Cuộc rượt đuổi nổ súng bắt những kẻ trộm két sắt

Trong lúc tuần tra, lực lượng trinh sát phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn chở một chiếc két sắt, khi bị truy đuổi, chúng lạng lách, đánh võng và phóng bạt mạng trên đường khiến các chiến sĩ phải nổ súng.
Cuộc rượt đuổi nổ súng bắt những kẻ trộm két sắt
Cuộc rượt đuổi nổ súng bắt những kẻ trộm két sắt
loading...

Cuộc rượt đuổi nổ súng bắt những kẻ trộm két sắt

 Hai đối tượng trộm két sắt

Trong lúc đi tuần tra trên tuyến đường Đặng Văn Bi (phường Bình Thọ) vào trưa 28/4/2016, tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận Thủ Đức phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn sử dụng xe máy hiệu Wave RS chở một vật giống chiếc két sắt, bên trên có trùm một chiếc áo khoác.

Khi tổ tuần tra tiếp cận thì đối tượng rú ga bỏ chạy. Lực lượng tổ chức truy đuổi thì đối tượng ném chiếc két sắt vào xe một cảnh sát hình sự, nhưng rất may đồng chí này đánh lái né được nên không gây nguy hiểm.

Ngay sau đó, 2 chiến sĩ ở lại giữ chiếc két sắt, 4 chiến sĩ còn lại tiếp tục lao theo những đối tượng nghi vấn. Trên đường bị rượt đuổi, tên cầm lái lạng lách, đánh võng, nhiều lần đạp xe của lực lượng trinh sát, và phóng bạt mạng trên đường. 

Sợ nguy hiểm cho người dân, các chiến sĩ chọn phương án không nóng vội bắt mà chỉ đeo bám, chờ cơ hội tốt sẽ chặn đầu. Khi ra đến đường Phạm Văn Đồng, các đối tượng liều mạng chạy ngược chiều vào làn đường xe ôtô khiến cho nhiều phương tiện phải dạt qua hai bên. Lúc đến ngã 3 giao nhau giữa đại lộ Phạm Văn Đồng và đường Kha Vạn Cân, các đối tượng quyết liệt chống trả, đạp xe của trinh sát.

Cuộc rượt đuổi nổ súng bắt những kẻ trộm két sắt

Tang vật tịch thu

Nhận thấy hành vi của đối tượng là rất nguy hiểm, hai đồng chí Hoàng Đình Hùng và Mai Văn Xuân nổ 6 phát súng chỉ thiên để uy hiếp tinh thần, nhưng hai thanh niên vẫn chịu dừng lại. Sau đoạn đường rượt đuổi gần 10km, các chiến sĩ cảnh sát vượt lên cúp đầu xe, khống chế bắt giữ được 2 đối tượng cùng phương tiện đưa về Công an phường Hiệp Bình Chánh kiểm tra.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai là Phạm Âu Hồng Dũng (tự “Bũm”, SN 1982, sống lang thang) và Nguyễn Văn Hòa (tự “Đen”, SN 1987, ngụ xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Dũng và Hòa quen nhau trong thời gian ngồi tù tại trại giam ở Xuân Lộc, Đồng Nai, khi mãn hạn tù, chúng hẹn gặp nhau cùng đi ăn trộm.

Chiếc két sắt trên là do hai đối tượng này đã lấy cắp tại nhà anh Nguyễn Ngọc Thảo (SN 1967, trung tâm hành chính Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Chúng đang trên đường đưa két sắt đến khu vực vắng để mở, lấy tài sản thì bị cảnh sát phát hiện.

Tiến hành kiểm tra bên trong chiếc két sắt, công an phát hiện có 1.733.500 đồng, 10 USD, một nhẫn vàng, 3 bông tai vàng. Hiện Công an quận Thủ Đức đã bàn giao tang vật và đối tượng cho Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra làm rõ. 

Thanh Bình

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình