Cô gái kéo dài sự sống của người bố ung thư bằng chính sữa của mình

Cô Helen Fitzsimmons cho biết, chính nhờ nguồn sữa của mình mà bố cô, ông Arthur (72 tuổi), đã sống được hơn một năm dù mắc bệnh ung thư tủy xương vô cùng nguy hiểm. Công bố này có thể khiến nhiều người khác tìm thấy nguồn sống của mình.
Cô gái kéo dài sự sống của người bố ung thư bằng chính sữa của mình
Cô gái kéo dài sự sống của người bố ung thư bằng chính sữa của mình
loading...

Cô gái kéo dài sự sống của người bố ung thư bằng chính sữa của mình

Ông Arthur và con gái Helen, cháu gái Harmony

Năm 2009, ông Arthur, bố cô Helen, được chẩn đoán ung thư tủy xương (myeloma cancer), một loại ung thư làm tăng lượng protein, suy yếu hệ miễn dịch và làm yếu xương. Bốn năm sau, người đàn ông này phát hiện bị ung thư tuyến tiền liệt (prostate cancer) khi đang hóa trị liệu.

Cả gia đình ông Arthur rất buồn bã khi liên tiếp nhận được tin dữ. Các bác sĩ đã bó tay và cho rằng, tính mạng của ông Arthur là không thể nói trước.

Nhưng cô con gái Helen và bản thân ông Arthur không đầu hàng. Cô Helen tìm đọc rất nhiều tài liệu liên quan đến bệnh ung thư của bố mình và phát hiện ra một tài liệu cho rằng sữa mẹ rất tốt cho những người như ông Arthur.

Helen cảm thấy như có Chúa trời giúp đỡ mình bởi khi đó, cô cũng đang nuôi con gái nhỏ. Helen vắt sữa trữ đông để bố mình dùng dần.

Ông Arthur cũng rất hợp tác với phương pháp của con gái. Lần đầu tiên uống sữa của con, ông nói: “Mùi vị rất tuyệt vời”. Và việc này được ông Arthur duy trì hàng ngày. Dòng sữa mát lành này đã tăng cường khả năng miễn dịch và giúp ông Arthur sống vui tươi, khỏe mạnh hơn.

Các bác sĩ không đưa ra bình luận nào về việc này và họ cho rằng để nói gì đó về một phương pháp chữa bệnh ung thư thì họ phải có thời gian nghiên cứu. 

16 tháng sau khi uống cốc sữa đầu tiên của con gái mình, ông Arthur đã ra đi một cách thanh thản và không hề đau đớn. 

Cô gái kéo dài sự sống của người bố ung thư bằng chính sữa của mình

Ông Arthur và cháu gái Harmony

Trong thời gian giúp bố chữa bệnh, cô Helen thậm chí còn nhờ một người bạn nuôi con bằng sữa mẹ ủng hộ sữa cho cô. 

"Bố nói biết ơn con gái và hy vọng câu chuyện chữa bệnh của bố con tôi sẽ giúp ích cho nhiều bệnh nhân khác. Đó là lý do tôi quyết định chia sẻ kinh nghiệm với mọi người", cô Helen nói.

Cô Helen cho biết mình cảm thấy vô cùng hối hận vì không nhận ra lợi ích của sữa mẹ sớm hơn.

"Lúc bố được chẩn đoán ung thư lần đầu, con gái Harmony của tôi mới vài tháng tuổi. Tôi ước mình bắt đầu cho bố uống sữa sớm hơn", Helen nói. 

"Chuyện này có thể là vớ vẩn trong mắt nhiều người nhưng với tôi, đó là điều tự nhiên nhất trên thế giới. Tôi có cơ hội giúp bố, người đã nuôi dạy, cùng tôi bước vào lễ đường trong ngày cưới. Ông yêu thương con gái rất nhiều", cô Helen xúc động nói. 

Mộc Mộc (Dịch từ Dailymail)

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình