Trường Đại học Thủy lợi sẽ hoàn thành chấm thi vào ngày 13/7

Ông Nguyễn Cảnh Thái (Phó Hiệu trưởng Đại hoc Thủy lợi) cho biết công tác chấm thi được bắt đầu từ ngày hôm nay (6/7) và kết thúc vào ngày 13/7 với 100 cán bộ, giảng viên của trường tham gia vào công tác chấm thi.
Trường Đại học Thủy lợi sẽ hoàn thành chấm thi vào ngày 13/7
Trường Đại học Thủy lợi sẽ hoàn thành chấm thi vào ngày 13/7
loading...
Trường đại học Thủy lợi sẽ hoàn thành chấm thi vào ngày 13/7 (Ảnh tlu.edu.vn)
Ngay sau ngày thi đầu tiên (1/7), trường Đại học Thủy Lợi đã bắt đầu công tác rọc phách bài thi và đến chiều ngày 5/7 đã hoàn thành việc này. Tất cả cở sở vật chất phục vụ cho công tác chấm thi đã được chuẩn bị từ trước.
Ông Thái cũng thông tin thêm: "Sẽ có 1 phòng chấm thi riêng, 1 phòng riêng của Ban thư ký, trong đó chia ra các bộ phận từng thư ký theo dõi tổ chấm và trong quá trình chấm có nhiệm vụ bàn giao bài, thu thập bài, kiểm tra bài.
Vì năm nay đề thi mở nên nó cho phép thí sinh tự suy luận nên người chấm phải cũng phải mở, tôn trọng suy nghĩ, tư duy của thí sinh. Chấm phải đảm bảo tính công bằng và hết sức tạo điều kiện cho thí sinh.
PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái (Phó Hiệu trưởng Đại hoc Thủy lợi) (Ảnh VTC)
Việc chấm phải càng ngày càng hoàn thiện. Đầu tiên, công tác kiểm tra xem cộng điểm của các giáo viên có đúng hay không, nếu sai đánh dấu vào đó và kiểm tra lại. Thứ 2, cộng điểm từng giáo viên nhưng trong cách chấm điểm nếu có sai lệch thì trong quá trình chấm sẽ kiểm tra. Nếu sai lệch diễn ra nhiều thì trưởng môn chấm thi phải trao đổi trực tiếp với giáo viên đó​".
Sáng nay (6/7), cụm thi số 3 do Đại học Thủy lợi chủ trì đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016. Năm nay, cụm số 3 có 12.763 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 12.564 thí sinh dự thi trong ngày đầu tiên. Kết thúc 4 ngày thi, tỷ lệ thí sinh có mặt đạt 98,86%.
Kết thúc kỳ thi, tổng số lượng bài thi cụm số 3 Đại học Thuỷ Lợi đạt từng môn như Toán: 12.161, Ngữ văn: 11.825, tiếng Anh: 11.338, Địa lý: 4.834, Lịch sử: 1.120.

(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn