Cô con nuôi phản phúc và cái chết oan của người mẹ bất hạnh

Lập gia đình đã gần 20 năm vẫn chưa có con, người phụ nữ bất hạnh quyết định nhận Hằng làm con nuôi. Chẳng ngờ, đáp lại tình thương yêu, cô con nuôi phản phúc đã ra tay sát hại mẹ dã man.
Cô con nuôi phản phúc và cái chết oan của người mẹ bất hạnh
Cô con nuôi phản phúc và cái chết oan của người mẹ bất hạnh
loading...

Cô con nuôi phản phúc và cái chết oan của người mẹ bất hạnh

Đám tang người mẹ nuôi bất hạnh

Cái chết có nhiều điểm bất thường

Vào 21 giờ 30 ngày 2/4, công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) nhận được tin báo từ Công an phường Điện Ngọc, báo cáo về việc người dân gọi điện nghi ngờ cái chết bất thường của bà Phạm Thị Sơn (SN 1976, trú khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc) có dấu hiệu bị sát hại. 

Ngay lập tức, cơ quan điều tra đã có mặt tại hiện trường, tạm dừng việc khâm liệm của gia đình bà Sơn.

Qua khám nghiệm pháp y, cơ quan điều tra thấy trên xác nạn nhân có 2 vết đâm sâu vào vùng bụng, lá lách và vết thương sượt ngoài da. Công an nghi ngờ đây không phải vụ tự vấp rồi bị dao đâm trúng như lời khai cô con nuôi Lê Thị Kim Hằng (SN 1993, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). 

Ngay trong buổi tối cùng ngày, Hằng được mời về cơ quan điều tra làm việc. Sau nhiều giờ chối tội, Hằng cúi đầu thừa nhận ra tay sát hại bà mẹ nuôi trong lúc xảy ra tranh cãi vào 8 giờ 30 sáng 2/4.

Sau khi nạn nhân đổ gục, Hằng đã xáo trộn hiện trường để ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm. 

Cô con nuôi còn thay con dao đâm nạn nhân bằng một con dao khác, rồi vứt tại đường kênh ven ruộng lúa ở khối phố Quảng Lăng 1 (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) trong lúc theo xe cấp cứu đưa bà Sơn ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Cô con nuôi phản phúc và cái chết oan của người mẹ bất hạnh

Hùng thủ Lê Thị Kim Hằng ra tay tàn độc hại chết mẹ nuôi

Hằng được bà Sơn nhận làm con nuôi 4 năm qua. Bố bà Sơn, cụ Phạm Văn Lượng (SN 1954, trú Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) kể: “Hồi trước, vợ chồng Sơn có nợ tiền nên phải bỏ vào Quảng Nam một thời gian. Trong thời gian đi làm quán nhậu, con tôi quen con bé Hằng.

Gần 20 năm qua, vợ chồng Sơn hai ba lần bị sảy thai nên không có con. Con Sơn yêu quý rồi muốn nhận con bé Hằng làm con nuôi. Gia đình cũng đồng ý việc này, nhưng không ưng lắm. Vì trước đó Sơn cũng từng nhận 1 đứa con gái khác làm con nuôi nhưng con bé đó bị từ mặt vì quá hỗn hào.

Sau sự việc ấy, chúng tôi không cho Sơn đưa con nuôi về nhà nữa, vì sợ dị nghị việc trước kia”.

Trước việc gia đình vội vã làm mai táng cho bà Sơn, không báo cơ quan công an, có nguồn tin cho rằng chồng bà Sơn có tình cảm với con nuôi. Về phần Kim Hằng, ngoại trừ thừa nhận hành vi giết người, Hằng từ chối mọi chất vấn từ điều tra viên. 

“Cô ta chỉ nói do bà mẹ ép mình đi làm trở lại, khiến Hằng nổi cáu cãi vã rồi ra tay, chứ không có nguyên nhân nào khác. Lý do này quá nhỏ nhặt, không thể khiến Hằng ra tay tàn nhẫn như thế, nhưng chúng tôi truy vấn, Hằng vẫn một mực bảo lưu quan điểm trên. Cô ta tỏ ra lạnh lùng, không hối hận về hành vi của mình”, điều tra viên từng thẩm vấn Hằng kể lại.

Mâu thuẫn với mẹ vì nhận nuôi người khác

Cơ quan Công an phường Điện Ngọc cho biết, vợ chồng bà Phạm Thị Sơn mua đất rồi xây nhà tại đây được khoảng 5 năm. Cả hai là lao động phổ thông nên thường đi làm đến tối mịt mới về nhà và chưa khai báo tạm trú tạm vắng với địa phương. 

Cô con nuôi phản phúc và cái chết oan của người mẹ bất hạnh

Ông Phạm Văn Lương ngỡ ngàng vì con mình bị hại chết

Ngồi thẫn thờ bên di quan của vợ, ông Nguyễn Văn Nhựt (SN 1972) phủ nhận chuyện có tình cảm với cô con nuôi: “Làm gì có chuyện tôi có tình cảm với con bé Hằng. Vợ chồng tôi 17 năm chưa có con nhưng tôi yêu vợ và chúng tôi sống rất hạnh phúc. Ở đây có cả bố vợ và 7 người em của vợ tôi, họ có thể làm chứng”.

Ông Nhựt kể cách đây 4 năm, bà Sơn có ý định nhận Hằng làm con nuôi, ông và gia đình không hài lòng. Lúc ấy, Hằng đã 19 tuổi, nhận con nuôi có phần gượng gạo. 

Ông nói: “Tôi khuyên cô ấy nên nhận một đứa trẻ mồ côi tầm 4-5 tuổi và xem nó như con ruột mình, mà cô ấy nằng nặc không chịu. Phải mất 3 tháng suy nghĩ, tôi mới đồng ý. Còn chuyện va chạm, mâu thuẫn hai mẹ con thế nào, thú thật là tôi cũng không biết.

Con Hằng 1 tháng mới về đây ở 2-3 ngày nên tôi chỉ nghĩ đó là mâu thuẫn bình thường. Khi Hằng gọi điện thông báo, tôi về nhà thấy hiện trường cũng bán tín, bán nghi, song gạt đi để lo hậu sự. Bên ngoại khi đưa vợ tôi về đây lo mai táng, cũng có ai nghĩ con Hằng lại đang tâm giết mẹ rồi tạo hiện trường giả đâu.

Thậm chí bố vợ chỉ nghĩ do vợ tôi nợ nần nên đầu óc không tỉnh táo, vấp dây điện rồi bị dao đâm tử vong mà thôi”.

Chị Phạm Thị Anh, hàng xóm nhà bà Sơn thì cho biết: “Thời gian gần đây con Hằng cãi nhau với chị Sơn khi biết chị Sơn có ý định nhận thêm con nuôi. Nó từng nhắn tin vào điện thoại chị Sơn về việc này với đại ý là nó đã làm con nuôi 4 năm nay lại chẳng được để ý. Đã có nó rồi sao lại còn có ý định nhận đứa trẻ khác.

Tôi nghĩ con Hằng nhòm ngó căn nhà và mảnh đất của vợ chồng anh chị Sơn. Nay nghe chị Sơn có ý định nhận nuôi đứa trẻ khác nên nó mới sợ hãi lo mất đi món thừa kế sau này. Tôi nghe nói gia cảnh con bé Hằng cũng khó khăn, làm quán nhậu mấy năm nay. Sau khi nghe tin chị Sơn định nhận nuôi đứa khác, nó về ở đây mấy ngày nay, chứ không chịu đi làm nữa. Có lẽ do khuyên chị Sơn từ bỏ việc nhận con không được, Hằng mới ra tay như vậy”.

Nguyễn Thuận

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình