Cô gái bị bọn khủng bố IS mua đi bán lại ở "chợ thịt người" với giá 500 nghìn đồng

Khalida là một trong số những người phụ nữ bị tổ chức khủng bố IS bắt cóc, hãm hiếp ngược đãi. Cô bị mua đi bán lại với giá chỉ khoảng 20 Euro hoặc đổi một chiếc điện thoại tương đương 500 nghìn đồng.
Cô gái bị bọn khủng bố IS mua đi bán lại ở "chợ thịt người" với giá 500 nghìn đồng
Cô gái bị bọn khủng bố IS mua đi bán lại ở "chợ thịt người" với giá 500 nghìn đồng
loading...

Cô gái bị bọn khủng bố IS mua đi bán lại ở chợ thịt người với giá 500 nghìn đồng

Giá của Khalida chỉ khoảng 20 Euro hoặc đổi một chiếc điện thoại giá khoảng 500 nghìn đồng

Những câu chuyện bất tận về những người phụ nữ bị tổ chức khủng bố IS bắt cóc, hãm hiếp ngược đãi đã trở nên quen thuộc.

Người may mắn sống sót trở về cũng thân tàn ma dại, mất khả năng sinh nở và thậm chí sang chấn tâm lý nặng. 

Nhưng ngoài những tội ác dã man ấy, thì mỗi cô gái khi thoát khỏi “địa ngục” đều đem đến một câu chuyện hoàn toàn mới về cách mua bán, bắt cóc, định giá rồi đem những người phụ nữ ra trưng bày công khai như showroom ô tô.

Câu chuyện mới nhất đến từ cô gái Khalida. Cô đã được mua đi bán lại tổng cộng 8 lần sau 16 tháng bị bắt cóc, giam giữ. 

Cô cùng 800 phụ nữ khác cứ mỗi khi bị chủ cũ ruồng bỏ lại được đem ra trưng bày như trong một showroom ô tô và chờ người mới đến mua lại. 

Giá của cô chỉ khoảng 20 Euro hoặc đổi một chiếc điện thoại giá khoảng 500 nghìn đồng. Thậm chí, nếu người mua túng thiếu quá, anh ta chỉ cần hối lộ cho chủ chợ một món đồ bất kì để lấy một cô gái ưa thích. 

Dĩ nhiên, những cô gái anh này được chọn cũng chỉ thuộc hàng đã qua “sử dụng”. Khalida gọi cô và những người phụ nữ bèo bọt ấy là “chợ thịt người”. 

Những cô gái còn trinh tiết, xinh đẹp hơn thì được cách ly ở trong một phòng VIP. Họ được bán với giá cao hơn và những người mua cũng phải thuộc dạng có “vai vế” mới được chào giá. 

Cô gái bị bọn khủng bố IS mua đi bán lại ở chợ thịt người với giá 500 nghìn đồng

 Khalida bị mua đi bán lại tổng cộng 8 lần sau 16 tháng bị bắt cóc, giam giữ

Khalida bị mua bởi một người đàn ông râu trắng. Cô chỉ biết có vậy. Thậm chí cả cái tên gọi ông ta cô cũng không biết. Sau khi bị ông này hãm hiếp, cô còn bị chính vợ của ông ta đánh đập vì bà ta cho rằng cô đã quyến rũ chồng bà ấy. 

Khalida chẳng được gì. Cô bị cưỡng bước, bóc lột chỉ để được đổi lại thức ăn và quần áo mặc. Cô đã nghĩ đến chuyện tự tử. 

Cô xăm tên cha mình lên cánh tay để trong trường hợp tự tử thành công thì người ta còn có thể nhận diện được cô.

Nhưng 8 lần tự tử, lần nào cô cũng thoát chết. Khalida được gia đình chuộc lại với cái giá 24.000 USD sau 16 tháng sống dở chết dở, qua tay 8 người đàn ông. 

Nhớ lại thời điểm bị bắt cóc, Khalida kể lại câu chuyện cay đắng của gia đình. Một hàng xóm cũ của cô nói rằng ông ta có thể bảo vệ gia đình mình khỏi chiến tranh và những cuộc bắt cóc của các lực lượng phiến quân. Gia đình Khalida tin theo ông này. 

Họ cùng nhau đi tới Sinjar. Khi đi qua một chốt kiểm tra, bất ngờ người đàn ông kia chỉ tay về phía các gia đình đi theo và nói rằng đó đều là những người Yazidis.

Khalida bị bắt lại cùng với 36 cô gái ở các gia đình khác. Sau khi bị bắt về, những người phụ nữ lại bị chia thành 2 nhóm: những người kết hôn và những người chưa kết hôn. 

Những tay súng chụp ảnh họ, ghi tên và lưu lại thành hồ sơ riêng. Sau đó, những người phụ nữ này lại tiếp tục được đưa đến Raqqa. 

Cô gái bị bọn khủng bố IS mua đi bán lại ở chợ thịt người với giá 500 nghìn đồng

Cô xăm tên cha mình lên cánh tay để trong trường hợp tự tử thành công thì người ta còn có thể nhận diện được cô

Trên đường đi, Khalida nhìn thấy rất nhiều xác chết từ trẻ con tới người lớn nằm la liệt dọc đường đi. 

Khalida bị cưỡng bức gần như 3 lần mỗi ngày. Cô bị đưa đến bệnh viện phá thai một lần. Những kẻ lại không muốn những người phụ nữ như cô có bầu. Vì thực sự họ cũng không biết ai là cha đứa bé. 

Những kẻ cẩn thận hơn thì bắt cô uống thuốc tránh thai thường xuyên trước khi hành sự. Mọi thứ trở thành thảm hoạ đối với cô. Nhưng không chết được mới thực sự là điều tệ hại nhất. 

Cô ngâm mình vào trong bồn nước, dí tay vào điện để tự vẫn. Nhưng lúc nào cô cũng được cứu sống. Cô van nài đấng tối cao để cho mình chết đi. Nhưng dường như Ngài không nghe lời thỉnh cầu của cô.

Khalida cứ vạ vật, bị tra tấn, sỉ nhục, cưỡng hiếp hết từ người này qua người khác. Người đàn ông cuối cùng có tên là Nasser. Thấy người này đỡ cục cằn bạo lực nhất, Khalida đánh liều van xin anh ta tha cho mình. 

Cô đã bị bắt vào đây hơn một năm và không biết gia đình mình ra sao. Cô hôn chân Nasser và cầu xin sự giải thoát. 

Mua cô với giá rất rẻ, nhưng anh ta đòi tiền chuộc cho sự tự do là 30.000 USD dù biết gia đình Khalida rất nghèo khó. Món tiền quá lớn nhưng đổi lại là được tự do. Khalida cũng chẳng trông mong gì và chỉ xin gọi cho anh trai mình là Faisal. 

Cô gái bị bọn khủng bố IS mua đi bán lại ở chợ thịt người với giá 500 nghìn đồng

Giây phút hạnh phúc khi các nô lệ tình dục được giải thoát

Sau khi thương lượng, Nasser đồng ý cho anh trai cô chuộc lại sự tự do cho cô với cái giá 24.000 USD. Faisal đã phải gán nợ tất cả nhà cửa và mọi thứ vật dụng của gia đình để đổi lại sự tự do cho cô em gái.

Sau khi tiền được chuyển tới, Faisal Khalida cũng chưa được trả tự do ngay. Cô được đưa đến một ngôi làng gần Mosul. 

Từ đây, cô đi bộ thêm 4, 5 tiếng tới khu vực của các chiến binh Peshmerga. Cô được tìm thấy trong tình trạng mệt lả vì đói và rét ở Duhok gần biên giới Iraq. 

Vượt qua mọi nhục nhã, ê chề và đau đớn, Khalida thề rằng cô sẽ không để 16 tháng giam hãm trở nên vô nghĩa. 

Cô sẽ tố cáo cho cả thế giới biết về tội ác và cuộc sống địa ngục cô từng bị giam giữ và mong một sự giải thoát cho hàng trăm, hàng nghìn chị em phụ nữ khác vẫn đang bị giam cầm, trao đổi, mua bán ở đó. 

Hiện tại, ước nguyện lớn nhất của Khalida là được học chữ. Cô nói rằng, hồi còn sống với gia đình trước kia, cô chỉ phụ việc nhà cho mẹ và quét dọn nhà cửa. 

Nếu cô biết chữ, biết đọc những kí hiệu chỉ đường, có thể cô đã trốn thoát sớm hơn thay vì bị giam hãm tới 16 tháng như thế. 

Người Yazidis là một chủng tộc lâu đời, được cho là khởi nguồn của người Do Thái, đạo Tin lành và đạo Hồi. Niềm tin chính của người Yazidis là thần Malak Tawous. Malak được người Yazidis tin rằng là sứ giả của Thượng Đế.

Nhưng những kẻ đối lập với chủng tộc người này lại coi Malak là quỷ Satan. Và họ nhận định người Yazidis là những kẻ tôn thờ quỷ dữ. Chính vì thế, chỉ cần gặp người ngoại đạo là họ ném đá, thậm chí thẳng tay giết hại người Yazadis. 

Trong lịch sử của người Yazidis họ đã phải trải qua 72 cuộc tàn sát. Lần gần nhất bị phiến quân IS càn quyết đã nâng con số tàn sát lên 73 lần.

Người Yazidis tin mình là hậu duệ của Adam (nhưng nhất định không công nhận Eva). Họ cầu nguyện sự tái sinh bằng cách hướng về phía mặt trời và cầu nguyện 5 lần mỗi ngày.

Người ngoài muốn cải đạo sang đạo Yazidism thì nhất định phải lấy chồng hoặc vợ là người Yazidis và sau khi sinh con mới được chính thức công nhận. Người theo đạo Yazadis chỉ bị kiêng kị ăn uống đúng một món là rau xà lách. Còn lại họ được ăn thoải mái từ thịt bò, thịt gà tới uống các chất có cồn như rượu, bia. 

Nhã Tử 

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn