Cuộc đào tẩu của cô gái bị áp tải ra sân bay đi lấy chồng Trung Quốc

Nghi ngờ chồng bị tâm thần, cô gái trẻ đã không đồng ý lên máy bay. Một cuộc giằng co cam go đã xảy ra ngay tại phòng chờ của sân bay.
Cuộc đào tẩu của cô gái bị áp tải ra sân bay đi lấy chồng Trung Quốc
Cuộc đào tẩu của cô gái bị áp tải ra sân bay đi lấy chồng Trung Quốc
loading...

Cuộc đào tẩu của cô gái bị áp tải ra sân bay đi lấy chồng Trung Quốc

T. đã được giải cứu phút chót khi ở sân bay

Đào tẩu phút… 90

Khoảng 9 giờ ngày 10/3, một người đàn ông dẫn N.T.K.T (SN 1996, ngụ tỉnh Hậu Giang) đến khu vực nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc. 

Chuyến bay của hai người dự định khởi hành lúc 11 giờ trưa. Sau khi làm thủ tục, T. cùng người đàn ông vào phòng chờ lên máy bay. Đột nhiên, T. khóc rồi vùng chạy ra ngoài. 

Người đàn ông chạy theo nắm tay cô lôi lại. Cảnh giằng co diễn ra rất lâu. T. vùng vẫy không thoát ra được cánh tay lực lưỡng của người đàn ông này. T. kêu gào rất lớn, náo loạn cả một khu vực. 

“Lúc đó cứ tưởng họ là người thân đang có xích mích nên không ai can thiệp”, một nhân chứng nói. 

Một lát sau, T. hét toáng lên giữa sân bay rằng mình đang bị đưa sang Trung Quốc lấy chồng. Những hành khách lúc này mới xúm lại, yêu cầu người đàn ông buông cô ra. 

Cuộc đào tẩu của cô gái bị áp tải ra sân bay đi lấy chồng Trung Quốc

Giấy đăng ký kết hôn của T. với người đàn ông Trung Quốc

Ông này nói rằng T. đã đồng ý lấy chồng Trung Quốc và ông có nhiệm vụ đưa cô về nhà chồng. Tuy nhiên, đám đông vẫn không cho người này mang cô đi cùng. 

“Tôi thấy anh ta xuất trình các giấy tờ kết hôn, visa và passport. Nhưng dù giấy tờ có hợp lệ hay không, nhiều người vẫn cương quyết bênh vực cô gái. Dù có giấy tờ đi nữa nhưng cô ấy không muốn đi thì không được mang đi” - một nhân chứng khác nói. 

Nhiều tiếng đồng hồ giằng co, có cả lực lượng an ninh sân bay đến can thiệp và nói sẽ mời công an đến làm việc, kẻ này mới xuống nước, buông tha cho cô gái.

Khi đã an toàn giữa vòng vây của những người chứng kiến, T. vẫn còn hốt hoảng. T. cho biết, đúng là cô đã kết hôn với một người Trung Quốc. Nhưng giữa chừng, do biết được thân thế và gia cảnh của chồng, cô không muốn đi nữa. 

T. kể, cô 21 tuổi, là người ở xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Trước đây, cô làm công nhân ở quận Bình Tân, TP. HCM. 

Giữa năm 2014 khi về quê chơi, hàng xóm dẫn cô sang nhà một người phụ nữ tên Tư để nhờ bà này mai mối lấy chồng ngoại (bà Tư là người chuyên làm nghề mai mối cho nhiều cô gái quê lấy chồng nước ngoài). 

Bà Tư giới thiệu cho T. về người đàn ông Trung Quốc có tên là W.S.C (SN 1980, quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc) chưa vợ, công việc ổn định, gia thế giàu có… 

Mong ước đổi đời nên T. đồng ý. Sau đó bà Tư cùng một người đàn ông tên Dinh đã sắp xếp cho T. gặp W.S.C, ra mắt gia đình nhà gái. 

Rồi cả 2 đến chính quyền xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang để làm thủ tục đăng ký kết hôn, chính thức là vợ chồng. 

Tháng 7/2015 đám cưới khá long trọng của 2 người được tổ chức tại TP. HCM. Tuy nhiên, kết hôn xong T. mới biết thân thế của chồng không như bà mối nói. 

T. đã bỏ trốn một lần nhưng bị đe dọa nên phải nhắm mắt đi lần này. Tuy nhiên, trong phòng chờ, T. tình cờ gặp một người cũng từng lấy chồng ngoại gặp bất hạnh. 

Sau khi chia sẻ, người này nói T. nên suy nghĩ kỹ, đừng nhắm mắt đưa chân. Lời tâm sự của chị này khiến T. có thêm động lực và quyết trốn thoát. 

Nghi ngờ chồng ngoại bị tâm thần

Trao đổi với phóng viên, T. vẫn còn rất hoảng hốt. Theo cô, dù đã thoát được chuyến bay sang Trung Quốc, nhưng những nguy hiểm vẫn còn chờ cô phía trước.

Cuộc đào tẩu của cô gái bị áp tải ra sân bay đi lấy chồng Trung Quốc

Ảnh cưới của T. với người chồng Trung Quốc cô nghi ngờ bị tâm thần

 - Phóng viên: Tại sao chị quyết định “chạy trốn” dù đã đăng ký kết hôn và làm đám cưới?

- N.T.K.T: Lúc đầu em tin cả vào bà mối. Bà này nói gia cảnh ông ta rất khá giả. Nhưng sau khi cưới em tìm hiểu mới biết gia đình ông ta rất nghèo khổ. 

Ổng không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền làm đám cưới và trả mối, ông ta đã phải vay mượn nhiều nơi. Thậm chí có lần em bị bệnh nặng, gọi điện sang nói ông W.S.C gửi tiền cho em chạy chữa, ông ấy cứ ậm ừ rồi… im bặt luôn. Nhưng đó không phải là nguyên nhân khiến em trốn.

- Vậy nguyên nhân chính khiến chị quyết bỏ trốn là gì?

- Em nghi ngờ ông W.S.C bị bệnh tâm thần. Sau vài lần gặp gỡ, em thấy ổng có nhiều dấu hiệu đáng ngờ. 

Ổng ù lì, ngớ ngẩn, thậm chí còn hay nói nhảm. Lúc đó em ngờ ngợ đã bị lừa lấy phải người chồng tâm thần. Vì thế, em không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này. 

- Tại sao chị không nhờ chính quyền sở tại giúp đỡ để làm thủ tục hủy giấy kết hôn?

- Em cũng đã nghĩ đến, nhưng nhà em nghèo lại không hiểu biết nên chẳng biết nhờ ai giúp. Với lại, khi em không hài lòng và có ý định không muốn lấy ông này làm chồng thì bà Tư, ông Dinh và một số người trong đường dây mai mối đe dọa, yêu cầu gia đình em phải bồi thường 200 triệu đồng, nếu không họ sẽ tìm mọi cách để “xử”. 

Số người này trong suốt thời gian dài liên tục đến nhà em để khủng bố tinh thần em và đe dọa những người thân của em. Em không còn cách nào khác, phải nhắm mắt chấp nhận. 

- Vậy tại sao chị lại tìm cách chạy trốn, không phải một lần mà những hai lần?

- Lần đầu không phải là em trốn. Nếu lần ấy suôn sẻ, không biết bây giờ em gặp phải chuyện gì ở Trung Quốc rồi. 

Đầu tháng 3/2016 gia đình của W.S.C đã mua vé máy bay để em sang Trung Quốc. Gia đình đã đưa em đến sân bay Tân Sơn Nhất nhưng vì lúc này em đang bị bệnh, sức khỏe yếu nên không thể đi được. 

Ngay lập tức, bà Tư cùng một số người hung hãn lại tìm đến tận nhà em chửi bới, đe dọa và yêu cầu bồi thường, nếu em tiếp tục trì hoãn chuyện đi Trung Quốc. Gia đình em sợ quá, lại phải chấp nhận. Đến hơn một tuần sau, em khỏe, họ lại đưa em đi tiếp. 

- Tại sao lần này chị lại quyết tâm trốn thoát như vậy?

- Cũng nhờ chị cùng quê miền Tây trong phòng chờ khuyên giải. Chị ấy cũng bị lừa như em, cuộc sống ê chề nơi xứ người, đau khổ lắm mới thoát ra được.

Chị ấy khuyên em đối mặt một lần còn hơn phải cả đời nhục nhã ê chề khi sang bên ấy. Nhờ đó, em có thêm động lực. Lúc chạy ra khỏi phòng chờ, em được bà con cô bác giúp đỡ dữ lắm mới thoát được. 

-  Bây giờ chị và gia đình mong muốn điều gì?

- Em đã may mắn thoát được, nhưng còn sợ lắm. Mấy người mai mối họ sẽ không bỏ qua cho em đâu. 

Có thể họ sẽ lại kéo người đến gia đình em gây áp lực và đe dọa. Em mong các cơ quan chức năng, công an quan tâm giúp đỡ em và gia đình. Nhà em cực khổ, thân cô thế cô không biết tính sao. Nếu không ai giúp, chắc em sẽ không thoát được họ. 

- Cám ơn những chia sẻ của chị!

Hoài Lệ Giang

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn