hai nghi phạm trong đoạn video, gia đình đã từng gặp tại Việt Nam. 
(Tổng hợp)
Theo  Tuổi trẻ thủ đô

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình