Cô gái dò giúp rồi chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của bà lão nghèo

Thấy Bạch Kim Tuyền (26 tuổi) đang dò vé số, bà lão nghèo nhờ Tuyền dò giúp. Xem hết các lô, Tuyền nói vé số của bà không trúng thưởng rồi ném xuống đất. Sau đó, Tuyền lén nhặt tờ vé số đã vất mang đi đổi.
Cô gái dò giúp rồi chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của bà lão nghèo
Cô gái dò giúp rồi chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của bà lão nghèo
loading...
Quán nước, hiện trường nơi Tuyền ném tờ vé số
Bà Phan Thị Hiệp (65 tuổi, ngụ xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vừa đến Công an huyện Long Hồ trình báo việc bị chiếm đoạt tờ vé số trúng giải 3. 
Theo trình bày của nạn nhân, khoảng 17h ngày 6/7, bà đến quán nước trong xóm ngồi chơi thì thấy Bạch Kim Tuyền (26 tuổi, ngụ cùng xã, tạm trú tại phường 4, TP. Vĩnh Long) đang bấm điện thoại dò vé số. Bà Hiệp đưa 2 tờ vé số (có số cuối 92 và 95) cho Tuyền dò giùm. 
Coi hết các lô số, Tuyền thông báo vé số của bà không trúng, rồi thản nhiên ném 2 tờ vé số xuống đất. Theo bà Hiệp, lúc sau Tuyền có lén nhặt lại 1 tờ rồi bỏ đi. 
Tờ vé không trúng giải nhàu nát được tìm thấy
Sau khi kiểm tra, bà Hiệp phát hiện trong kết quả dò tờ vé số có 2 số đuôi 92 trúng giải ba nên đi theo Tuyền đòi lại. Nhưng Tuyền không trả mà lên xe của chồng, chở về nhà trọ ở phường 4 (TP. Vĩnh Long). 
Theo kết quả xổ số, tờ vé mang dãy số 84292 do Công ty XSKT Cần Thơ mở thưởng ngày 6/7, trúng giải 3 trị giá 10 triệu đồng. Ông Lê Văn So (Tư Què, 61 tuổi), người bán vé số cho bà Hiệp xác nhận, ông có bán 4 tờ vé số mang dãy số trên. 
Theo lời ông So, ngày nào bà Hiệp cũng mua 1 tờ vé số có số cuối 92. Hôm đó, bà Hiệp mua tờ vé số 84292, trúng giải ba. 
Tờ vé số trúng giải và chữ ký của Tuyền ở mặt sau
Cách nơi ở của gia đình bà Hiệp chừng 300m là căn nhà của gia đình Tuyền. Mấy năm trước, Tuyền lập gia đình và theo chồng về phường 4 (TP. Vĩnh Long) sinh sống, thi thoảng mới về nhà cha mẹ ruột một lần. 
Còn gia đình bà Hiệp thuộc diện khó khăn, bà có 3 người con, 2 người đã lập gia đình. Hiện bà đang sống với người con trai út, nguồn sống chủ yếu dựa vào mấy công ruộng. 
Công an huyện Long Hồ đã mời Tuyền lên làm việc. Tuy nhiên, Tuyền khẳng định mình không chiếm đoạt tờ vé số của nạn nhân. Qua xác minh, công an phát hiện, có người phụ nữ tên Tuyền đã ký nhận vào mặt sau của tờ vé số trúng giải ba để nhận số tiền thưởng 10 triệu đồng. Trước chứng cứ này, Tuyền đã phải thú nhận.
Giấy biên nhận mẹ ruột Tuyền trả lại số tiền trúng giải của tấm vé trúng giải ba
Tuyền khai là Tuyền có nói cho mẹ ruột của mình biết việc đã chiếm đoạt tờ vé số của nạn nhân. “Mẹ tôi kêu trả lại tờ vé số cho bà Hiệp, nhưng thấy tức vì bà chửi gia đình tôi hoài, nên tôi lấy tờ vé số trúng của bà Hiệp với mục đích muốn làm từ thiện luôn. Tôi đổi tờ vé số trúng thưởng được 9,6 triệu đồng, định mua gạo hết cho những người nghèo trong xóm”, Tuyền biện minh. 
Cán bộ điều tra cho biết, Tuyền khai nhận, số tiền đổi tờ vé trúng đã không sử dụng mà đưa lại cho mẹ ruột để mang trả cho bà Hiệp. Sau đó, bà Phạm Thị Yến (52 tuổi, mẹ ruột của Tuyền) đã đồng ý đưa số tiền 10 triệu đồng cho bà Hiệp.
Linh Lan
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống) 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn