Cuộc truy bắt 40 giang hồ mang hàng “nóng” đi huyết chiến… hộ bạn tù

Một nhóm gồm 40 giang hồ ở Bình Định đã mang hàng “nóng” sang Quảng Ngãi huyết chiến với băng nhóm ở tỉnh này dù hai bên không có mâu thuẫn trước đó. Nguyên nhân do nhóm giang hồ Bình Định nhận lời nhờ cậy… hộ bạn tù.
Cuộc truy bắt 40 giang hồ mang hàng “nóng” đi huyết chiến… hộ bạn tù
Cuộc truy bắt 40 giang hồ mang hàng “nóng” đi huyết chiến… hộ bạn tù
loading...

Cuộc truy bắt 40 giang hồ mang hàng “nóng” đi huyết chiến… hộ bạn tù

Các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến bị bắt

Hỗn chiến như phim hành động

Lúc 22 giờ 30 phút ngày 5/6, tại đường Trường Chinh, TP. Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm giang hồ. Người dân sống xung quanh khu vực này cho biết, trước đó, họ thấy một nhóm khoảng 30-40 thanh niên trên tay cầm nhiều hung khí như mã tấu, rựa, mác… đi bộ đến khu đất trống cuối đường Trường Chinh, TP. Quảng Ngãi. 

Một đối tượng trong nhóm thanh niên nói chuyện điện thoại dùng nhiều lời lẽ thách đố với một nhóm khác rồi hẹn nhau quyết đấu. Khoảng 10 phút sau, một nhóm thanh niên khác đi trên 6 ô tô ập tới, đứng cách nhóm thanh niên đi bộ khoảng 50m, trên tay các đối tượng này cũng đều cầm mã tấu và nhiều hung khí khác. 

Cả đôi bên đều có những lời lẽ thách đố đối phương tiến về phía mình. Sau đó họ lao vào hỗn chiến kịch liệt. Một số đối tượng lao vào đập phá xe ô tô, đuổi chém các đối tượng không có hung khí. Lát sau, tôi nghe liên tiếp nhiều tiếng súng nổ và tiếng hô 'bật lựu đạn', 'bật lựu đạn'. 

Khi nghe tiếng súng nổ, cả hai nhóm thanh niên tháo chạy toán loạn khỏi hiện trường. Nhóm đi bộ cầm mã tấu đuổi theo chiếc ô tô đập vỡ cửa kính”, ông Nguyễn Văn Thanh, một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại.

Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Hữu chạy xe qua khu vực này. “Tôi thấy nhiều xe hơi đậu sát bên cùng một nhóm thanh niên đang hỗn chiến loạn xạ. Chưa biết có chuyện gì thì nghe tiếng súng nổ, tôi vội chạy vào quán cà phê lẩn trốn cho đến khi công an tới”, anh Hữu kể. 

Nhận được tin báo của người dân, khoảng 5 phút sau, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại hiện trường, tổ chức truy bắt hai nhóm đối tượng. 

Người dân cho biết, hầu hết các xe ô tô đều mang biển số Bình Định nên khi phát hiện 4 xe ô tô đều mang biển số Bình Định có dấu hiệu khả nghi ở giữa đường Trường Chinh, công an đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Cả 4 xe bất ngờ tăng tốc, bỏ chạy. 

Đến cuối đường Trường Chinh, một xe mang biển số 77A 020.07 đã bị cảnh sát ép vào lề, khống chế, 4 thanh niên trên xe đạp cửa bỏ chạy nhưng lần lượt đều bị cảnh sát bắt giữ. 

Tại hiện trường vụ hai nhóm thanh niên hỗn chiến, công an phong tỏa khám nghiệm đến rạng sáng 6/6 và thu giữ nhiều vỏ đạn của súng điện cùng một quả lựu đạn chưa nổ, hai cây mã tấu dài 1,5m cùng nhiều kính vỡ của xe ô tô.

Cuộc truy bắt 40 giang hồ mang hàng “nóng” đi huyết chiến… hộ bạn tù

Chiếc ô tô bị công an bắt giữ

Cuộc vây bắt trong đêm 

Ngay sau khi bắt chiếc ô tô 77A-020.07 cùng 4 đối tượng ngồi trên xe, Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chặn bắt hai đầu, phối hợp công an các địa phương, trạm cảnh sát giao thông lập chốt chặn kiểm tra, truy bắt các đối tượng khả nghi. 

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 6/6, Trạm kiểm soát giao thông Đức Phổ (Quảng Ngãi) phát hiện một chiếc taxi chạy với tốc độ cao từ TP. Quảng Ngãi đi vào Nam. CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra thì phát hiện một vị khách nam, trên cánh tay trái bị một vết thương khá dài cùng nhiều vết máu ở quần. Qua kiểm tra bước đầu, anh này khai nhận tên Nguyễn Phong Quốc (20 tuổi, ngụ TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). 

Đến khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, lực lượng CSGT Đức Phổ phát hiện tiếp một chiếc taxi chạy tốc độ cao từ TP. Quảng Ngãi đi Quy Nhơn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Trên xe là một vị khách nam nói giọng Bình Định, quần áo trên người có một số nơi bị rách. Người này khai tên Nguyễn Huỳnh Đức (23 tuổi, ngụ TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Trước những nghi vấn, chúng tôi mời cả hai về trụ sở làm việc. Lúc đầu cả hai đều không thừa nhận đã tham gia băng nhóm thanh toán nhau ở Quảng Ngãi và cho rằng chúng tôi đã giữ nhầm người. Nhưng sau khi gửi hình ảnh về Công an Quảng Ngãi để 4 đối tượng bị bắt trước đó nhận diện thì cả hai đều thừa nhận đã tham gia vào vụ thanh toán diễn ra lúc 10 giờ 30 phút trước đó ở Quảng Ngãi. Lập tức chúng tôi đưa cả hai về lại TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra”, đại diện Công an Đức Phổ cho biết. 

Tại cơ quan công an, cả 6 đối tượng bị bắt khai nhận tên là: Trần Anh Đô (23 tuổi), Nguyễn Minh Anh, Võ Hữu Nam (28 tuổi), Nguyễn Phong Quốc (20 tuổi), Nguyễn Huỳnh Đức (23 tuổi) và Nguyễn Phong Quốc Sang (21 tuổi), cùng ngụ ở TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Cuộc truy bắt 40 giang hồ mang hàng “nóng” đi huyết chiến… hộ bạn tù

Một trong số 6 đối tượng bị bắt khi tham gia vụ hỗn chiến  

Các đối tượng này thừa nhận dù không có mâu thuẫn với nhóm ở Quảng Ngãi nhưng do một nhóm khác nhờ nên nhóm ở Bình Định mới hẹn nhau thanh toán ở đường Trường Chinh. 

Đêm 5/6, nhóm Bình Định với khoảng 40 đối tượng đi trên 6 ô tô đến địa điểm hẹn để “nói chuyện”. Trước khi đi các đối tượng đều mang theo mã tấu, tuýp sắt và nhiều hung khí khác.  

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an Quảng Ngãi cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến việc hai nhóm hẹn nhau quyết đấu là do có hai nhóm đối tượng ở Quảng Ngãi mâu thuẫn với nhau. Một trong hai nhóm lực lượng yếu nên đã thông qua mối quan hệ từ thời đi tù để nhờ nhóm trong Bình Định ra giải quyết giúp. Nhóm đối tượng ở Bình Định ra khoảng 40 người với ý định giải quyết mâu thuẫn giúp bạn”.

Cũng theo đại tá Dương, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã sàng lọc địa bàn và biết chính xác nhóm Quảng Ngãi có khoảng 30 người tham gia. “Hiện chúng tôi đã xác định được đối tượng cầm đầu hai nhóm, cho người đi tới nhà các đối tượng xác minh thì tất cả các đối tượng đã trốn hết. Đến chiều 6/6, công an tỉnh vận động các đối tượng ra đầu thú. Một số đối tượng nằm trong nhóm Quảng Ngãi đã hứa là sẽ ra đầu thú”, đại tá Dương nói.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi đang hoàn tất hồ sơ vụ án, tổ chức giám định quả lựu đạn chưa nổ, giám định các mẫu đầu đạn của súng xung điện và súng cao su, đồng thời xem xét khởi tố vụ án khi hoàn tất đầy đủ hồ sơ.

Ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định trao tặng bằng khen và 30 triệu đồng cho Công an tỉnh Quảng Ngãi vì có thành tích kịp thời trấn áp tội phạm có tổ chức, sử dụng vũ khí gây ra vụ hỗn chiến trên. 

An Phú  

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình